PDA

Xem bản đầy đủ : [tìm người] Hãy lên tiếng! Chúng tôi trả lời (Phần 3)Trang : [1] 2 3

SaigonGuider
24-06-2012, 08:46 AM
Kính thưa các thành viên trang khucquanhanh.vn
Kính thưa các đọc giả Chuyên mục Giúp đỡ Tìm người, mà phần lớn là các Gia đình Liệt sĩ đang nặng lòng đau đáu tìm về người thân.

Thấm thoắt, lại sắp đến những ngày tháng bảy - cái tháng có nhiều lễ hội dân gian liên quan đến nghĩa tình người âm kẻ dương, là mùa báo hiếu và cũng là mùa vọng đến những người đã nằm xuống cho tổ quốc hòa bình và cuộc sống tươi đẹp của tất cả chúng ta ngày hôm nay.

Chỉ còn hơn ba mươi ngày nữa, ngày 27 tháng 7 tới đây là ba mươi bảy năm... mà hẳn là tất cả chúng ta bên cạnh việc tưởng nhớ đến những anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống cho Ngày hôm nay của chúng ta - thì còn phải cảm thấy lắng lòng như một món nợ ân tình ngày càng dày hơn... vì lẽ Các Anh vẫn chưa về!

Trong chừng mực đó - với chút công sức nhỏ nhoi - chuyên mục Giúp đỡ tìm người này, nay bước sang Phần ba.

Tất cả chúng ta, đều có thể xem lại các phần trước theo đường dẫn sau:

Hãy lên tiếng! Chúng tôi trả lời (Phần 1) (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?54)
Hãy lên tiếng! Chúng tôi trả lời (Phần 2) (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?276)

Bên cạnh đó, các thành viên có mối quan tâm cũng có thể tham khảo những chủ đề:

Các thủ tục hỗ trợ cần thiết đối với GĐLsĩ (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?193) - để biết hoặc có thể được giải đáp những thủ tục cần thiết trong việc tìm kiếm người thân.
Theo Dấu chân Anh [HÀNH TRÌNH - THỰC ĐỊA] (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?414) - để cùng chia sẻ với nhau những thông tin mới nhất, những kinh nghiệm di chuyển hay những hình ảnh mới nhất về nơi mà có thể ta cần phải đến.
Theo Dấu chân Anh [HỒ SƠ - TƯ LIỆU] (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?287) - những thông tin đại chúng có liên quan đến việc tìm biết của mình - bởi, đây là chuyện cả xã hội, mọi ban ngành đều đang vào cuộc

Vâng! Cả xã hội, mọi ban ngành địa phương đều đang vào cuộc...
Đã muộn lắm rồi, "món nợ ân tình" của chúng ta đã ngày càng lớn lắm lắm rồi SaigonGuider tôi đã nghĩ như thế đó!

Và cũng vì thế, thật mong mỏi các gia đình đang có nhu cầu tìm kiếm, hãy vui lòng thường xuyên trao đổi cùng anh em chúng tôi, cũng như nếu có thể được, hãy cùng chung tay góp sức chia sẻ cùng những gia đình khác, có khi còn thiếu may mắn hơn mình nhiều.

Đồng thời, cũng xin vui mừng mà bộc bạch rằng, góc nhỏ chuyên mục này của anh em khucquanhanh.vn chúng tôi đã nhận được những ý, tình chia sẻ thông tin cùng với nhiều đơn vị, chương trình, tổ chức, cá nhân có hoạt động tương tự mà trong đó, quý nhất là có những đồng đội đàn anh qua các thời kỳ, các Ban liên lạc đơn vị cũng rất nhiệt tình trong việc hỗ trợ thông tin mọi mặt với tinh thần "Cùng hướng về đồng đội của chính chúng ta chứ có đâu xa" - và trên trang khucquanhanh này sẽ dần dần giới thiệu về các "nguồn chung sức" ấy.

Tôi có một niềm tin, rồi các ANH sẽ về, dù có muộn...

Trân trọng,
Tm.KhucQuanHanh

Phucnp
26-06-2012, 02:25 AM
@ bác SGG, bác có bản đồ Khu vực Bến Cầu, Tây Ninh loại 1/10000 thì cho em được không?
Bác cho em hỏi cái "mặt trận X5" là nằm ở chỗ nào của Tây Ninh ?

dongdoi_f2
26-06-2012, 09:32 AM
Bác ongbom hỏi tra cứu trích lục cho trường hợp này, với các số liệu sau:
LS Dương Quang Hiển
Sinh năm 1955, nhập ngũ 25.6.1974
Quê quán: Điền Xá, Văn Xá, Kim Thanh, Hà Nam Ninh
Đơn vị: C11, d3, e1, f2,
Hy sinh 3.1.1979.
Số GBT:
Mai táng tại NTLS Tây ninh.

Bàn thêm:
+ Điền xá, Văn xá, Kim Thanh, Hà Nam Ninh: Nay là Điền xá, Văn xá, Kim Bảng, Hà Nam
+ Hy sinh ngày 3.1.1979: đây là thời gian toàn f2 phối thuộc Quân đoàn 4, khu vực Bến Sỏi Tây ninh, bên KPC là Svayrieng. Lính e1 f2 gọi là trận Cửa mở/Bờ đê, cầu Donso, trận này d1 (của bác VTDf2) và d3 là 2 mũi chính, d2 dự bị.
+ Mai táng tại NTLS Tây ninh: có thể tại NTLS Châu thành (gần Bến sỏi, cách sông Vàm cỏ đông vài km), TX Tây ninh; NTLS Trà Võ, NTLS Bến Cầu, đều thuộc Tây ninh.
Lên phương án triển khai:
1. Bác Bom hỏi trích lục nhanh nhé.
2. Đi xác định tại NTLS: bác PQ, dd-f2, YT... đi cả 3 nơi.

SaigonGuider
27-06-2012, 02:24 AM
@ bác SGG, bác có bản đồ Khu vực Bến Cầu, Tây Ninh loại 1/10000 thì cho em được không?
Bác cho em hỏi cái "mặt trận X5" là nằm ở chỗ nào của Tây Ninh ?
Bản đồ loại 1/10k như thế thì... chắc phải hỏi bên tài nguyên môi trường hay địa ốc gì đi chú ạ.
Trong chiến tranh, bđQS thì loại đó ít được dùng đại trà (một số thành phố và khu vực doanh trại, kho hàng thì thông dụng cũng phải 1/11250 là bé nhất)

Còn cái phiên hiệu "mặt trận X5" thì cũng từng nghe nó là một cái tên của QK5 - chứ cũng chưa nghe ở miền đông nam bộ bao giờ!

Dẫu vậy... vấn đề là chú muốn tìm hiểu về... chuyện gì - chứ hỏi ngang mật hiệu kiểu đó... thì chờ xem mod RX có thấy gì không hả RX ui ùi...

Phucnp
27-06-2012, 02:40 AM
http://ccbsu9.org/content/ccbinh/chitiet.php?idMo=14517 Bác xem ở đây nhé. Liệt sĩ được chôn cất tại giao thông hào X5. Mà liệt sĩ hi sinh tại Đồng Pan, Tân Châu, Tây Ninh.
Còn bản đồ đó em dùng vào việc riêng một chút mà
:D

dongdoi_f2
27-06-2012, 10:10 AM
http://ccbsu9.org/content/ccbinh/chitiet.php?idMo=14517 Bác xem ở đây nhé. Liệt sĩ được chôn cất tại giao thông hào X5. Mà liệt sĩ hi sinh tại Đồng Pan, Tân Châu, Tây Ninh.
Còn bản đồ đó em dùng vào việc riêng một chút mà
:D
Về bản đồ tỷ lệ 1/10K Bạn hỏi hơi khó, nhưng thực tế bản đồ quân sự Mỹ loại 1/50K, 1/100K hay 1/250K khu vực biên giới VN-KPC thời đó thì lão SGG và RX thiếu gì!

SaigonGuider
28-06-2012, 03:06 AM
http://ccbsu9.org/content/ccbinh/chitiet.php?idMo=14517 Bác xem ở đây nhé. Liệt sĩ được chôn cất tại giao thông hào X5. Mà liệt sĩ hi sinh tại Đồng Pan, Tân Châu, Tây Ninh.
Còn bản đồ đó em dùng vào việc riêng một chút mà
:D

@ bác SGG, bác có bản đồ Khu vực Bến Cầu, Tây Ninh loại 1/10000 thì cho em được không?
Bác cho em hỏi cái "mặt trận X5" là nằm ở chỗ nào của Tây Ninh ?
Đây là một ví dụ cụ thể về "xử lý thông tin" (!)
Từ "chôn cất tại giao thông hào X5" mà có yêu cầu tìm hiểu về vị trí của "mặt trận X5"

Trong khi thông tin theo link dẫn ghi rõ "Nợi mai táng: Giao thông hào trong X5" - nghĩa là địa danh "X5" đó được coi như là một "điểm làm mốc": tỷ như trạm K7, chốt xyz...
Mặc dù, cũng có thể là vị trí của một phiên hiệu đơn vị: ví dụ như văn phòng chính của Xứ Ủy Nam kỳ từng có bí số X40

Lại nữa, khi đặt yêu cầu tìm biết thông tin, thì bên cạnh việc đưa ra khẳng định "Mà liệt sĩ hy sinh tại Đồng Pan, Tân Châu..." - theo link đưa dẫn trên thì đâu có? sao cũng không đưa dẫn một... văn bản nào để xác nhận kết quả trên?
Rồi thì lại xin một sơ đồ/bản đồ về... Bến Cầu - một địa danh cách đó gần ba chục cây số?

