CHÀO MỪNG ĐỒNG ĐỘI VÀ BẠN BÈ ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN KHÚC QUÂN HÀNH




Trang 1 của 26 12311 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 252

Chủ đề: Ẩm thực

  1. #1
    Ngày tham gia
    30-09-2010
    Bài viết
    202
    Thích
    108
    Đã được thích 37 lần trong 24 bài viết

    Ẩm thực

    Em sắp trở thành Tourguide rùi, mà lại không được lương nhá! :roll:

    Đã đến Malaka, thì cũng phải cố gắng ghé qua Porugues Village (Làng Bồ Đào Nha), nơi mà vẫn còn rất nhiều con cháu của người Bồ Đào Nha ở lại đất Mã Lai, biển ở đây không đẹp, nước rất đục như lẫn với bùn, nhưng ở khu này họ có một khách sạn, đó là khách sạn Lisbon và những cửa hàng Hải sản dành cho khách du lịch đến thăm khu làng này. Bên cạnh những quán ăn hải sản, có một quán bán những Hải sản rất đặc biệt và tất cả Hải sản này họ đều cho lên than nướng. Đó là con King Horse shoe Crabs (có bác nào biết Vn mình gọi là con gì ko?):


    Nó phải được đặt như vậy, nếu không nó sẽ bò vì tất cả đang còn sống:







    Em tự lật nó lên để chụp :







    Một con đang co cái kiếm của nó lại:







    Sau khi hỏi chủ quán tên nó là gì, thì chủ quán chỉ lên mấy tấm ảnh quảng cáo, con trai của chủ quán là người có trong tấm hình này:










    Lũ trẻ con cứ thích nhìn con King Hore shoe crabs này nằm trên bàn đá và ngọ ngoạy mấy cái chân của nó, ngoài ra còn có sò, hào, mussel (nhà mình gọi là gì em ko biết) - con này giống con trai nhưng vỏ mầu xanh, ăn cũng rất ngon:











    Bao nhiêu môt con King Horse shoe crabs? Có 20 Rm một con, nghe cũng thấy được được, nướng một con ăn thử xem sao, vốn tính tham, nên em cứ thích to, đòi chọn con to! :oops: :roll: Nhưng ho bảo là để họ chọn cho con nào nhiều trứng thì mới ngon, ok, làm cho tôi một con và hai đĩa sò nướng! :wink:
















    Họ bê ra sản phẩm đã nướng, thịt thì chả thấy đâu, chắc được một thìa thịt, thịt con này ăn rất ngọt và dai, cũng giống thịt cua và tôm hùm, còn trứng của nó thì to như trứng cá hồi nhưng sau khi nướng nó có mầu xanh rêu, ăn bùi và ngấy - tiếc là em ko chụp vì lúc đó tay bẩn quá với lại mải ăn nữa! :lol: :roll: :oops:
    Lý trí có thể mách bảo ta điều ta phải tránh. Còn con tim sẽ chỉ cho ta biết điều phải làm!

    Reach out and touch someone's heart with your kindness. Reach out and touch someone's mind with your words. Reach out and touch someone's life with your love!

  2. #2
    Ngày tham gia
    01-10-2010
    Bài viết
    535
    Thích
    175
    Đã được thích 170 lần trong 132 bài viết

    Re: Ẩm thực

    Là con sam hở cụ? Mà cụ ăn sam đực hay sam cái?

  3. #3
    Ngày tham gia
    30-09-2010
    Bài viết
    202
    Thích
    108
    Đã được thích 37 lần trong 24 bài viết

    Re: Ẩm thực

    Ôi, đây chính là con Sam đấy à? Thanks Danngoc nhiều! :smile:


    Cứ thấy nói "quấn nhau như Sam" mà chả biết con Sam là con nào? :lol: :oops: Thì ăn con có trứng ắt phải là con cái? Mà đực với cái khác nhau thế nào? Làm ơn giải thích cho tớ với! :roll:
    Lý trí có thể mách bảo ta điều ta phải tránh. Còn con tim sẽ chỉ cho ta biết điều phải làm!

