chung cư linh tây tower thủ đức

Thứ ba, 20/10/2020

Hệ thống chế áp quang điện tử Shtora

Để giải quyết bảo vệ tăng thiêt giáp trước các phương tiện chống tăng hiên đại. Các nhà thiết kế Nga đã thiết kế hệ thống chống lại các phương tiện chống tăng có chỉ thị mục tiêu laser, đầu tự dẫn laser và đại bác chống tăng có sử dụng thiết bị đo xa laser.


Trong giai đoạn ngày nay, quân đội các nước đều được trang bị các vũ khí chống tăng chính xác, sử dụng thiết bị laser hồng ngoại chỉ thị mục tiêu, các tên lửa có đầu dẫn laser chủ động, các đầu thu của nó tiếp nhận phản xạ laser từ mục tiêu và hầu hết các loại pháo chống tăng đều có thiết bị đo xa laser. Chính vì vậy, hệ thống tạo khói mù che khuất mục tiêu "Tutra” không thể hoàn toàn bảo vệ được xe tăng chống được các đầu đạn chống tăng hiện đại. Yếu điểm của hệ thống Tutra là: đạn khói 3D6, tạo dựng màn khói chỉ ở dải ánh sáng nhìn thấy được, thiếu hoàn toàn thiết bị trinh sát, cảnh giới hướng và thời điểm tấn công của đối phương, số lượng hạt tạo ra trong màn khói ít và thời gian để tạo màn khói rất dài nhưng góc mở của màn khói thấp theo chiều rộng.

Hệ thống chế áp quang điện tử Shtora 1 được chính thức lắp đặt trên xe tăng mã số 188 ( T-90) và đã được thử nghiệm kỹ càng với tất cả các phương tiện chống tăng trên mặt đất cũng như trên máy bay có trang bị tên lửa chống tăng. Hệ thống đã vượt qua được tất cả các cuộc thử nghiệm và được biên chế chính thức vào lực lượng vũ trang Liên bang Nga. Hệ thống được lắp đặt trên xe tăng T-80 UK và trên xe bộ binh cơ giới BMP-3 . hệ thống cũng được chế tạo tại Ucraina với tên là Straza và lắp đặt trên xe tăng cơ bản của Ucraina Oplot.

1- Т-80UK

2 – Т-90

3 - Т-80У dựng màn khói với lựu đạn khói 3D17 (ЗД17)

Hệ thống được lắp đặt trên tháp pháo xe tăng và bao gồm:

Thiết bị dò tìm quang-laser,

Ống phóng đạn khói hạt ,

Hệ thống điều khiển phòng thủ và đèn chiếu xạ.

Thiết bị đầu thu laser

Thiết bị phát hiện tinh chỉnh quang laser chỉ thị mục tiêu (chính xác (TSU-1-11 ТШУ-1-11 và thiết bị dò sơ TSU- ТШУ-1)  đèn chiếu xạ OTSU-1-7 với thiết bị điều chỉnh.Hệ thống chống tên lửa có thể hoạt động để bảo vệ xe tăng khỏi các cuộc tấn công của tên lửa chống tăng, đồng thời dự báo đòn tấn công tiếp theo của các đầu đạn chống tăng với hiệu quả và tốc độ cao nhất..

Hoạt động tìm kiếm và phát hiện mục tiêu của hệ thống


Vào thời điểm tia chỉ thị mục tiêu laser xuất phát từ nguồn chiếu xạ laser của vũ khí chống tăng của đối phương lên thân xe. Thiết bị phát hiện laser tinh chỉnh ( TBDL) xác định hướng chiếu xạ laser và truyền thông tin vào bloc 5 của bảng điều khiển (4). Hệ thống điều khiển thông báo cho kíp lái bằng âm thanh thông qua telephone nội bộ, ánh sáng đèn tín hiệu trên bảng điều khiển, đồng thời trên bảng điều khiển xác định hướng chiếu xạ của laser. Máy tính sẽ chọn ống phóng đạn khói huyền phù, trục của nòng súng gần nhất với hướng chiếu xạ laser và ra lệnh khai hỏa đạn khói từ ống phóng lựu đã chọn.

1. Hướng nguồn phát laser của súng chống tăng.

2. Cảm biến laser (TBDL) chính xác

3. Cảm biến laser thô

4. Hệ thống điều khiển phòng thủ.

5. bloc truyền tín hiệu.