- - -
Này nhé, cũng căn cứ ngay trên trang ccbsu9 trên - theo link phần nói về các Trung đoàn 3 của Sư đoàn 9 (http://ccbsu9.org/content/index.php?option=com_content&view=article&id=449:phn-th-nht&catid=71:movies&Itemid=415) thì những ngày gần thời điểm 6/5/1969 (ngày hy sinh của Ls) thôi, ta thấy trận đánh Đồng Pan được thực hiện bởi một "trung đoàn 3" khác mà khi ấy vẫn còn đang trong thời gian mang phiên hiệu "trung đoàn 10 của sư đoàn 1" từ nam Tây nguyên vào đến miền Đông nam bộ

Đơn vị ấy nguyên cũng là một "trung đoàn 3" độc lập ở mặt trận Quảng trị - vốn gốc chính là trung đoàn 95C của Sư đoàn 325C
Ở đây, theo cái tên 95C này thì có cả một chuỗi chi tiết thú vị:
- Nhìn ngược thời gian của 95C, tháng 3/1968 hành quân vào Tây nguyên, tháng 5/1968, đã từng có một "đợt phối hợp" với trung đoàn 101C trong các hoạt động công đồn Ngọc Hồi, đánh giao thông trên đường 18 - rất là trùng hợp với việc xuất hiện hai phiên hiệu F6 và E24 (mà trên khucquanhanh ta, có Bác kaodzung quan tâm đến F6 này (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?276-t%C3%ACm-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-H%C3%A3y-l%C3%AAn-ti%E1%BA%BFng%21-Ch%C3%BAng-t%C3%B4i-tr%E1%BA%A3-l%E1%BB%9Di-%28Ph%E1%BA%A7n-2%29&p=24165#post24165))
- Đến tháng 8/1968, "E95C/trung đoàn 3" này với cái tên "Trung đoàn 10/Sư 1" đã ẵm Huân chương Quân công hạng 3 bằng chiến thắng Đức Lập, Đắc Sắc
- Tháng 11/1968 - vừa vào đến miền Đông, bằng trận Sóc Con trăng đã cơ bản "nhỗ" cụm chốt dã ngoại của trại biệt kích Tống lê Chân, mà cụm dã ngoại này thì của "người quen cũ", Sư 1 Anh cả đỏ Mỹ, mà hai bên vốn từng đã quen biết nhau ở miền ngoài
- Ngay tháng 12/68 sau đó, một đoàn xe hơn 40 chiếc vừa tăng vừa giáp các loại của Trung đoàn thiết kỵ cơ động số 11 Mỹ bị chính "trung đoàn 3/sư đoàn 1" làm tan tác tại khu vực Suối Ông Hùng, khi trên đường từ Bến Củi ra ngã ba Đất Sét
Được biết, chính phiên hiệu "Sư đoàn 1" này là tiền thân của Sư đoàn 5 chủ lực Miền khi "Đoàn 301" ra đời sau đó (là tiền thân của Quân Đoàn 4 về sau nữa)

Trên thực tế, cái "trung đoàn 3/E95C" này, đến tháng 10/1969, mới chính thức là "E3/F9" - tức là 5 tháng sau ngày Ls hy sinh!

Vậy, từ đâu có thông tin "hy sinh tại Đồng Pan"? (tức là trong trận đánh cứ điểm Prek Klor)
Và cũng trên thực tế, Sư đoàn 9 lúc đó cũng có một "trung đoàn 3" - mà cùng trong thời điểm ấy - theo tài liệu phía địch, còn có thêm hai vệt chạm trán với phiên hiệu "Sư đoàn 9/9th Division": một ở khu vực Bời Lời và một ở... Bến Sỏi

Nghĩa là nếu so với Bến Cầu thì Bến Sỏi và Bến... Đục (Prek Klor nằm bên sông Nước Đục/Tưk Kan klor) là hai góc của tam giác mà mỗi cạnh chừg ba bốn chục cây số - @Rongxanh: Bác Phucnp đã nói tìm bản đồ Bến Cầu vì có việc riêng rồi mừ!

Bác phucnp hỏi bản đồ có liên quan đến LS F9 ở trên?

@phucnp: Bên kia có một bạn tìm Cầu Tà-mưng mà khi các Bác nhà ta bàn qua bàn lại, có nhắc đến tên Chùa Kha leng thì "đúng rồi, đúng rồi..." - thế... hỏi có chịu nổi không chứ... #-o

dongdoi_f2
03-07-2012, 12:16 PM
Các bác:
Đoàn KQH đi Tây ninh ngày 30.6.2012 đã hoàn thành công tác chính, xác định được vị trí mộ của LS DQ Hiển tại NTLS Tây ninh, thông tin này đã báo cho CCB là đồng đội cùng nhập ngũ (1974) và gia đình LS ở quê Kim bảng, Hà nam. Các CCB ở quê và gia đình đã lên KH vào 8.2012 sẽ tổ chức đưa hài cốt LS Hiển về quê.
Nhiệm vụ bổ sung mà bác PQ nói trong "giao ban" là theo yêu cầu của TS1, chụp hình căn cứ Trảng lớn của f9 QĐ4 tại TX Tây ninh, hiện tại là căn cứ của f5 QK7. YT có các tấm hình này.

muctau
06-07-2012, 10:51 AM
Tìm thân nhân liệt sĩ.
Tại thôn Đá bắn, xã Hồ hải huyện Ninh hải tỉnh Ninh thuận . Nhân dân phát hiện hài cốt liệt sĩ chôn tại nghĩa trang Công giáo Cà đú . Thuộc địa phương trên. Người dân đã báo lên phòng TBXH và di chuyển hài cốt sang chỗ mới.
Theo anh Minh, công an viên địa phương thì cách đây 4 năm. Đã có thân nhân ls từ Hà nội vào tìm theo hướng dẫn của nhà ngoại cảm. Gia đình đã đào đúng vị trí ls nằm. Với độ sâu 30-40cm. Không thấy hài cốt nên bỏ về. Có để lại địa chỉ liên lạc với một người dân ở Hộ diêm.
Vì nghĩ vị trí trên không có hài cốt nên dân xóm Đạo đã đào huyệt để chôn người mới chết. Dân đã phát hiện hài cốt ls ( dựa vào thắt lưng, cúc áo. Nghe nói hình như có cả lọ pelicilin ). Tìm người dân ở Hộ diêm để liên lạc với gia đình ngoài Hà nội thì ông này bỏ đi làm ăn xa không tung tích.
Nay Muctau xin thông báo và nhờ các anh các chị tìm mọi cách thông tin tới thân nhân
Ls. Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ với anh Minh. Công an viên xã Hồ hải huyện Ninh hải tỉnh Ninh thuận.......
Xin chân thành cảm ơn mọi sự giúp đỡ của các anh, các chị.

chauyeubac_92
12-07-2012, 08:02 AM
Liệt sĩ Trần Đình Thịnh
Sinh năm: 1951
Chức vụ: Trung đội phó
Ngày nhập ngũ: tháng 12 năm 1970
Hy sinh ngày: 17/9/1972 tại Mặt trận phía Nam
Đơn vị: Thuộc KN

Dongdoi_D406
12-07-2012, 09:02 AM
Bạn chauyeubac_92 có thể gõ chữ chuẩn hơn một chút không
Tiện đây cũng nhắc bạn luôn, bài của bạn sẽ được các min, mod chuyển về
http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?420-tìm-người-Hãy-lên-tiếng!-Chúng-tôi-trả-lời-(Phần-3)&p=25498#post25498 (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?420-t%C3%ACm-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-H%C3%A3y-l%C3%AAn-ti%E1%BA%BFng%21-Ch%C3%BAng-t%C3%B4i-tr%E1%BA%A3-l%E1%BB%9Di-%28Ph%E1%BA%A7n-3%29&p=25498#post25498)
Và bạn sẽ phải thêm một số thông tin trước khi mọi người bắt tay vào giúp bạn

P/S: đề nghị min hoặc mod, khi rời bài này thì hãy lưu tại đây 24 giờ để làm đường dẫn cho thành viên mới

khottabit59
13-07-2012, 09:28 AM
Nghĩa trang liệt sỹ Trà Võ ( Huyện Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh ) đã nâng cấp xong.
Đây là danh sách liệt sỹ hiện đang quy tập tại Nghĩa trang Trà Võ.
Chủ yếu của các đơn vị Sư đoàn 9, sư đoàn 7 và một số đơn vị trong QĐ 4.

http://teacherho.vnweblogs.com/post/9313/349917

GiangNH
13-07-2012, 11:35 AM
Sao ghi chú lại của NTLS lại là: GÓI ĐẤT các bác nhỉ?

khottabit59
13-07-2012, 11:53 AM
Sao ghi chú lại của NTLS lại là: GÓI ĐẤT các bác nhỉ?

Chắc hài cốt thì gia đình bốc rồi ông giáo ạ!
LS Long bạn mình thế nào mà nó lại đăng ở tỉnh Hà sơn Bình!
Trong này có mấy LS cùng đại đội C11 của mình, trong đó có cả anh Nẳm, hy sinh ngay trước mắt mình ( 19/6/1978 )

khottabit59
13-07-2012, 11:59 AM
Ở khu HN có đến 2 ông Nguyễn Văn Minh với thông tin vừa giống nhau vừa khác nhau ???

Ừ nhỉ! Liệu có nhầm không nhỉ! C11 D6 E2 hay C11 D3 E1? Nhưng Minh C11 D3 E1 hy sinh ngày 11/08/1978 chứ không phải 79!
Phải xác minh lại trường hợp này xem!
@ YenThanh ơi, có khi em lên Trà Võ xem lại cụ thể hai ngôi mộ này hộ anh đi!

