chung cư linh tây tower thủ đức

Chủ nhật, 17/01/2021

Quân đội Mỹ tạo ra bước đột phá trong chuyển động
Sự phát triển của công nghệ giống như con rắn, được gọi là robot tay xúc tu , đang được tiến hành tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Quân đội Mỹ.

Công nghệ ngày nay đã phát triển một cách vượt bậc mà chúng ta có thể nói rằng: nó luôn thay đổi từng phút. Có một sự thật mà trong chúng ta, những người đam mê công nghệ ít được biết rằng công nghệ ngày nay đi song song với nền công nghiệp quân sự rất lớn và mang lại nhiều tiền cho các tập đoàn và quốc gia tạo ra nó.

Cố tổng thống Hoa Kỳ Eisenhower, trong bài phát biểu chia tay nổi tiếng của mình vào năm 1961, đã cảnh báo chúng ta phải phòng ngừa chống lại việc mua ảnh hưởng không chính đáng, cho dù được tìm đến hay không được tìm đến, bởi cái mối liên hệ phức tạp giữa quân sự và công nghiệp quân sự...

Mới đây, Trung tâm Robotics Institute của đại học Carnegie Mellon đã kết hợp với Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Quân đội Mỹ (U.S. Army Research Laboratory) đã giới thiệu cho về một loại robot mới mà họ gọi là snake-robotics (con rắn robot).

Công nghệ này được phát triển để khi được đưa vào phục vụ nó có thể gửi các thông tin mà no thu thập thật chính xác và gửi về trung tâm chỉ huy. Việc này nhằm mục đích giúm các người lính có thể tìm kiếm và giải cứu các phi vụ; một ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực giải cứu, nhiệm vụ nguy hiểm nhất.
Công nghệ này, này gần giống như tên gọi thực chất của nó. Nó có thể quét, sắp xấp các căn cứ trong cơ sở dữ liệu và xử lý các thiết bị nổ theo một mảng tròn. (Giống như loài rắn chuông dùng chuông của nó xác định khi tấn công).

Tuy nghiện cứu này chỉ mới là khởi đầu, snake-robotics có khả năng được mở rộng để có thể xây dựng nên một nềnh tảng lớn hơn về một hệ thống iRobot Warrior, mà nó thể hoạt động trên mọi địa hình để tham chiến. Số lượng các xúc tu hoặc con rắn sẽ quyết định đến khả năng tìm kiếm vật thể của robot. Mọi xúc tu của con rắn có nhiều liên kết như các đốt xương tạo nên cho nó một chiều dài nhất định để hổ trợ tiếp cận mục tiêu (khu vực), cũng như khả năng thu nhập dữ liệu, bơi lội, leo trò qua các không gian hẹp nhất để rồi gửi hình ảnh về phòng chỉ huy quân sự đang điều hành hệ thống. Mỗi xúc tu có chiều dày 24 cm được điều khiển tổng thể, và chương trình giao tiếp với động cơ đươc nhúng vào bên trong mỗi đốt kết nối để cho cử động linh hoạt va chính xác hơn. Thêm một lý giải vì sao nó có tên gọi là robot rắn vì cácđiều khiển chuyển động của nó sao khi hợp nhất tất cả các chuyển động của kết nối sẽ giống như loài rắn.

Các công nghệ tiên tiến khác cũng được tính hợp lên bộ xử lý tính hiệu của con robot này như: có thể phát hiện các loại laser khác nhau, hoặc ladar, và kết hợp vối cảm biến điện tử để phát họa hình dạng của đối tượng trên một khối 3-D tạo nên một dữ liệu trung thực hơn.

Đó là một số những gì mà Trung tâm Robotics Institute đã nói qua về con snake-robotics của mình phát triển cùng với Quân đội Mỹ. Qua đây ta có thể thấy một cánh cửa mới đã mở ra cho trí tuệ thông minh nhân tạo. Họ đã tạo ra một con robot có những xúc tu có đốt để có thể làm viêc trên mọi địa hình, vậy mọi cử động trên các robot có trí thông minh trong tương lai gần sẽ gần giống các cử chỉ con người hơn, hành động sẽ linh hoạt hơn…

Và đây là một công trình liên kết đại học Carnegie Mellon nơi mà đã tạo ra chuẩn CMMI cho nền công nghiệp phần mềm thực sực phát triển vực bật hiện nay. Nên việc tạo ra một giao diện cho người sử dụng cùng phần cứng thì theo người đại diện công bố là rất dể sử dụng. Có thể nói thêm rằng đây là một thành công mới cho các nhà nghiên cứu của đại học Carnegie Mellon, vì biết đâu chuyển động này sẽ được ứng dụng vào y khoa để phục hồi chức năng cho các bệnh nhân bị liệt … một thành công về công nghệ mới cho chuyển động nhân tạo.

Nguồn: army

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Mỹ Phẩm Cao Cấp

404

Oops! The Page you requested was not found!

Back to home
IPANI GROUP INTERNATIONAL COSMETICS IMPORT-EXPORT INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY
© Bản quyền thuộc về Camilla | Cung cấp bởi

linh tây tower