6. Màn hình và cám biến trên bảng điều khiển

7. Ống phòng đạn khói

8. Thiết bị đàm thoại nội bộ

9. Cảm biến khóa pháo

10. Hệ thống điều khiển hỏa lực.

11. Đường dẫn quay tháp pháo.

12. Mạch khai hỏa

13. Mục tiêu

14. Hệ thống đèn chiếu xạ

15. Đèn pha chiếu xạ

16. Bloc nguồn nuôi và module

17. Bảng điều khiển

Những tên lửa chống tăng, sử dụng đầu tự dẫn laser, hồng ngoại, và có thiết bị đo xa laser, còn có những tên lửa được điều khiển bằng chỉ thị mục tiêu laser. Nguyên lý hoạt động của tên lửa chống tăng có chỉ thị mục tiêu laser là: hệ thống vũ khí có tên lửa điều khiển bằng dây hoặc bằng radio, bộ phận điều chỉnh tọa độ. Nguyên tắc của tên lửa có điều khiển là xạ thủ sau khi phóng tên lửa luôn giữ mục tiêu trong tầm ngắm của kính ngắm sao cho mục tiêu nằm ở vạch chữ thập hoặc mũi tên, bộ phận điều chỉnh sẽ tự động xác định góc lệch của tên lửa chống tăng và truyền mệnh lệnh điều chỉnh hướng bay đến bộ phận lái của tên lửa chống tăng (tương tự như tên lửa Malutska trên xe BMP-1) để điều chỉnh hướng bay trùng khớp với đường ngắm của xạ thủ. Để nhận định được vị trí tên lửa trên kính ngắm trong điều kiện chiến trường, thường sự dụng nguồn sáng của lửa phụt từ đuôi tên lửa hoặc nguồn sáng nhìn thấy được và gần với bước sóng của hồng ngoại. Hệ thống Shtora trên xe hoạt động hoàn toàn tự động, không làm mất sự chú ý của kíp lái khỏi nhiệm vụ chiến đấu, tạo ra bức xạ ánh sáng chế áp hệ thống điều khiển tên lửa trong một khoảng không gian chiến trường rộng, chống lại các tên lửa có đầu tự dẫn hồng ngoại hoặc điều khiển như tên lửa chống tăng Tow, Milan, Hot, Dragon….là những loại tên lửa được phát triển rộng rãi để chống tăng.


Bộ thiết bị phát hiện laser tinh chỉnh


Thông số chính xác của bộ thiết bị phát hiện laser tinh sẽ xác định hướng chiến xạ laser của vũ khí chống tăng được xác định trong khoàng dò tìm của thiết bị, góc mở của trục ống kính thiết bị dò so với trục của xe là ±45°. Bộ thiết bị dò tinh quang laser được lắp đặt sao cho mọi tia chiếu xạ laser trong trường nhìn của thiết bị, (thiết bị được lắp đặt ở trung tâm của xe) hướng có khả năng được ngắm bắn nhiều nhất, mở rộng ra với khoảng cách không lớn hơn 1,5m. Đấy là giới hạn đầu thu photo diot của thiết bị, phụ thuộc vào mô hình thiết kế của xe và vị trí lắp đặt thiết bị. Khoảng cách 1,5m đầu thu laser của photo diot được xác định trên cơ sở thực nghiệm bắn với các loại vũ khí chống tăng.

Trường nhìn của bộ thiết bị phát hiện chiếu xạ laser bị giới hạn bởi tính kinh tế của sản phẩm. Thực tế tác chiến cho thấy đặt thiết bị phát hiện tinh quang laser quanh xe là không cần thiết. Mặc dù có thể khẳng định rằng, các hướng tấn công là toàn bộ xe ( dù với sác xuất rất nhỏ). Vì thế, để giải quyết vấn đề này, hệ thống tăng cường thêm các đầu phát hiện laser thô, thiết bị này không xác định chính xác hướng chiếu xạ laser, mà chỉ xác định ở trường nhìn của photodiot bổ xung, có bức xạ laser, bổ xung thêm cho thiết bị phát hiện tinh laser một trường nhìn 380o và hệ thống điều khiển. Hệ thống điều khiển thông qua hệ thống telephone nội bộ thông báo cho kíp lái biết về khả năng bị tấn công bằng đạn chống tăng. Thiết bị phát hiện quang laser thô thông báo về sự hiển diện của vũ khí chống tăng trong trường nhìn của nó, thường thì trường nhìn cảm biến laser có góc lớn hơn 90o. nhận được thông tin về khả năng bị tấn công, kíp lái có thể thực hiện các các hoạt động như cơ động xe, sử dụng các vật cản có sẵn.