GiangNH
13-07-2012, 12:11 PM
Thứ tự 11, 12 là 2 liệt sĩ, 1 pháo 105,1 bộ binh 12ly7? Cùng nhập ngũ 5/5/1975. Bạn chăn trâu, cắt cỏ. Cùng hy sinh 1 ngày, tại cùng 1 địa điểm. Hài cốt mang về NTLS xã cùng 1 ngày từ hồi 1999-2010.

Nhưng tại đó bây giờ, của bác Hiển thì ghi là gói đất? Bác Tài thì không ghi gì?

Trong các cuộc khẩu chiến bên bàn rượu, mãi vẫn là 1 chủ đề: Các ông là bộ binh, như c...ấy, để nó tập kích vào tận chân pháo bọn tôi, thương vong la liệt, kết quả còn lại là pháo nhiều hơn người.

Mấy bác bộ binh, không bao giờ cãi lại? Cứ nhắm rượu tèn tẽn, kệ cho mấy bác pháo...mắng. Hình như ngày đó, mấy bác bộ binh đi...tát cá?

khottabit59
13-07-2012, 01:05 PM
Đọc kỹ danh sách này phát hiện thấy nhiều thông tin chưa chính xác.
Ví dụ : Số tt : 09 - Nguyễn Mạnh Trí - Đơn vị : C1, D2, E1 thì D2 không có C1. D2 chỉ có các C4,5,6 thôi!

dongdoi_f2
13-07-2012, 02:26 PM
Đọc kỹ danh sách này phát hiện thấy nhiều thông tin chưa chính xác.
Ví dụ : Số tt : 09 - Nguyễn Mạnh Trí - Đơn vị : C1, D2, E1 thì D2 không có C1. D2 chỉ có các C4,5,6 thôi!

Bác Khốt: Các đại đội hỏa lực 12,7, DKZ82 hay cối 82 của mỗi tiểu đoàn 1, 2 hay 3 là c mấy?

khottabit59
13-07-2012, 02:45 PM
D3 của tôi có 3 Cbb : C11,12,13 và C14 hoả lực. Cứ như vậy thì thấy D2 không thể có C1 thôi!

Đọc kỹ danh sách này thấy nhiều đồng đội quen quá!

SaigonGuider
13-07-2012, 04:11 PM
]Ở khu HN có đến 2 ông Nguyễn Văn Minh với thông tin vừa giống nhau vừa khác nhau ???
Ừ nhỉ! Liệu có nhầm không nhỉ! C11 D6 E2 hay C11 D3 E1? Nhưng Minh C11 D3 E1 hy sinh ngày 11/08/1978 chứ không phải 79!
Phải xác minh lại trường hợp này xem!
@ YenThanh ơi, có khi em lên Trà Võ xem lại cụ thể hai ngôi mộ này hộ anh đi!


Bác Khốt yên tâm, anh em trong này sẽ có KH thực hiện yêu cầu!
1- Về thông tin từ Danh sách Ls quê Hà nội tại NTLS Trà Võ, Tây Ninh (http://teacherho.vnweblogs.com/gallery/9313/HaNoi.pdf) trên website của thầy Hồ:

- Có hai mộ Ls thuộc hai đơn vị khác nhau - nhưng có tên Nguyễn Văn Minh và cùng địa chỉ gốc giống nhau:

- Nếu cũng là đơn vị của Bác Khottabit59, hoặc Bác có biết, thì càng may mắn rồi. Trước tiên là nhờ các Bác ngoài kia kiểm tra xem cái chỗ 644A dốc Vạn kiếp, bên kia đê sông Hồng ngày ấy - là... chỗ gì?
Riêng việc ghi chú hy sinh đúng ngày hay không thì... chúng ta sẽ tính khi có thông tin về gia đình hoặc đơn vị gốc.


Thứ tự 11, 12 là 2 liệt sĩ, 1 pháo 105,1 bộ binh 12ly7? Cùng nhập ngũ 5/5/1975. Bạn chăn trâu, cắt cỏ. Cùng hy sinh 1 ngày, tại cùng 1 địa điểm. Hài cốt mang về NTLS xã cùng 1 ngày từ hồi 1999-2010.

Nhưng tại đó bây giờ, của bác Hiển thì ghi là gói đất? Bác Tài thì không ghi gì?...


Sao ghi chú lại của NTLS lại là: GÓI ĐẤT các bác nhỉ?Chắc hài cốt thì gia đình bốc rồi ông giáo ạ!
LS Long bạn mình thế nào mà nó lại đăng ở tỉnh Hà sơn Bình!...
2- Khi một NTLS có việc thiết kế lại, hoặc xây dựng làm mới, mở rộng, thì mặc nhiên, coi như LS của ta lại thêm... một lần cải táng nữa... (gọi là di chuyển nội bộ nhưng vẫn đầy đủ các thủ tục nghi thức, cũng giản dị thôi)

Trong quá trình ấy, mọi ghi chép, ghi nhận - nhất là trong những thời gian gần đây - đã có phần tỉ mỉ hơn - nhưng giá mà... đừng thiếu một sự đồng bộ hoạt động kết hợp từ dự án "Ngân hàng Gen" nhỉ!
Theo kinh nghiệm SGG được biết, có thể nhận xét được về thông tin "một gói đất" có nghĩa chứng tỏ là Ls đã được một lần quy tập, mang tính chính quy, từ nơi xa về... và thường là do có "thủ tục qua biên giới" mà nên vậy. Thực ra, còn một lý do từ thực tế nữa, là do thao tác "cải táng hàng loạt" từ chiến trường về (nên không có thời gian bóc tách như quy tập đơn lẻ hay có gia đình tham gia)

Tuy nhiên, cũng từ kinh nghiệm, được biết là, vẫn có những trường hợp "đáng chú ý, nẩy sinh nhiều thắc mắc", như theo thông tin của Bác GiangNH "Hài cốt đã mang về NTLS xã từ hồi 1999-2000" nhưng ở Trà Võ cũng còn mộ, với những ghi nhận trên.

Thế đâu mới là lần quy tập thiệt và chính xác?
Như mới đây thôi, ở Kiến An, Hải Phòng, có một Ls của Sư 10, đã được "đồng đội mang về" từ nhiều năm trước... nhưng thực tế... chỉ mới cách đây vài tuần... SGG em được một Bác cựu nguyên thủ trưởng của Ls ấy, gọi điện cảm ơn... vì đã "thực hiện xong việc quy tập" của chính Ls ấy, theo phát hiện của SGG em (?)

Chưa tính, trên thực tế, vẫn có hiện tượng gọi là "mộ gió" ở một số NTLS khác - tức là, có khi, gđ đã quy tập, mang hài cốt về quê, nhưng ngôi mộ trống ấy và bia mộ có tên tuổi... vẫn còn đó, chỉ vì những ý kiến cho đẹp, cho cùng đơn vị hoặc cho... gì gì đó thì thật là... Với cá nhân SGG, thấy chỉ càng dễ làm mất ý nghĩa việc chung, chưa tính lại thêm những phát sinh nhêu khê trong quản lý cũng như... giữ gìn (nghĩa là lại liên quan đến... lãng phí tiền dân!)

Thưa các Bác,
Vì trên đây là những thông tin liên quan đến Ls, liên quan đến việc nghĩa tình và đạo lý - nên SGG em mong rằng... trong những lần trao đổi tương tự tới đây... Xin các Bác chịu khó ghi rõ "thông tin và nguồn" để KQH ta cũng dễ tránh dính vào những... thị phi, nếu có!

Bởi có những điều nằm ngoài tầm tay của ta... ví dụ như: Làm sao biết được vì sao Bạn Long của Bác khottabitt59 lại có tên trong dsLs Hà Sơn Bình... biết đâu ngày xưa, khi khai lý lịch trong đơn vị, thì Ls ấy khai làm sao?

Nhưng... Ls Long mà Bác Khốt biết, là... Long trong danh sách từ đâu, dòng số mấy? (tất nhiên em thì biết rồi)
Đôi khi chính vì nhờ những trao đổi lại qua của chúng ta, đơn giản vậy mà lại có thể góp phần giải đáp được "ẩn số nhiều năm" của cả một gia đình, dòng họ không chừng!
Chịu khó ghi rõ "thông tin và nguồn" cũng là vì lẽ ấy!

Em chợt nghĩ, có khi chúng ta lập một chuyên mục, đại loại như "Chuyện từ các NTLS" - sẵn để gom luôn cả chủ đề thăm viếng NTLS hàng năm trên nhiều miền đất nước cho được tập trung hơn. Các Bác thấy thế nào?

Mong nhận được ý kiến đồng cảm từ Các Bác.