    Reach out and touch someone's heart with your kindness. Reach out and touch someone's mind with your words. Reach out and touch someone's life with your love!

  4. #4
    Ngày tham gia
    01-10-2010
    Bài viết
    535
    Thích
    175
    Đã được thích 170 lần trong 132 bài viết

    Re: Ẩm thực

    Em nghe nói sam đực không ngon, không ai ăn sam đực hết hehe

    Ý ẹ, thôi chết rồi đàn em mắc mưu cụ simon rồi, ý tại ngôn ngoại của cụ ấy em không để ý

  5. #5
    Ngày tham gia
    08-10-2010
    Bài viết
    596
    Thích
    414
    Đã được thích 176 lần trong 119 bài viết

    Re: Ẩm thực

    Ở HP cũng có nhiều quán Sam, em chưa ăn bao giờ nhưng nghe nói thịt nó ăn như tôm cua vậy, mỗi tội ít thịt, nhìn thì to vậy mà ít thịt, có điều em nghe họ nói, Sam thì phải ăn cả đôi, vì ăn một con sẽ dễ bị dị ứng. Vị vậy cũng có Sam độc, tức là Sam không có đôi ấy, nhưng người ta không bao giờ bắt Sam độc cả.
    Còn cái con có vỏ giống con trai mà màu xanh ấy, ở Hải Phòng gọi là con quéo, vì trông giống quả quéo. Nhưng với con quéo đó, thì em sợ hết vía rồi, em bị dị ứng khi ăn con này. Lần đầu em ăn con này vào bữa tối, đêm về đau bụng một trận, miệng nôn trôn tháo, gần chết. Lần thứ hai cách lần trước hươn 1 năm, trong 1 bữa ăn tại Vinpearl, em lại thấy món đó, cũng lăn tăn nhưng vẫ quyết định thử vì nghĩ là do lần trước mình ăn nhiều (7-8 con), lần này thử 1 con thôi xem sao (em vẫn tự tin là mình bụng dạ rất khỏe, chưa bao giờ dị ứng với đồ ăn nào), Ối zời, quá nhạy các bác ạ, ăn lúc tối, chơi 1 lúc ở vinpearl rồi lên cáp treo về, chưa kịp tới đất liền em đã đau bụng dữ dội rồi, và cả đêm hôm đó em vật vã trong khách sạn, tưởng chừng không thể đi tiếp với đoàn đi du lịch. Nhưng cũng thật may mắn, trên đường xuyên Việt, khi đi qua Quảng Ngãi (quê bác trucngon) đoàn nghỉ ăn cơm và em có mua đường phèn ở đó, đến khi em mệt đến nhũn cả người ra rồi (khoảng 3 - 4 giờ sáng) thì em nghĩ tới đường phèn, bèn bảo thằng cu đi pha cho mẹ cốc đường phèn. Thật hiệu nghiệm các bác ạ, sau khi uống cốc nước đường phèn thì bắt đầu êm êm, rồi ngủ thiếp đi được, và đến sáng là tỉnh lại bình thường, thật lạ lùng phải không ạ
    Lần đó mà có làm sao thì đúng là chết vì tham ăn :twisted: :twisted: :twisted:
    GHÉT SỰ GIẢ DỐI

  6. #6
    Ngày tham gia
    29-09-2010
    Bài viết
    1,078
    Thích
    145
    Đã được thích 547 lần trong 331 bài viết

    Re: Ẩm thực

    Trích dẫn Gửi bởi simon
    Tôi bị coi là "thực bất tri kỳ vị" mà nhìn cái bàn này cũng thấy sướng :-) dù rằng để ăn hải sản bây giờ không khó chút nào.