Khả năng bị chiếu xạ laser từ góc ngoài góc chiến đấu chính, khi thiết bị thu laser thô thông báo cho kíp xe về xuất hiện chiếu xạ laser từ góc ngoài. Trưởng xe nhấn nút SU (СУ) trên bảng điều khiến, hệ thống sẽ truyền tính hiệu đến thiết bị quay tháp pháo, quay tháp pháo xe tăng, thiết giáp về hướng chiếu xạ laser, góc quay được chọn là góc nhỏ nhất từ đầu thu laser thô đến đầu thu laser tinh. Thời điểm mà thiết bị đầu thu laser tinh phát hiện được tia chiếu xạ laser, hướng chiếu xạ và tức khắc dựng màn đạn khói phòng thủ.

Thiết bị phát hiện chiếu xạ laser

Тhông số kỹ thuật

 

ТSU-1-1

ТSU-1-11

Dải tần số sóng ánh sáng, um

0,65... 1,55 (2,55)

Trường nhìn theo mặt phẳng hướng, độ.

138

45

Trường nhìn theo mặt phẳng tầm, độ.

-5...+25

-5...+25

Mật độ chiếu xạ thấp nhất min, J/cm

15x10-8

15x10-8

Hiệu điện dung

~36V 400Hz

~36V 400Hz

Công suất, W

15

7,5

Khối lượng, kg:

3,5

3,5

Bloc automat phát hiện chiếu xạ laser

Тhông số kỹ thuật

Hiện thị laser

Âm thanh và ánh sáng

Kiểu tín hiệu điều khiển

Mã nhị phân

Nguồn nuôi, V

24...30

Công suất, W

10

Khối lượng kg

2,5

Ống phòng đạn khói và đạn tạo khói hạt huyền phù.

Để thực hiện hiệu quả chống tên lửa, hệ thống cần triển khai màn khói với những thông số tiêu chuẩn và thời gian ngắn nhất. Thời gian tạo khói không được chậm hơn thời gian đối phương thao tác ngắm và phóng tên lửa. Những nghiên cứu tính toán cho thấy thời gian tạo màn khói không được lớn hơn 4s. Tạo màn khói trong thời gian ngắn như vậy được thực hiện bởi loại đạn khói nổ nhanh và phóng đạn khói tự động, không có sự can thiệp của kíp xe, để bảo đảm chính xác vị trí tạo khói mù. Đạn khói 3D17 trong khoảng thời gian từ 2-4 s sau khi bắn sẽ tạo màn khói hạt huyền phù có chiều rộng khoảng 20m và chiều cao 10m. Màn khói sẽ làm yếu đi và phản xạ lại các tia quang học, bao gồm cả tia laser, phá hủy khả năng tự dẫn của đầu đạn tên lửa nhờ phản xạ của laser từ thân xe, che toàn bộ xe khỏi hệ thống ngắm bắn của pháo thủ đối phương có sử dụng đo xa laser, làm mất khả năng khai hỏa của đối phương. Góc che đỡ của màn khói cần được tạo dựng sao cho, trong trường hợp độ cao của vị trí bắn tên lửa và và xe tăng khác nhau, nếu lấy tiêu chuẩn địa hình châu Âu và vị trí bán của tên lửa chống tăng, góc nghiêng của màn khói cần lớn hơn 7,5°.


Đạn khói 3D17,

Khi bắn ra với khoảng cách 50 – 80m sau từ 2 – 4s tạo màn khói 20m chiều dài và 10 m chiều cao, góc nghiêng của màn khói so với trục của xe là 18 và 9°. Lựa chọn góc phóng của đạn khói theo đường thẳng đứng là xác định chiều cao phóng đạn, trên chiều cao ấy đạn khói phát nổ. cũng là chiều cao màn khói. Chiều cao được lựa chọn sao cho chân của màn khói chạm đất để tạo ra được lượng khói dầy đặc. đỉnh của màn khói không thấp hơn 10m . Góc phóng đạn của đạn khói 3D 17 được xác định bằng thử nghiệm và cho góc phóng là 12°

Để loại trừ khả năng gây nguy hiểm của kíp lái, khi cửa xe còn mở  bao gồm cả tháp pháo và cửa lái ) hệ thống điều khiển, sử dụng tín hiệu của cảm biến của xe, sẽ khóa an toàn súng phóng đạn khói khi cửa xe vẫn mở.


Phát hiện và đánh chặn


Để ngăn chặn khả năng tạo dựng màn khói do ảnh hưởng của chính tia laser trên xe tăng khi chuẩn bị bắn từ vũ khí trên tăng có sử dụng đo xa và chỉ thị mục tiêu laser. Hệ thống điều khiển nhận tín hiệu từ thiết bị điều khiển hỏa lực trên tăng tín hiệu chuẩn bị bắn, sẽ khóa an toàn toàn bộ hệ thống điện của hệ thống đánh chặn Shtora -1 do đó ngăn chặn khả năng dựng màn khói. Thời gian khóa hệ thống điện của Shtora theo hoạt động chuẩn bị bắn của từng hệ thống điều khiển hỏa lực, sẽ kéo dài khoảng từ 12 – 18 s. Hệ thống Shtora ngoài nhiệm vụ phát hiện nhanh khả năng chiếu xạ laser để dựng màn khói và còn có khả năng giúp kíp lái tiêu diệt hệ thống phóng tên lửa chống tăng bằng chính vũ khí trên tăng. Sau khi phát hiện được chiếu xạ laser, hệ thống thông báo bằng tín hiệu cho kíp lái ( trưởng xe) và quay tháp pháo đồng trục với hướng chiếu tia laser. Pháo thủ chỉ cần chỉnh tầm và khai hỏa diệt mục tiêu.


Phương thức tìm kiếm và chế áp tên lửa chống tăng được thực hiện như sau.


Khi nhận được tín hiệu bị chiếu xạ laser. Trưởng xe hoặc pháo thủ nhấn nut trên bảng điều khiển. Tháp pháo quay 1 góc quay ngắn nhất về phía mục tiêu, hệ thống điều khiển nhận tín hiệu từ TBDL tinh chỉnh, xử lý thông tin, chuyền tính hiệu sang hệ thống quay tháp pháo để chỉnh hướng tháp pháo trùng với hướng chiếu xạ laser. Pháo thủ có thể phát hiện mục tiêu và tiêu diệt mục tiêu bằng vũ khí của mình. Khi kíp lái phát hiện nguy hiểm và cần phải dựng màn khói, theo lệnh pháo thủ hệ thống có thể dựng màn khói ở hướng cần thiết. Thực hiện theo phương thức, pháo thủ qua kính ngắm, xác định hướng có nguy hiểm, quay kính ngắm về hướng đó và ấn nút phóng đạn khói.

 

Hệ thống đèn chế áp quang học


1 – Đèn pha chế áp quang học

2 –Vỏ hộp đèn

3 – Khung song song

4 – Kính lồi

5 – Ca bi

6 – Giá đỡ trục

7 – Ổ bi

8 – Lò xo hãm để khóa đèn pha trong trạng thái chiếu sáng đèn và trạng thái phòng thủ.

Hệ thống điều khiển

 

9 – Bộ điều chỉnh

10 – Nguồn tạo xung kval. Tạo ra các nhóm xung, tương đương với bước xung của nguồn laser quang học chỉ thị mục tiêu cho tên lửa chống tăng.

11 – Bộ điều biến

12 – Bộ tăng áp

13 – Bộ khóa

14 – Nguồn nuôi

Hệ thống đèn pha chiếu  xạ có khả năng tạo ra một bức tường ánh sáng trên chiến trường,  bức xạ và bước sóng trên dải tần số gần với tần số quang học điều khiển tên lửa chống tăng. Nguồn sáng nhiễu xạ tăng cường được tạo ra trên cơ sở nhiễu loạn nguồn bức xạ hồng ngoại ra khỏi tâm của tháp pháo xe tăng và tạo ra những chùm sáng hồng ngoại mạnh tán xạ.

 

Nguồn sáng được tạo ra từ đèn pha tạo ra nguồn bức xạ với tần số và giải sóng tương đương với tính chất của nguồn sáng điều khiển tên lửa chống tăng nói chung. Nguồn bức xạ từ đèn pha cao hơn rất nhiều lần công suất của ánh sáng điều khiển tên lửa. Vì vậy, khi tên lửa đến gần xe tăng, tín hiệu điều khiển tên lửa yếu dần, còn tín hiệu nguồn sáng đèn pha thì cố định. Vào thời điểm công suất nguồn sáng của đèn pha vượt gấp nhiều lần nguồn sáng điều khiển tên lửa, hệ thống lái tên lửa sẽ nhận được những tín hiệu nhiễu loạn điều khiển và tên lửa sẽ tự hủy. Blocs điều biến và cung cấp nguồn nuôi đèn pha có tần số được điều biến, tần số qua bộ điều biến có khả năng thay đổi để gây nhiễu loạn cho nhiều loại tên lửa chống tăng khác nhau. Bộ phận điều khiển hệ thống chiếu xạ cho phép lựa chọn các tần số khác nhau cho bộ điều biến, đồng thời chuyển chế độ gây nhiễu xạ và chế độ chiếu sáng chiến trường. Các thiết bị trên bảng điều khiển cho phép pháo thủ các chế độ làm việc và những vấn đề hỏng hóc xảy ra với hệ thống.

Đèn chiếu xạ điện tử

 

15 – Vỏ đèn

16 – Bóng đèn

17 – Chụp phản quang

18 - Phin lọc ánh sáng đỏ

19 – Phin lọc ánh sáng hồng ngoại

20 – kính tán xạ ánh sáng, bao gồm các thấu kính hình trụ

Hoạt động của hệ thống đèn chiếu xạỞ chế độ chiếu sáng chiến trường.  Bật một đèn pha, khóa trục dẫn động của đèn ở trạng thái song song với trục của nòng súng, tháo kính tán xạ nguồn sáng của đèn và thay bằng phin lọc sáng. Ở chế độ này nguồn sáng được hội tụ lại  đủ mạnh, để có thể bảo đảm cho hoạt động của xe trong điều kiện sử dụng các thiết bị nhìn đêm. Phát hiện và theo dõi mục tiêu cũng tương tự như thiết bị nhìn đêm bằng đèn pha hồng ngoại. Hướng thiết bị ngắm đêm về phía mục tiêu và theo đó, là hệ thống đèn chiếu xạ hồng ngoại.

 

Ở chế độ chống tên lửa chống tăng  trên cả hai đèn pha đều lắp thiết bị tán xạ ánh sáng, đồng thời 2 đèn pha được xoay ra các góc và khóa lại. Góc xoay đối xứng của đèn chiếu xạ so với trục nòng súng tạo thành trường bảo vệ xe tăng. Bật đèn chiếu xạ bằng tay khi xe tiến vào khu vực có khả năng tấn công của đối phương. Sau khi bật pha, nguồn ánh sáng hội tụ đi qua kính lọc sáng mầu đỏ KS-19 sẽ lọc nguồn sáng tử ngoại và nguồn sáng nhìn thấy có bước sóng đến 0.7 µm, nguồn sáng sẽ đi qua kính tán xạ ánh sáng, giữa kính lọc ánh sáng đỏ và kính tán xạ có khoảng không gian làm giảm nhiệt độ từ kính lọc mầu đỏ.

Khi sử dụng đèn pha chiếu xa trong chế đố chế áp quang học, ở khoảng cách 2,0 km đến 2,5 km tạo ra một khoảng chế áp tên lửa với chiều rộng từ 680 – 840 m

Mô phỏng 3D Shtora ( tech.edu)


Các thông số chiến thuật của hệ thống Shtora -1 «ШТОРА-1»


Khả năng chế áp các tên lửa có điều khiển loại như : ATLIS , tads , Peyv Spike

Ban ngày 0,85

Khả năng chế áp các tên lửa có thiết bị đầu tự dẫn laser Maverick Hellfire

0,8

Khả năng chế áp các đầu đạn pháo có điều khiển Copperhead M712

0,8

Khả năng chế áp chỉ thị mục tiêu từ các thiết bị điều khiển hỏa lực

0,8 - 0,9

Khả năng chế áp hệ thống điều khiển bằng Televideo đối với các đầu đạn tên lửa chống tăng Maverick, Hellfire.

0,54

Khả năng chế áp hệ thống điều khiển tên lửa chống tăng Milan, Hot

0,6

Tăng cường khả năng phòng thủ đối với pháo binh có hệ thống đo xa laser

1,3 - 3,0

Hệ thống chế áp quang điện tử TSY-2 Shtoza (ТШУ-2 "Штора")

Khả năng phòng thủ trên tăng được tăng cường thêm một nhân tố mới, đảm bảo khả năng sống còn của xe tăng T-80U, đó là bổ xung thêm vào giáp phản ứng nổ hệ thống chế áp quang điện tử TSU-2 Shtoza. Với khả năng chế áp các thiết bị ngắm bắn và điều khiển tên lửa chống tăng bán tự động, đồng thời tạo màn nhiếu quang laser dầy đặc chống thiết bị chỉ thị mục tiêu laser và đo xa laser. Shtoza trở thành 1 thiết bị bảo vệ tích cực cho xe tăng trên chiến trường hiện đại. Trong hệ thống TSU-2 Shtoza, bao gồm Đài chế áp quang điện tử SOEP (СОЭП) ТШУ-1 và hệ thiết bị tạo màn khói hạt huyền phù. Đài tạo nhiễu SOEP là nguồn tạo các dòng tia quang học Hồng ngoại, có bước sóng và tần số gần với tần số điều khiển tên lửa quang điện tử loại Dragon, TOW, Hot, Milan .v.v.. Tác động lên hệ thống điều khiển tên lửa của đối phương, các chùm tia làm đứt quãng khả năng điều khiển tên lửa. SOEP tạo màn nhiễu xạ quang điện tử theo mặt phẳng nằm ngang so với trục nòng súng là 20o, và theo tầm là 4,5o. Đồng thời, hai cụm đèn pha TSU-1 bố trí hai bên tháp pháo là nguồn sáng cho thiết bị nhìn đêm hồng ngoại chủ động. Thiết bị ngắm và điều khiển hỏa lực đêm, đồng thời còn làm chói lóa các thiết bị hồng ngoại của đối phương. Hệ thống tạo dựng màn khói huyền phù CP3 (СПЗ), được sử dụng để chặn và phá hoại hệ thống điều khiển của các tên lửa chống tăng như Maverick, Hellfire và các đầu đạn pháo 155mm Coppehead. Hệ thống phản ứng với mọi nguồn chiếu xạ laser trong 360o góc hướng và -5/ + 25o góc tầm. Khi phát hiện nguồn chiếu xạ laser, Shtora -2 chủ động điều khiển tháp pháo quay về phía hướng chiếu xạ laser , sao cho hướng trục nòng pháo trùng với hướng chiếu xạ và khai hỏa đạn khói, hệ thống chế áp quang điện tử hoạt động hoàn toàn tự động, còn hệ thống CP-3 dựng màn khói làm việc ở 3 chế độ, tự động, bán tự động và bằng tay. Màn khói sau khi bắn được dựng lên ở khoảng cách 55m so với thân xe trong khoảng 3s. Thử nghiệm Shtozra-1 trên thực địa với tất cả các loại tên lửa chống tăng cho thấy Shtora giảm khả năng tấn công bằng tên lửa có điều khiển bán tự động 3 lần, tên lửa có đầu dẫn laser bán chủ động là 4 lần, đạn pháo có điều khiển bằng đo xa laser và định vị vệ tinh là 1,5 lần. Hệ thống cho phép phòng thủ trong cùng 1 thời điểm các đòn tấn công bằng tên lửa từ nhiều hướng khác nhau. Shtora đã được lắp thử nghiệm trên xe tăng T-80B ( project 219E) sau đó được lắp trên các xe chỉ huy T-80UK, và trên xe tăng T-80U, có phương án lắp đồng bộ cho các đơn vị xe tăng. Ngoài ra, xe chỉ huy T-80UK còn được trang bị hệ thống kích nổ từ xa các quả đạn pháo-mìn chống tăng có hệ thống kích nổ bằng điện.

 

Nguồn: www.arms-expo.ru - Vụ Giáo dục Quốc phòng

 

 

Mỹ Phẩm Cao Cấp

404

Oops! The Page you requested was not found!

Back to home
IPANI GROUP INTERNATIONAL COSMETICS IMPORT-EXPORT INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY
© Bản quyền thuộc về Camilla | Cung cấp bởi

linh tây tower