Trân trọng,

Dongdoi_D406
13-07-2012, 09:47 PM
Liệt sĩ Trần Đình Thịnh
Sinh năm: 1951
Chức vụ: Trung đội phó
Ngày nhập ngũ: tháng 12 năm 1970
Hy sinh ngày: 17/9/1972 tại Mặt trận phía Nam
Đơn vị: Thuộc KN
Bạn chauyeubac_92 hãy post giấy tờ liên quan đến Liệt sĩ như Giấy báo tử và các giấy tờ thư từ (nếu có) của LS lên đây
Và bạn cũng cung cấp cho mọi người số điện thoại (tốt nhất là điện thoại cố định), địa chỉ của bạn và email nữa để mọi người tiện liên hệ
Nếu bạn chưa biết cách post hồ sơ LS thì chúng tôi sẽ giúp bạn
Thân!

caylim95
16-07-2012, 09:01 PM
Nhờ anh em trên diễn đàn giúp đỡ tìm thông tin về Liệt sĩ:
Liệt sĩ: Đào Thanh Huyền
Sinh: 1947- quê quán: Xã Vinh Quang- Huyện Vĩnh Bảo- thành phố Hải Phòng
Đơn Vị: C3-D19-F320
Hy sinh ngày 10- 05- 1968.Gia đình có nghe tin một đồng đội kể rằng Liệt sĩ là tiểu đội trưởng; hi sinh trong trường hợp đi tải thương binh ngoài mặt trận về đến xã Gio Hải- Huyện Gio Linh- tỉnh Quảng Trị thì trúng bom . Đồng đội lấy tre; vầu đan lại bọc thi hài và chôn cất tại Bãi cát Xã Gio Hải - Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị.
Thời gian qua gia đình đã đi tìm nhiều lần nhưng chưa biết cụ thể hài cốt Liệt sĩ được quy tập về đâu. Nay tôi gửi thông tin về liệt sĩ lên diễn đàn. Kính mong anh em quan tâm giúp đỡ kết nối thông tin để tìm phần mộ Liệt sĩ. Xin thay mặt gia đình Liệt sĩ cảm ơn sự quan tâm của tất cả anh em.

Dongdoi_D406
16-07-2012, 09:24 PM
Nhờ anh em trên diễn đàn giúp đỡ tìm thông tin về Liệt sĩ:
Liệt sĩ: Đào Thanh Huyền
Sinh: 1947- quê quán: Xã Vinh Quang- Huyện Vĩnh Bảo- thành phố Hải Phòng
Đơn Vị: C3-D19-F320
Hy sinh ngày 10- 05- 1968.Gia đình có nghe tin một đồng đội kể rằng Liệt sĩ là tiểu đội trưởng; hi sinh trong trường hợp đi tải thương binh ngoài mặt trận về đến xã Gio Hải- Huyện Gio Linh- tỉnh Quảng Trị thì trúng bom . Đồng đội lấy tre; vầu đan lại bọc thi hài và chôn cất tại Bãi cát Xã Gio Hải - Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị.
Thời gian qua gia đình đã đi tìm nhiều lần nhưng chưa biết cụ thể hài cốt Liệt sĩ được quy tập về đâu. Nay tôi gửi thông tin về liệt sĩ lên diễn đàn. Kính mong anh em quan tâm giúp đỡ kết nối thông tin để tìm phần mộ Liệt sĩ. Xin thay mặt gia đình Liệt sĩ cảm ơn sự quan tâm của tất cả anh em.
Giai đoạn này là F320A Rongxanh nhỉ, lúc này F320B vẫn làm nhiệm vụ huấn luyện ngoài Bắc
Chị caylim95 ơi, chị nói gia đình liệt sĩ cung cấp Giấy báo tử và post lên đây chị nhé

caylim95
18-07-2012, 09:45 AM
Kính các anh em trên DĐ. Theo tin từ gia đình LS Đào Thanh Huyền cho biết có một người cháu đã vào tận F320 tra sổ hồ sơ gốc thì biết chính xác LS thuộc quân số của C3 D19 F320. Và trường hợp hy sinh cũng như nơi an táng đúng như thông tin tôi đã đưa lên hôm trước. Liệt sĩ là tiểu đội trưởng; hi sinh trong trường hợp đi tải thương binh ngoài mặt trận về đến xã Gio Hải- Huyện Gio Linh- tỉnh Quảng Trị thì trúng bom . Đồng đội lấy tre; vầu đan lại bọc thi hài và chôn cất tại Bãi cát Xã Gio Hải - Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị.. Nay mong anh em nhà mình giúp gđ tìm thêm TT; cho xin ý kiến để làm thế nào gđ có thể xác định được phạm vi nhỏ nhất mà tìm cho thuận lợi. Xin vô cùng cảm ơn.

https://lh5.googleusercontent.com/-CylHD4I5OY4/UAYjLlfU_gI/AAAAAAAAABo/MZ6xwk-38vk/s800/Picture%2B002.jpg

Đây là giấy báo tử của LS Đào Thanh Huyền; tên thường gọi ở nhà là Đào Trọng Mỹ. Mong anh em trên D Đ lưu tâm giúp đỡ.

Thay mặt gia đình LS chân thành cảm ơn tất cả mọi người.

khottabit59
18-07-2012, 12:07 PM
Nhờ các bác xác minh hộ em trường hợp :
L.S Đinh Trọng Giáo - Thượng sỹ A trưởng
Đơn vị : C2, D7 thuộc KB
Nguyên quán : Thôn Đọi Nhất, xã Đọi Sơn, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Nam Hà
Sinh năm : 1948
NHập ngũ : 05/1966
Hy sinh : 11/08/1969
Giấy báo tử : 383d ngày 01/10/1972
Thông tin phía trên bên phải giấy báo tử : HL1556; P6142; ĐR773b; HL/L5 01613

http://i303.photobucket.com/albums/nn142/lethaitho/BaotuLSGiao.jpg


Cảm ơn các bác!

Các bác cho em hỏi F325 bây giờ đang ở đâu?

Xin tu xoa
18-07-2012, 10:01 PM
Kính các anh em trên DĐ. Theo tin từ gia đình LS Đào Thanh Huyền cho biết có một người cháu đã vào tận F320 tra sổ hồ sơ gốc thì biết chính xác LS thuộc quân số của C3 D19 F320. Và trường hợp hy sinh cũng như nơi an táng đúng như thông tin tôi đã đưa lên hôm trước. Liệt sĩ là tiểu đội trưởng; hi sinh trong trường hợp đi tải thương binh ngoài mặt trận về đến xã Gio Hải- Huyện Gio Linh- tỉnh Quảng Trị thì trúng bom . Đồng đội lấy tre; vầu đan lại bọc thi hài và chôn cất tại Bãi cát Xã Gio Hải - Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị.. Nay mong anh em nhà mình giúp gđ tìm thêm TT; cho xin ý kiến để làm thế nào gđ có thể xác định được phạm vi nhỏ nhất mà tìm cho thuận lợi. Xin vô cùng cảm ơn.

Thông tin tham khảo:

Hoạt động của F320:

Ý định đánh địch trên sông Cửa Việt, làm rối loạn khu yết hầu của địch ở vùng Đông Hà - Cửa Việt đã hình thành ngay từ khi sư đoàn chuyển hướng hoạt động sang khu đông Quảng Trị. Nhưng, do chưa tạo được một thế trận liên hoàn, có thể hỗ trợ nhau, buộc địch phải đối phó từ nhiều hướng, nên sư đoàn chưa triển khai phương án này. Vào đầu tháng 5 năm 1968, sau một thời gian chiến đấu, sư đoàn đã tạo được thế trận liên hoàn, đánh được một số trận để rút kinh nghiệm ở vùng đồng bằng trống trải, đã nghiên cứu kỹ mội quy luật hoạt động của địch trên sông và hệ thống bố phòng bảo vệ cảng Cửa Việt của địch nên thấy thời cơ hoạt động ở khu vực Cửa Việt đã tới.

Trong khi địch đang tập trung đối phó với trung đoàn 64 ở khu vực Ngã Tư Sòng, sư đoàn lệnh cho trung đoàn 52 dùng tiểu đoàn 6 và đại đội hỏa lực, phối hợp với trung đoàn 27 bộ đội Quảng Trị, đoàn A4 của hải quân và dân quân du kích Gio Linh, nhanh chóng triển khai chiếm lĩnh trận địa ở khu vực Xóm Soi, Đại Độ, Thượng Nghĩa để đánh tàu địch trên sông Cửa Việt. Sư đoàn còn lệnh cho trung đoàn 48 đưa tiểu đoàn 3 lên Kỳ Lâm, Kỳ Trúc, sẵn sàng chi viện và bảo vệ sườn phía sau của đội hình tiểu đoàn 6. Do đã chuẩn bị kỹ từ trước nên chỉ trong một đêm, tiểu đoàn 6 đã chiếm lĩnh xong trận địa, sẵn sàng nổ súng đánh địch.

Cửa Việt là nơi gặp nhau của sông Hiếu chảy qua Đông hà và sông Thạch Hãn chảy qua Quảng Trị, tạo thành một vùng nước rộng khoảng hai ki-lô-mét vuông, có độ sâu bảo đảm cho các loại tàu trên dưới một ngàn tấn có thể ra vào thuận tiện. Đồng thời với việc xây dựng tuyến phòng thủ bắc Quảng Trị, đế quốc Mỹ đã xúc tiến việc xây dựng cảng Cửa Việt từ rất sớm và chẳng bao lâu Cửa Việt trở thành cái cuống họng của vùng bắc Quảng Trị. Mọi vận chuyển quân sự chủ yếu của Mỹ - ngụy đến vùng Quảng Trị và cả mạn Trung - Hạ Lào đều do đường biển của Cửa Việt rồi dùng xe chở đi các hơi hoặc dùng tàu nhỏ, xuồng máy và ca nô chuyển tới cảng Đông hà.

Để triển khai bố phòng cảng Cửa Việt, ở phía bắc, nhân dân các xã Gio Hải, Tường Vân (Gio Linh) đã bị Mỹ - ngụy dồn vào “ấp chiến lược”. Xung quanh cảng đều được chúng rào kín bằng kẽm gai, các bãi mìn, hệ thống công sự, lô cốt, đèn pha chiếu sáng, tạo thành tuyến phòng thủ dày đặc. Ngoài biển luôn có tàu chiến neo đỗ với hàng trăm nòng pháo bắn cực nhanh, có thể với tới bất cử khu vực nào trong khu vực cảng và vùng ngoại vi, khi phát hiện lực lượng ta. Trên mặt nước, chúng kiểm soát gắt gao tàu thuyền đánh cá của dân và thường xuyên cho ca nô tuần tiễu. Ngoài ra còn có một đại đội “người nhái” thường xuyên canh phòng khu vực cảng, chống đối phương đột nhập.