  7. #7
    Ngày tham gia
    30-09-2010
    Bài viết
    202
    Thích
    108
    Đã được thích 37 lần trong 24 bài viết

    Re: Ẩm thực

    Trích dẫn Gửi bởi huuthanh
    Trích dẫn Gửi bởi simon
    Tôi bị coi là "thực bất tri kỳ vị" mà nhìn cái bàn này cũng thấy sướng :smile: dù rằng để ăn hải sản bây giờ không khó chút nào.

    Bác nhắc đến câu "thực bất tri kỳ vị" làm em nhớ Ba em quá, lúc bọn em bé, Ba em rất hay dùng câu này để trêu bọn em khi ăn cái gì mà ko biết thưởng thức! :smile: Sau này khi đi học ĐH, mấy đứa bọn em chơi với nhau cũng hay dùng những câu "kinh điển" của các cụ để trêu nhau.


    Đúng là ko ăn nhưng mà nhìn nó cũng thấy sướng anh nhỉ? Đồ biển ở đây khá rẻ, các đĩa như thế mà có 10 RM 1 đĩa đấy (em so với lương của họ ở đây thôi) còn 10 RM thì tương đương là 70 nghìn VN thì có rẻ ko ạ? :roll: Cái đĩa ở bên tay trái, cạnh đĩa sò, con này thuộc nghêu -hến gì đó, rất to nhưng rất ngọt và mềm chứ ko bị dai, lúc nướng nó chảy ra rất nhiều nước. Còn cứ một đám Hào chỉ có 5-7 RM thôi.


    Bác Dongdoi_D406: Đấy là bác bị ngộ độc đấy, việc ngộ độc rất lạ, cùng một lúc rất nhiều người ăn, nhưng chỉ có một người bị thôi, em thì hay bị ngộ độc mít. Còn dị ứng đồ biển nhiều khi cũng lạ lắm, có lúc bị có lúc ko bị, ví dụ như ăn mực, thường thì ko sao, nhưng thỉnh thoảng ăn thì bị sưng hết cả mặt mũi lên và ngứa. Đường phèn dùng để chữa ngộ độc thức ăn hả bác? E cũng đã bị vài lần nên đã chứng kiến cái đau của ngộ độc rồi, chắc ko có cái đau nào sánh được với cái đau này đâu nhỉ? :oops:
    Lý trí có thể mách bảo ta điều ta phải tránh. Còn con tim sẽ chỉ cho ta biết điều phải làm!

    Reach out and touch someone's heart with your kindness. Reach out and touch someone's mind with your words. Reach out and touch someone's life with your love!

  8. #8
    Ngày tham gia
    29-09-2010
    Bài viết
    1,078
    Thích
    145
    Đã được thích 547 lần trong 331 bài viết

    Re: Ẩm thực

    Trích dẫn Gửi bởi simon
    Đường phèn dùng để chữa ngộ độc thức ăn hả bác?
    Đường nói chung, không cần là đường phèn, thường dùng khi ngộ độc thức ăn.

  9. #9
    Ngày tham gia
    08-10-2010
    Bài viết
    596
    Thích
    414
    Đã được thích 176 lần trong 119 bài viết

    Re: Ẩm thực

    Trích dẫn Gửi bởi huuthanh
    Trích dẫn Gửi bởi simon
    Đường phèn dùng để chữa ngộ độc thức ăn hả bác?
    Đường nói chung, không cần là đường phèn, thường dùng khi ngộ độc thức ăn.
    Thế hả bác, thế mà em không biết cái tác dụng ấy của đường, em lại cứ nghĩ phải là đường phèn
    À, mà đường phèn thì được làm như thế nào ấy nhỉ, có bác nào biết không ạ? Nó có cái gì khác với đường thường mà lại được dùng như 1 vị thuốc trong đông y
    GHÉT SỰ GIẢ DỐI

  10. #10
    Ngày tham gia
    01-10-2010
    Bài viết
    535
    Thích
    175
    Đã được thích 170 lần trong 132 bài viết

    Re: Ẩm thực

    Do Đường phèn còn nhiều bã vôi trong khi nấu phải không các cụ?

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 4 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 4 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •