chung cư linh tây tower thủ đức

Chủ nhật, 17/01/2021

GFAS - Hệ thống phát hiện kẻ địch mới trên trực thăng chiến đấu Apache

KQH - Quân đội Mỹ đang nghiên cứu và phát triển một hệ thống định vị kẻ địch trên mặt đất mới có tên Ground Fire Acquisition System (GFAS). GFAS dùng camera hồng ngoại để xác định vị trí của kẻ địch thông qua tia chớp lóe ra từ họng súng của chúng - thông tin vị trí của địch được xử lý thông qua AGP (Aircraft Gateway Processor) và dẫn vào buồng lái máy bay để các phi công sẽ thấy một biểu tượng trên màn hình hiển thị của họ.

Camera hồng ngoại của GFAS có thể xác định được vị trí của phát súng có góc nhìn 120 độ và khoanh vùng vị trí kẻ địch trong 5 mét trong điều kiện cả đêm lẫn ngày. Tốc độ định vị của nó thậm chí còn nhanh hơn cả hệ thống cảm biến âm đang được sử dụng hiện nay.

Hiện nay, để phát hiện kẻ địch Apache đang dùng hệ thống cảm biến âm thanh để khi ở đâu có tiếng súng nổ, nó sẽ khoanh vùng khu vực đó lại để tìm kiếm kẻ địch. Nhưng hệ thống này tồn tại 1 nhược điểm kích thước khoang vùng khá lớn sẽ gây không ít khó khăn cho quá trình xác định vị trí kẻ địch.

Một ưu điểm nữa của GFAS đó là nó dễ dàng được tích hợp vào hệ thống liên lạc hiện tại. Khi phát hiện phát súng nổ, ngoài việc hiển thị vị trí tiếng súng lên màn hình của phi công, nó còn có thể thông báo vị trí cho các máy bay chiến đấu khác, các đơn vị bộ binh cũng như gửi thông tin về cho trung tâm chỉ huy tác chiến.

Tổng hợp từ Gizmag và www.army.mil

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Mỹ Phẩm Cao Cấp

404

Oops! The Page you requested was not found!

Back to home
IPANI GROUP INTERNATIONAL COSMETICS IMPORT-EXPORT INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY
© Bản quyền thuộc về Camilla | Cung cấp bởi

linh tây tower