14A018Phía Mỹ ghi nhận ngày 10/5/1968 giao chiến với 1 đơn vị thuộc Sư đoàn 320, vị trí được khoanh trên bản đồ dưới.

Trên bản đồ có ghi chú khu vực đụn cát (Sand dune) rất rộng, gần Gio Hải.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/20120718-GioHaiF320.jpg

Xin tu xoa
18-07-2012, 10:21 PM
Nhờ các bác xác minh hộ em trường hợp :
L.S Đinh Trọng Giáo - Thượng sỹ A trưởng
Đơn vị : C2, D7 thuộc KB
Nguyên quán : Thôn Đọi Nhất, xã Đọi Sơn, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Nam Hà
Sinh năm : 1948
NHập ngũ : 05/1966
Hy sinh : 11/08/1969
Giấy báo tử : 383d ngày 01/10/1972
Thông tin phía trên bên phải giấy báo tử : HL1556; P6142; ĐR773b; HL/L5 01613

http://i303.photobucket.com/albums/nn142/lethaitho/BaotuLSGiao.jpg


Cảm ơn các bác!

Các bác cho em hỏi F325 bây giờ đang ở đâu?

Bác Khốt cho em hỏi, mấy dòng chữ Sư đoàn 325, TRung đoàn... là ghi thêm? Bác có nói đến thông tin LS thuộc E101/Q16, là từ đâu?

dongdoi_f2
19-07-2012, 07:55 AM
Bác Khốt cho em hỏi, mấy dòng chữ Sư đoàn 325, TRung đoàn... là ghi thêm? Bác có nói đến thông tin LS thuộc E101/Q16, là từ đâu?
Những trường hợp nghi vấn (hay có "nhiễu" như thế này) thì nên xin trích lục của Sư đoàn/Quân đoàn hay Quân khu, lúc đó mới tính tiếp được.

khottabit59
19-07-2012, 09:10 AM
@ RX : Những dòng chữ ghi thêm trong GBT là của 1 đồng đội cùng nhập ngũ với LS. Khi hành quân vào chiến trường, ông ấy vào đến Quảng trị thì ở lại còn LS tiếp tục hành quân vào sâu trong kia.
Việc Khốt " đoán " là do ngồi nghiên cứu thấy E95 C và E101D của 325 bổ xung vào B3 cuối 1965, đến tháng 6/1968 tiếp tục hành quân tiếp vào B2.

Hôm qua ngồi " ngâm cứu " lịch sử thì thấy E101 có bổ xung cho F9 ( tiền thân của E3 ) và trở thành Q16, được mấy tháng lại tách ra trở thành trung đoàn độc lập trực thuộc miền.
Việc liệt sỹ hy sinh vào tháng 8/1968 và báo tử đơn vị là C2, D7 thuộc KB Khốt tôi thấy trên mạng có tương đối nhiều LS hy sinh vào thời điểm ấy có đơn vị là C2, D7 thuộc KB. Có gia đình đã xác định được C2, D7 thuộc KB nằm ở E16 ( Hồ sơ LS nằm tại E16, F5 hiện nay )

caylim95
19-07-2012, 09:50 AM
Rongxanh ơi. Khoanh giúp chị xem Xã Gio Hải có bao nhiêu thôn? Và khả năng trận đánh 10/5/1968 kia thuộc thôn nào?

SaigonGuider
19-07-2012, 02:59 PM
...còn LS tiếp tục hành quân vào sâu trong kia.
Việc Khốt " đoán " là do ngồi nghiên cứu thấy E95 C và E101D của 325 bổ xung vào B3...

Hôm qua ngồi " ngâm cứu " lịch sử thì thấy E101 có bổ xung cho ...
... thấy trên mạng có tương đối nhiều LS hy sinh vào thời điểm ấy có đơn vị là C2, D7 thuộc KB...
ùi... em "đau ruột" quá... không biết nên uống Photphalugel hay Motillium... như người ta đây nữa.

Kon lậy kụ khốt, nếu có thời gian "đoán" và "ngâm" kiểu ấy... thì kụ nên làm thử một cái danh sách "hàng xóm cấp xã, cấp huyện..." của liệt sĩ "bây giờ nơi nao" thì hay hơn là xem "toa người khác" nhé kụ...

ui, ùi... em đang quan tâm một số thông tin hướng Nam đồng, Phú Lộc... và cả... Phong điền (cho một vụ khác) nếu được nữa nè...

Bác Xom2009 ơi ời...

Xin tu xoa
19-07-2012, 09:02 PM
Rongxanh ơi. Khoanh giúp chị xem Xã Gio Hải có bao nhiêu thôn? Và khả năng trận đánh 10/5/1968 kia thuộc thôn nào?

Khu vực trận đánh theo thông tin của phía Mỹ, với đơn vị thuộc Sư đoàn 320 ngày 10/5/1968 là thôn/xã Nhĩ Hà (hay Nhĩ Hạ???). Tại khu vực này diễn ra trận chiến từ một số ngày trước, đầu tháng 5.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/20120718-GioHaiF320.jpg

trên bản đồ vệ tinh:

http://www.wikimapia.org/#lat=16.9116388889&lon=107.113166667&z=16&l=38&m=b

Xin tu xoa
19-07-2012, 09:14 PM
Thêm một số bức ảnh của không lực Mỹ chụp trong quá trình diễn ra trận chiến tại Nhĩ Hạ, đầu tháng 5/1968, để thấy sự khốc liệt của trận chiến

6 bức ảnh chụp cảnh ném thử nghiệm loại bom 900kg xuống khu vực Nhĩ Hạ

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/wn09.jpg

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/wn24.jpg

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/wn25.jpg

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/wn26.jpg

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/wn27.jpg

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/wn13.jpg

Xin tu xoa
19-07-2012, 09:25 PM
Thêm một số bức ảnh của không lực Mỹ chụp trong quá trình diễn ra trận chiến tại Nhĩ Hạ, đầu tháng 5/1968, để thấy sự khốc liệt của trận chiến

Ảnh 9 đám khói do pháo binh Quân đội ND VN pháo kích vào vị trí quân Mỹ tại Nhĩ Hạ

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/wn20.jpg

Ảnh pháo hạm Mỹ bắn vào khu vực

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/wn19.jpg

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/wn30.jpg

Phần trắng phía trên của tấm ảnh, em đoán đó là cồn cát phía xa

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/wn18.jpg

caylim95
19-07-2012, 09:43 PM
Chị cảm ơn em Rongxanh. Nhờ có những thông tin của em mà gia đình LS có thể lên đường vào Gio Hải được rồi .

khottabit59
23-07-2012, 09:59 AM
Đây rồi, trích lục của Liệt sỹ :
http://i303.photobucket.com/albums/nn142/lethaitho/XACNHANBACGIAO00011.jpg

khottabit59
23-07-2012, 12:03 PM
Theo như tôi biết, E 101 này đã tách ra khỏi F341 và chuyển sang Hải quân và toàn bộ hồ sơ LS hiện đang nằm bên Hải quân.

Xin tu xoa
23-07-2012, 12:27 PM
Theo như tôi biết, E 101 này đã tách ra khỏi F341 và chuyển sang Hải quân và toàn bộ hồ sơ LS hiện đang nằm bên Hải quân.

Em đã thấy dấu hiệu đầu tiên, có thể LS hy sinh ở khu vực từ Chơn Thành tới An Lộc bác à.
Em đang tìm tiếp.

khottabit59
23-07-2012, 01:06 PM
Nếu LS hy sinh từ Chơn Thành tới An lộc thì đâu phải ...Bắc Tây ninh?
Đồng Nai - Bình dương chứ nhỉ?

Xin tu xoa
23-07-2012, 01:47 PM
Nếu LS hy sinh từ Chơn Thành tới An lộc thì đâu phải ...Bắc Tây ninh?
Đồng Nai - Bình dương chứ nhỉ?

Đúng rồi bác à.

Lúc này có 2 E101.

E101/F1 là E101D của F325C, thời điểm này ở Chiến khu C, Bắc Tây Ninh. E101 kia là E101A tách ra hoạt động độc lập, thời điểm này hoạt động từ đoạn Chơn Thành tới An Lộc.

caylim95
23-07-2012, 02:45 PM
Rongxanh oi cảm ơn những thông tin quá chuẩn của em. Gđ LS Huyền đã gặp được cô du kích xã Gio Thành ngày xưa. Cô ấy xác nhận chính xác LS Huyền hy sinh tại một địa danh có tên bí mật là bãi cát phố con. Khi gđ hỏi địa danh này nhiều người không biết, mà chỉ có những người từng chiến đấu ngày xưa mới rõ. Gđình cũng đã khẳng định được khu vực an táng LS chắc chắn là ở bãi cát phố con xã Gio Thành rồi. Bây giờ tiếp tục tìm hiểu xem liệu LS đã được quy tập về NTLS Gio Thành hay chưa. Và chắc là rất nan giải. Vì khi đến NTLS Gio Thành gđ đã thấy có nhiều mộ LS hi sinh cùng ngày 10/5 nhưng chẳng có tên. Xin kính báo để anh em trên D Đ cùng biết. Và cô ây cũng cải chính lại TT LS được bọc bằng tre vầu mà gđ nghe được trước đây là chưa chính xác. LS được quấn băng dây TRÂM BẦU, loại cây hiện còn mọc rất nhiều trên bãi cát ở đây.

