chung cư linh tây tower thủ đức

Thứ bảy, 24/10/2020

Hải quân Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống phóng máy bay bằng điện từ

Hải quân Mỹ đã phóng thành công một chiếc máy bay F/A-18E Super Hornet từ một hệ thống phóng đặc biệt sử dụng năng lượng điện từ, thay thế cho hệ thống phóng dùng các tua-bin chạy bằng hơi nước trước đây. Công nghệ mới này đang đặt dấu chấm hết cho hệ thống phóng máy bay bằng hơi nước cũ kỹ đã hoạt động trong suốt hơn 50 năm qua, đang dần trở nên yếu kém để phóng những chiếc máy bay hiện đại đang ngày càng nặng hơn, bay nhanh hơn và cần nhiều lực đẩy hơn


EMALS chuẩn bị phóng chiếc F/A-18E Super Hornet

Hệ thống phóng máy bay là một đường băng ngắn được lắp đặt trên các tàu sân bay hay hàng không mẫu hạm, có nhiệm vụ cung cấp lực đẩy cần thiết để máy bay có thể cất cánh từ trên tàu. Hệ thống phóng máy bay mới có tên Electromagnetic Aircraft Launch System (EMALS) cũng có chức năng phóng máy bay tương tự nhưng sử dụng các công nghệ hoàn toàn khác, cho phép nó nâng cao hiệu quả hoạt động, tính ổn định, lực phóng máy bay, dễ dàng bảo trì, kiểm soát tốc độ chính xác và phóng máy bay một cách êm ái kể cả ở vận tốc cao hay thấp để không làm ảnh hướng đến độ ổn định chung của tàu.

Chiếc F/A-18E Super Hornet bay lên khỏi mặt đất sau khi được phóng bằng EMALS


Một điểm mạnh khác của EMALS là nó hỗ trợ được nhiều loại máy bay hơn, từ các máy bay không người lái cỡ nhỏ cho đến những chiếc chiến đấu cơ hạng nặng có mặt trong hiện tại và tương lai, đều có thể sử dụng hệ thống phóng này. So với hệ thống phóng cũ, EMALS chỉ thay đổi về các công nghệ bên trong, người phi công vẫn có thể thao tác điều khiển máy bay phóng lên đúng theo các trình tự cũ mà không cần phải tập huấn lại.

Được biết, những chiếc hàng không mẫu hạm được sản xuất mới trong tương lai đều sẽ được trang bị EMALS, bao gồm cả chiếc USS Gerald R. Ford (xuất xưởng vào năm 2015) để tương thích với nhiều loại máy bay hơn. Và năm sau, họ sẽ tiếp tục thử nghiệm với nhiều loại máy bay khác như C-2 và T-45.


Not found pdf attach


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Mỹ Phẩm Cao Cấp

404

Oops! The Page you requested was not found!

Back to home
IPANI GROUP INTERNATIONAL COSMETICS IMPORT-EXPORT INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY
© Bản quyền thuộc về Camilla | Cung cấp bởi

linh tây tower