chung cư linh tây tower thủ đức

Thứ tư, 21/10/2020

RAPS - Thiết bị câu điện dành cho quân đội

Lực lượng Không quân Mỹ vừa phát triển một loại thiết bị móc dành cho người lính để câu vào các đường dây điện, từ đó câu điện xuống và sạc cho các thiết bị điện tử mà họ đang mang trên người. Ngày nay, một người lính hiện đại có thể mang trên người rất nhiều các thiết bị điện tử và không phải lúc nào họ cũng có nguồn điện riêng để sạc. RAPS chính là giải pháp sạc điện cho tình huống trên ở bất cứ nơi đâu, miễn là nơi đó có đường dây điện.

Not found pdf attach


Các đường dây điện dẫn vào nhà bạn có cấu tạo gồm hai phần, một là đường dây được cách điện để mang dòng điện vào, và phần còn lại là dây trần để mang dòng điện ra khỏi nhà, tạo thành dòng điện xoay chiều AC. Thiết bị RAPS (viết tắt từ chữ Remote Auxiliary Power System) là một thiết bị có hình móc câu và nối với một sợi dây dẫn điện riêng, được thiết kế bởi kỹ sư Dave Coates. Bên trong cái móc này có một lưỡi dao cạo, khi người lính quăng nó để móc vào các dây điện ngoài đường, lưỡi dao này sẽ tiếp xúc với phần dây dẫn cách điện, và lớp tiếp xúc phía bên trong cái móc sẽ tiếp xúc với phần dây điện trần, tạo thành một đường điện riêng cho cá nhân người lính. Hộp cung cấp điện riêng của RAPS sẽ lấy điện từ dây điện chính đó và chuyển chúng thành dòng điện một chiều DC để sạc cho các thiết bị điện tử.

RAPS đã được thử nghiệm hoạt động tốt với các môi trường ẩm ướt, kể cả các đường dây điện ở dưới biển. Tất nhiên, loại thiết bị này chỉ thật sự hữu ích cho người lính ở những chiến trường có đường dây điện, và sẽ trở nên vô dụng ở những nơi hoang dã như sa mạc hay rừng rậm.


Theo Gizmag

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Mỹ Phẩm Cao Cấp

404

Oops! The Page you requested was not found!

Back to home
IPANI GROUP INTERNATIONAL COSMETICS IMPORT-EXPORT INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY
© Bản quyền thuộc về Camilla | Cung cấp bởi

linh tây tower