SaigonGuider
23-07-2012, 03:45 PM
Lão Khốt à! Phải nói chính xác hơn là địa bàn đảm nhiệm của E101/F1 (tức là E101D/F325C) "Bắc Tây ninh" là từ cánh Chơn Thành-An Lộc trải ngang cạnh phía bên kia biên giới của... bắc Tây Ninh. Chịu chưa?

Mà từ đâu lão kết nối thông tin theo kiểu F1 là F341 từ năm 1968 vậy kìa? Rồi còn tách chuyển sang Hải Quân nữa?
Cái 101D này sang năm 1973 thì tăng cường cho QK8 và đứng luôn với QK9. Khác với một cái 101 khác (101A) vào nam sớm hơn, đận 1965 - và sau này là E16/Q16 của Miền (đông nam bộ)

Nói thêm, cũng cái kiểu ghép phiên hiệu có A,B,C,D tức là các đợt... đi B (còn E101E/F325D làm khung ở hậu phương lớn nữa) mà tương tự thế ta cũng có "mấy đợt" của... 439KM - mà cho đến nay, nói về "sử" của thành đội Huế thì... không có gì dính đến 439KM này!

Cho nên, hãy như trường hợp thông tin của Ls Đinh Trọng Giáo này. Bác khottabit59 hãy thực hiện theo lời của Bác đongoi_f2 đi... hãy đề nghị gđLs Nguyễn Văn Nguyên thực hiện "trích lục thông tin mới nhất" từ Cục Chính sách đi nhé - hãy dùng tiểu xảo nhỏ, nài nì xin giới thiệu chuyển từ QKTĐ lên cấp Bộ vì tính chất chiến đấu của đơn vị hồi ấy!Gia đình mới lên sở LĐTBXH sao được Giấy BT. Không biết trên BTL Thủ đô còn lưu giấy tờ gì nữa không?Từ GBT này, bác làm đơn đề nghị BTL Thủ đô (hay sư đoàn/QK/QĐ) gửi cho bản trích lục, trong đó sẽ có nhiều thông tin rõ hơn GBT

@khottabit59: Một chuyện nữa, Bác đang hiện là trung gian hỗ trợ "vi tính" cho mấy gia đình, thì xin lưu ghi lại các thông tin như "người thân, địa chỉ, số đtcđ, đtdđ" chuyển về tổng hành dinh để tụi em làm form lưu trữ nhằm khi cần có sự trợ giúp từ... cấp cao hơn ta nhé!
(sở dĩ SGG em ghi rõ ra đây, là để "các nhà" không bảo là... sao Bác khốt khó khăn:D)
Trân trọng,

SaigonGuider
23-07-2012, 06:11 PM
Rongxanh oi cảm ơn những thông tin quá chuẩn của em. Gđ LS Huyền đã gặp được cô du kích xã Gio Thành ngày xưa. Cô ấy xác nhận chính xác LS Huyền hy sinh tại một địa danh có tên bí mật là bãi cát phố con. Khi gđ hỏi địa danh này nhiều người không biết, mà chỉ có những người từng chiến đấu ngày xưa mới rõ. Gđình cũng đã khẳng định được khu vực an táng LS chắc chắn là ở bãi cát phố con xã Gio Thành rồi. Bây giờ tiếp tục tìm hiểu xem liệu LS đã được quy tập về NTLS Gio Thành hay chưa. Và chắc là rất nan giải. Vì khi đến NTLS Gio Thành gđ đã thấy có nhiều mộ LS hi sinh cùng ngày 10/5 nhưng chẳng có tên. Xin kính báo để anh em trên D Đ cùng biết. Và cô ây cũng cải chính lại TT LS được bọc bằng tre vầu mà gđ nghe được trước đây là chưa chính xác. LS được quấn băng dây TRÂM BẦU, loại cây hiện còn mọc rất nhiều trên bãi cát ở đây.
Tin mới hay lắm, nhất là ngay trong tháng bảy này...
Bãi cát Phó con hay Phố con đâu có gì bí mật, nó ngay vị trí bên trái cái vòng tròn vị trí "giao chiến" mà Rongxanh đã vẽ trong mảnh 1/50K đó thôi mà.

Bác Caylim95 nhớ hỏi thăm địa phương để xin xem tài liệu "ghi chép hoặc biên bản" về những điểm quy tập liên quan đến khu vực gần vùng có nhiều... chòm Trâm bầu cuối làng Tân Minh nhé! (kết hợp với cô du kích nhân chứng sống ngày xưa mà nêu địa danh mới cho phe hành chánh dễ thông hiểu)

SGG đã mạn phép share chỉnh Bản đồ wikimapia của Rongxanh thay vì tâm điểm là xã Gio Hải thì nay là nam Làng Tân Minh xã Gio thành rồi đó!

Thành tâm mong gđLs Huyền được thành công vừa kịp dịp tháng bảy đầy tưởng nhớ này!
Trân trọng,

Xin tu xoa
24-07-2012, 08:04 AM
Lão Khốt à! Phải nói chính xác hơn là địa bàn đảm nhiệm của E101/F1 (tức là E101D/F325C) "Bắc Tây ninh" là từ cánh Chơn Thành-An Lộc trải ngang cạnh phía bên kia biên giới của... bắc Tây Ninh. Chịu chưa?

Mà từ đâu lão kết nối thông tin theo kiểu F1 là F341 từ năm 1968 vậy kìa? Rồi còn tách chuyển sang Hải Quân nữa?
Cái 101D này sang năm 1973 thì tăng cường cho QK8 và đứng luôn với QK9. Khác với một cái 101 khác (101A) vào nam sớm hơn, đận 1965 - và sau này là E16/Q16 của Miền (đông nam bộ)Em có đính chính ngay sau đó rồi.

E101[A]/E16 ngày 12/8/1969 và 14/8/1969 có đánh 2 trận trên đường QL13, đoạn từ Chơn Thành đi An Lộc.

Còn E101D/F1 tụi Mỹ ghi nhận ở Chiến khu C.

tuaans
24-07-2012, 10:39 AM
Sử lữ 101 (101D) ghi nhận tháng 6 đến hết tháng 7, E101D đánh độc lập và đánh lớn, liên tục ở đường 13. Sau đợt này thì không thấy đề cập tới. Cuối năm 1969 thì di chuyên từ Tây Ninh qua Cambodia xuống An Giang theo đội hình của F1, đột kinh Vĩnh tế vào vùng 7 núi...
Bổ sung:
Cái "thằng" D7 đôi khi được đi đánh lẻ. Như khi E tập trung đánh Lộc Ninh trên đường 13 thì "nó" lại đánh với mẽo ở Trảng Dài Tây Ninh.

Xin tu xoa
24-07-2012, 11:45 AM
Sử lữ 101 (101D) ghi nhận tháng 6 đến hết tháng 7, E101D đánh độc lập và đánh lớn, liên tục ở đường 13. Sau đợt này thì không thấy đề cập tới. Cuối năm 1969 thì di chuyên từ Tây Ninh qua Cambodia xuống An Giang theo đội hình của F1, đột kinh Vĩnh tế vào vùng 7 núi...
Bổ sung:
Cái "thằng" D7 đôi khi được đi đánh lẻ. Như khi E tập trung đánh Lộc Ninh trên đường 13 thì "nó" lại đánh với mẽo ở Trảng Dài Tây Ninh.


Tác giả của 2 trận đánh trên QL13 đoạn Chơn Thành - Anh Lộc ngày 12/8 và 14/8 là d8 và d9 của E101[A] đó bác. Cũng lạ, là vắng bóng d7 của E này.

caylim95
24-07-2012, 03:37 PM
Có một "KHÚC QUÂN HÀNH LẶNG LẼ"
*****
Đồng đội ơi! Sao mãi vẫn chưa về?
Chiến tranh đã lùi xa vào miền kí ức
Chỉ có trái tim chẳng thể nào nguôi không thổn thức
Đi tìm ai lặng lẽ khúc quân hành.
*****
Khúc quân hành lặng lẽ của tôi
Là khúc quân hành của những người đi tìm đồng đội
Lặng lẽ, âm thầm, tháng ngày không mỏi
Đưa đồng đội về với quê mẹ thân yêu.
*****
Có một khúc quân hành lặng lẽ của tôi...
Những ngày tháng 7/2012
( Xin thay cho một nén tâm nhang tưởng nhớ những người đã hy sinh cho ĐLTD của Tổ Quốc.
Và xin cảm ơn tơi những người lính, những người bạn đang lặng thầm tìm cách đưa đồng đội trở về. Xin cho riêng tôi được phép gọi Trang của mình là " Khúc quân hành lặng lẽ" Xin chân thành cảm ơn tất cả)

Trungsy1
24-07-2012, 07:55 PM
Tôi vừa xem VTV1 thấy có cảnh bà Phó chủ tịch nước úy lạo các bà mẹ VNAH nhân ngày 27/7.

Tốt quá!

Nhưng thấy tiếp cảnh quay cận cảnh từng bọc quà, từng cái phong bì đưa đến tận tay các bà mẹ móm mém. Thật thiếu cái gì đó như thiếu sự tinh tế trong những việc rất cần tế nhị. Ấn vào tay bà già, ghi hình kiểu như bảo :"Đấy nhé! Đấy nhé...!". Tôi không thấy cần thiết phải trương những cảnh đó lên. Ngồi cạnh bà già, hỏi han ân cần chia sẻ là đủ hình rồi. Đưa cái hình bà già nhận phong bì lên thấy tội nghiệp quá!

