chung cư linh tây tower thủ đức

Chủ nhật, 24/01/2021

BAE Sytems phát triển thế hệ thứ 2 loại nón HEADS dành cho quân đội

Tại triển lãm hàng không Farnborough 2010, tập đoàn vũ khí của Anh là - BAE Systems đã công bố tái khởi động chương trình phát triển loại nón bảo hộ chuyên dụng dành cho quân đội. Thế hệ thứ 2 của loại nón có tên đầy đủ là nón bảo hộ Headborne Energy Analysis and Diagnostic System (nón HEADS), bên cạnh mục đích làm thuyên giảm các chấn thương liên quan đến vùng đầu thì nó còn cho phép các quân nhân được cảnh báo mức độ chấn thương ngay trên kính đeo mắt cũng như cung cấp thông tin ngay tức thì về tình trạng của những quân nhân này cho trung tâm y tế, trong trường hợp họ gặp vấn đề khi chiến đấu.

Thế hệ 1 của loại nón này được cung cấp vào năm 2008 (hiện vẫn còn được sử dụng bởi lính thủy đánh bộ của Hoa Kỳ) được tích hợp một cảm biến bên trong làm nhiệm vụ nhận biết và cảnh báo những rung động có ảnh hưởng đến vùng đầu, đặc biệt là những tác động có thể dẫn đến chấn thương sọ não của quân nhân khi họ gặp phải những vụ nổ. Ví dụ, khi quân nhân đánh trận, nếu họ ở gần hoặc chịu ảnh hưởng bởi sự rung động mạnh từ một vụ nổ nào đó thì chiếc nón này sẽ tiếp nhận những thông tin ảnh hưởng đó. Sau đó, bộ cảm biến sẽ phân tích và đưa ra nhiều chẩn đoán liên quan đến sự tác động từ vụ nổ đó. Nó sẽ hiển thị cảnh báo ngay lập tức tình trạng mà nó chẩn đoán trên mắt kính của quân nhân và lưu trữ thông tin đó vào một bộ nhớ riêng. Những ghi nhớ đó sẽ được các nhân viên y tế truy cập ngay sau khi quân nhân trở về doanh trại. Và nhờ vào chính những thông tin cảm biến thu thập được đó, sẽ giúp cho những quân nhân được chăm sóc tức thì và hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến vùng đầu từ chiến trận, thậm chí là những ảnh hưởng dẫn đến tử vong về sau.

Sau khi công bố sẽ phát triển thế hệ thứ hai, ông Joe Coltman - phó chủ tịch bộ phận phòng thủ cá nhân của BAE Systems cho biết: “Với thế hệ cảm biến thứ hai mà chúng tôi đang phát triển, ngoài việc nâng cấp các chức năng cảnh báo và chẩn đoán thì còn được lập trình sẵn song song với hệ thống đèn LED nhiều màu, hiển thị mức độ nguy hiểm trực tiếp và tức thì." Trên thực tế thì qua những gì BAE Systems công bố, cảm biến thế hệ thứ hai này còn được tích hợp một chip sóng RF, cho phép truyền tải thông tin ngay tức thì về bộ phận ý tế hậu cần thay vì phải đợi đến khi quân nhân trở về như trước đây. Đây cũng là điều giúp nó nâng cao khả năng hỗ trợ quân nhân khi tham gia chiến đấu và giúp đội ngũ y tế có thể theo dõi sát sao hơn tình trạng chấn thương nếu chúng xảy ra hoặc có nguy cơ diễn tiến xấu đi trong thời gian sau đó.

Thế hệ thứ hai nói trên dự kiến đưọc BAE Systems phát hành vào tháng tư năm sau, 2011.


Nguồn: Gizmag


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Mỹ Phẩm Cao Cấp

404

Oops! The Page you requested was not found!

Back to home
IPANI GROUP INTERNATIONAL COSMETICS IMPORT-EXPORT INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY
© Bản quyền thuộc về Camilla | Cung cấp bởi

linh tây tower