Xin lỗi chứ đến cả một gia sản chắc gì đã đáng? Không biết đấy có phải văn hóa phong bì đang úy lạo những tình cảm thiêng liêng nhất không? Tôi tin là không, nhưng cái cách làm, cách quay phim kiểu đó thì tôi thấy không được.

Phải nói thẳng là công tác văn hóa truyền thông giờ nhiều cái không ngửi được!

Xin tu xoa
24-07-2012, 10:28 PM
Em có đính chính ngay sau đó rồi.

E101[A]/E16 ngày 12/8/1969 và 14/8/1969 có đánh 2 trận trên đường QL13, đoạn từ Chơn Thành đi An Lộc.

Còn E101D/F1 tụi Mỹ ghi nhận ở Chiến khu C.


Em có đính chính ngay sau đó rồi.

E101[A]/E16 ngày 12/8/1969 và 14/8/1969 có đánh 2 trận trên đường QL13, đoạn từ Chơn Thành đi An Lộc.

Còn E101D/F1 tụi Mỹ ghi nhận ở Chiến khu C.

Thật là thú vị (?), khi em thấy tiếp thông tin của Mỹ cho thấy F1/E101D chính là đơn vị tham chiến tại QL13 đoạn từ CHơn Thành đến An Lộc khoảng thời gian tháng 6-7-8-9/1969.

Thông tin phía Mỹ ghi nhận về Tiểu đoàn 7/ E101D như sau:

1. Một điều hơi lạ, là Tiểu đoàn 7 - Trung đoàn 101D - Sư đoàn 1 có các đại đội mang phiên hiệu là 6-7-8-10???, trong đó C10 là đại đội hỏa lực. Trong khi giấy báo tử của LS ghi nhận là Đại đội 2 - Tiểu đoàn 7.

2. Thời gian tháng 6-7, phía Mỹ ghi nhận sự xuất hiện của Tiểu đoàn 7 tại QL13 đoạn Chơn Thành - An Lộc.

3. Tiểu đoàn 7 bị B52 oanh tạc vào cuối giờ chiều ngày 8/8/1969 khi đang trên đường hành quân từ Campuchia vào đất Việt Nam, tại tỉnh Bình Phước hiện nay, giáp địa giới với Tây NInh. Vị trí như tại bản đồ kèm theo. Sau ngày 9/8/1969 khu vực không bị oanh tạc bằng B52.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/20120724-d7biB5219690808.jpg

Sang ngày 9/8/1969 Trung đội thông tin của Tiểu đoàn lại bị tập kích lần nữa, tại gần khu vực tiểu đoàn bị B52.

4. Đợt hoạt động sau đó của E101D ghi nhận sự xuất hiện của d8 và d9 mà không có d7.

5. Có thể F1 và E95C thời gian này hoạt động tại khu vực chiến khu C.

6. Sau đợt hoạt động, ngày 28/6/1969 Tiểu đoàn 9/E101D quay về hậu cứ tại Katum (Tây Ninh) củng cố và huấn luyện trong tháng 7.

tranhau0885
24-07-2012, 10:41 PM
Kính chào các bác ở diễn đàm “ Hát Mãi Khúc Quân Hành”
Hôm nay ngày 24/7/2012
Cháu viết thư gửi tới, các Bác các Chú, Anh , Chị trong diễn đàn tìm giúp cháu phần mộ của Bác cháu là:
Liệt sĩ: Nguyễn Văn Thúy
SN:1949
Quê quán: Đại Đồng, Tứ Kỳ, Hải Dương
Nhập ngũ: 30/04/1966
Đơn vị: C1D3E4F320B
Hy sinh:1970 tại khu vực Bình Long, Bình Phước
Cháu nhờ diễn đàn tìm giúp cháu phần mộ Bác cháu. Hoặc ai biết báo tin cho gia đình cháu theo:
Cháu liệt sĩ : Trần Văn Hậu
ĐT: 0973667454
Gmail: tranhau0885@gmail.com
Gia đình cháu vô cùng cám ơn!

SaigonGuider
25-07-2012, 12:04 PM
Bác tranhau0885!

Bài của Bác sẽ được dời vào chuyên mục [tìm người] Phần 3 (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?420) này cho đúng khu vực - đường link chuyển lưu được giữ 24g

Để giúp cho việc hỗ trợ được thuận lợi, Bác cần tham gia viết bài cung cấp thêm các thông tin sau:

- Bản chụp Giấy Báo tử (GBT) gốc mà gđ đã được nhận ngày trước
- Bản chụp các thư từ hoặc di cảo từ Ls từ chiến trường gửi về, nếu có
- Một số liên lạc điện thoại cố định (đtcđ) của gia đình - chi tiết này có thể PM cho một trong các mod Rongxanh hoặc SaigonGuider
- Ngoài ra, nếu gđ đã có thao tác lập "Bản trích lục thông tin liệt sĩ" mới nhất, gửi và nhận hồi âm từ các cấp BCH QS tỉnh, Quân khu hoặc Cục chính sách thì càng tốt.

Ghi chú: Mặc định, khi có một bài viết trả lời mới từ chuyên mục - dù có thể không nói về trường hợp của Bác, nhưng Bác cũng sẽ tự động nhận một email - tốt nhất là thường xuyên chú ý trao đổi.

Trân trọng,

nguyendo
25-07-2012, 05:44 PM
Kính gửi các bác trong diễn đàn.
Em nhờ các bác chuyển tìm giúp em địa chỉ sau:
Liệt sĩ Nguyễn Văn Sáng
sinh năm: 1947 quê Yên Nhân, Ý Yên , Nam Hà
Nhập ngũ : 1965, Hi sinh 20-10-1970
Đơn Vị C15,KT
Thi hài được an táng tại khu tăng gia A7 BT Bắc Kon Tum.
Sau khi gia đình em đã vào Quân đoàn 3 và về Kontum tìm kiếm tại Ds ở Sư 10 và Sở LĐTB XH Kon Tum đều chưa thấy có
tên liệt sĩ được quy tập.
Em có hỏi trên trang CCB B3 cũng chưa rõ vậy em nhờ các bác tìm kiếm giúp em địa chỉ mà BT Bắc trước đây.
Em xin chân thành cảm ơn.

ĐC Liên hệ: Nguyễn Văn Độ taomeovando@Gmail.com ĐT 03503666777

tanhatlinh0205
25-07-2012, 08:24 PM
Xin chào mọi người trên diễn đàn, tôi là Đinh Tạ Định muốn tìm anh là liệt sỹ Đinh Văn Thuấn.
Sinh ngày: 12/11/1948
Quê quán: Ninh Giang - Gia Khánh - Ninh Bình
Nhập ngũ: ngày 29 tháng 3 năm 1967
Đơn vị: C10, D9, E66, F304
Giấy báo tử số: 14/NB
Chức vụ khi hy sinh: Trung đội phó
Ngày hy sinh: 08/12/1972
Nơi hy sinh: tại mặt trận phía Nam

Thông tin về quân nhân hy sinh do Cục Chính sách, Tổng Cục Chính trị cung cấp:
Nơi hy sinh: động Ông Do

Trong danh sách 117 liệt sỹ thuộc sư đoàn 304 đang yên nghỉ tại nghĩa trang huyện Hải Lăng - Quảng Trị do trung tâm Marin thu thập từ sư đoàn 304 cung cấp, có tên liệt sỹ Đinh Văn Thuấn - Ninh Giang, Gia Khánh, Ninh Bình.

Gia đình đã vào Quảng Trị tìm ở nghĩa trang Hải Lăng nhưng không thấy phần mộ có ghi tên liệt sỹ Đinh Văn Thuấn.

Ai có thông tin về anh tôi là liệt sỹ Đinh Văn Thuấn xin vui lòng mách bảo giúp gia đình tôi theo địa chỉ:
Đinh Tạ Định - số nhà 114, C5, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 0912481897
Email: fly_to_the_sky0205@yahoo.com
Gia đình xin chân thành cảm ơn.

dientaiwan
25-07-2012, 08:34 PM
cháu chào các bác và các anh trong khuc quân hành, cháu có bác là Đinh Trọng giáo là liệt sỹ đã hy sinh ngày 11/08/1969 ở mặt trận phía nam, nhờ các bác tìm hiểu giúp cháu xem bac cháu hi sinh ở đâu và hiện giờ mộ bác cháu ở đâu, ai biết xin liên hệ với cháu theo gmail baongoc.ruby2012@gmail.com số điện thoại :0978141066 cháu xin cảm ơn nhiều

dientaiwan
25-07-2012, 08:40 PM
cháu cháo các bác trên diễn đàn, cháu nhờ các bác tìm giúp cháu bác cháu là Đinh Trọng Giao' đã hy sinh năm 1968, các thông tin cháu đã gửi trên diễn đàn rùi, ai biết xin lien hệ với cháu theo số điện thoại :0978141066 baongoc.ruby2012@gmail.com. gia đình cháu xin cảm ơn

khottabit59
25-07-2012, 09:18 PM
Chào Dientaiwan!
Xin giới thiệu với các bác là Dientaiwan là cháu ruột của LS Đinh Trọng Giáo mà chúng ta đang xác minh hồ sơ, tư liệu.
Theo lời gợi ý của lão SGG, tôi động viên Dientaiwan đăng ký thành viên và vào topic này để trực tiếp nắm thông tin về LS.

Thân mến!

Khốt!

Xin tu xoa
25-07-2012, 09:23 PM
http://khucquanhanh.vn/diendan/image.php?u=34&dateline=1310636093

khottabit59 (http://khucquanhanh.vn/diendan/member.php?34-khottabit59)

4 Giờ trước #7071 Sử lữ 101 có thể hiện từ ngày đầu haychir5 từ khi chuyển sang HQ? Bác có cuốn đó trong tay không?
http://khucquanhanh.vn/diendan/image.php?u=34&dateline=1310636093

khottabit59 (http://khucquanhanh.vn/diendan/member.php?34-khottabit59)

4 Giờ trước #7070 Lữ 101 hiện đang ở Cam ranh hả bác Tuans?http://khucquanhanh.vn/diendan/image.php?u=366&dateline=1310395199

tuaans (http://khucquanhanh.vn/diendan/member.php?366-tuaans)

11 Giờ trước #7064 Sử Lữ 101 ghi rằng D7 có C1, c2, c3 ... Bác Khốt an tâm tìm thằng Lữ 101 HQ hỏi là đúng!http://khucquanhanh.vn/diendan/image.php?u=34&dateline=1310636093

khottabit59 (http://khucquanhanh.vn/diendan/member.php?34-khottabit59)

12 Giờ trước #7057 Có thể có sự nhầm lẫn bên phía ta về ngày hy sinh của LS hoặc sau khi bị B52 mấy ngày rồi LS mới hy sinh! Còn nghi vấn C2 thuộc D7?
Có 1 điều, là cái tên Đại đội 2/ Tiểu đoàn 7/Trung đoàn 101D xuất hiện sau năm 1972?

Khoảng thời gian từ tháng 7 cho đến tháng 11/1969 là khoảng trống thông tin.

Xin tu xoa
25-07-2012, 09:47 PM
Kính gửi các bác trong diễn đàn.
Em nhờ các bác chuyển tìm giúp em địa chỉ sau:
Liệt sĩ Nguyễn Văn Sáng
sinh năm: 1947 quê Yên Nhân, Ý Yên , Nam Hà
Nhập ngũ : 1965, Hi sinh 20-10-1970
Đơn Vị C15,KT
Thi hài được an táng tại khu tăng gia A7 BT Bắc Kon Tum.
Sau khi gia đình em đã vào Quân đoàn 3 và về Kontum tìm kiếm tại Ds ở Sư 10 và Sở LĐTB XH Kon Tum đều chưa thấy có
tên liệt sĩ được quy tập.
Em có hỏi trên trang CCB B3 cũng chưa rõ vậy em nhờ các bác tìm kiếm giúp em địa chỉ mà BT Bắc trước đây.
Em xin chân thành cảm ơn.

ĐC Liên hệ: Nguyễn Văn Độ taomeovando@Gmail.com ĐT 03503666777

Bác hãy post Giấy báo tử, và các thông tin khác có liên quan đến LS lên (Trích lục thông tin LS, thư từ của LS gửi về gia đình mà có số hiệu hòm thư,...).


Sau 24h nữa, topic này sẽ được ghép vào topic Hãy lên tiếng, chúng tôi trả lời.

SaigonGuider
26-07-2012, 11:24 AM
...
Bài của Bác sẽ được dời ...

Ghi chú: Mặc định, khi có một bài viết trả lời mới từ chuyên mục - dù có thể không nói về trường hợp của Bác, nhưng Bác cũng sẽ tự động nhận một email - tốt nhất là thường xuyên chú ý trao đổi...
Cùng các Bác thành viên đang góp sức cùng chuyên mục...

SGG xin lưu ý cùng các Bác là với những trao đổi liên quan đến thông tin Ls, xin các Bác không sử dụng tiện ích comment - dù thật ngắn - vẫn cứ nên viết ra thành một post bài... Sau đó, tùy theo tính chất trao đổi, chính Em hoặc mod Rongxanh sẽ lựa/lọc/merge lại cho toàn ý... các bác đừng sợ "tốn tài nguyên diễn đàn"

Bởi, chính cơ chế irframe của comment mới là... "ngốn" nhất - trong khi lại không thể tự động lưu trữ vào database được!

Các Bác cứ trao đổi bằng bài post - vì topic này đã được thiết đặt cơ chế, khi có một record "bài mới" thì đồng thời cũng có một bản sao tin nhắn gửi đến theo đường email cho những Bác đang đặt yêu cầu hỗ trợ tại đây!

Việc này nhằm tránh sự "chưa quen tìm bài" của các thành viên mới - là thành viên gđLs, có nhu cầu hỗ trợ... nhưng chưa chắc đã có những kỹ năng tin học để nắm bắt tình huống bài vỡ diễn đàn.
Bởi... hic, hic... SGG em cũng phải thường xuyên nhận những yêu cầu của các nhà bằng đt, với lý do "hổng biết vào forum" !?!?

Các bác nhớ giúp em nhé - Không nên trao đổi sự kiện bằng comment, vì không lưu trữ vào database được!

Luôn cảm ơn mọi sự góp sức của các thành viên, các CCB cùng chuyên mục của chúng ta.
Trân trọng,

SaigonGuider
26-07-2012, 02:25 PM
Cũng tùy, SGG ơi! Miềng chỉ còm các chi tiết theo bài viết của thành viên và thành viên đó sẽ đọc được, chứ không nhằm trả lời cho người nào khác ...
à... Bác tuaans !

Thấy rằng...
Vẫn biết các Bác chúng ta vẫn cứ còm theo chi tiết từng bài... nhưng khi cần trả lời dài quá 256 chữ (giới hạn của cm) nếu cần phải có trích/quote thì "càng khó gộp" database (cm chỉ được "đính lớp" mà không trộn được vào trang dữ liệu)

Vì có nhiều thành viên nhắn gửi không theo dõi được bài viết chỗ nào, nên SGG em set... chủ yếu nhằm gửi link "có bài mới" để tiện nhắc/dẫn theo dõi

Thật ra, điều này chỉ nhằm hỗ trợ thành viên mới - chứ sau khi họ viết mấy bài, quen rồi, thì cơ chế gửi link dẫn tự động ấy cũng tự động... chấm hết rồi! :D

Bên cạnh đó, vẫn có những thành viên, dẫu đang "bận việc của mình" nhưng lại nhiệt tình góp sức cho việc người khác. Nên có nhận được thông tin "không liên quan" cũng chưa hẳn là không cần thiết!

Thưa các Bác,
Thực lòng mà nói, "bày ra việc" chỉ làm... cực cho Mod hơn - khi phải dành thời gian dời gom, thống kê... sao cho những người mới, càng về sau, càng dễ truy tìm trích lục.
Nhất là, nếu như ý SGG em đang muốn thiết đặt - thì bất kỳ một Bác nào, không có nghiệp vụ, chỉ cần có nhiệt tâm... thì cũng có thể góp chút sức mình, bằng cách... "móc lại bài cũ" để trả lời - thì quả là... lý tưởng!

Thời gian đâu còn nhiều để chờ chúng ta nữa!

nguyendo
26-07-2012, 07:32 PM
Em xin up GBT lên để các bác xem ạ
http://img513.imageshack.us/img513/5237/c36020120517095703org.jpg

dientaiwan
26-07-2012, 09:33 PM
vâng cháu đã đắng ký thành viên rùi, nhưng tại vì cháu mới tiếp xuc diễn đàn này nên cháu chưa hiểu lắm có gi các bác chỉ thêm giúp cháu, gia đình cháu đã bao nhiêu năm mong muốn tìm nơi an nghỉ của bác cháu mà không tìm dc bác àh, cháu mong các bac giúp gia đình cháu mới, co tin gì mới mong bác gửi vào baongoc.ruby2012@gmail.com hoặc std : 0978141066 giúp cháu mới gia đình cháu cảm ơn nhiều...................

SaigonGuider
26-07-2012, 10:26 PM
Em xin up GBT lên để các bác xem ạ...
Bác nguyendo up hình lên imageshack "ếch xanh" thì vừa khó lưu được lâu và mọi người không phải ai cũng được thấy rồi...

SGG giúp Bác vậy nhé!

GBT được ký ngày 1/05/1972

http://i6.photobucket.com/albums/y238/nttuan/giupdotimnguoi/nguyenvansang-C15KT.jpg

Bác nguyendo ạ! Nhà mình còn có di cảo thư từ gì của Ls không?
Trước mắt, Bác nên thực hiện một thao tác là "Xin trích lục thông tin LS" mới nhất đi Bác!
(xem dặn dò của SGG trong tin nhắn nhé)

@baogt: cm thì không tạo được một mail nhắn, nên SGG viết bài này.

nguyendo
26-07-2012, 11:18 PM
Bác nguyendo up hình lên imageshack "ếch xanh" thì vừa khó lưu được lâu và mọi người không phải ai cũng được thấy rồi...

SGG giúp Bác vậy nhé!

GBT được ký ngày 1/05/1972

http://i6.photobucket.com/albums/y238/nttuan/giupdotimnguoi/nguyenvansang-C15KT.jpg

Bác nguyendo ạ! Nhà mình còn có di cảo thư từ gì của Ls không?
Trước mắt, Bác nên thực hiện một thao tác là "Xin trích lục thông tin LS" mới nhất đi Bác!
(xem dặn dò của SGG trong tin nhắn nhé)

@baogt: cm thì không tạo được một mail nhắn, nên SGG viết bài này.

Em xin chân thành cảm ơn các bác đã quan tâm tới em. Em xin cám ơn bác SGG đã up lại GBT hộ em vì lần đầu vào diễn đàn nên em đọc hướng dẫn up ảnh và thực hành luôn.

Thưa các bác. Em xin trình bày trình tự hoàn cảnh cũng như quá trình tìm kiếm mộ ls nhà em như sau:

1. Gia đình em không còn giấy tờ gì liên quan tới Ls nữa vì thời gian khá lâu mà các cụ thân sinh ra ls đã mất lâu rồi.(Chỉ có tấm bằng TQGC).
2. Em đã lên sở LĐTB XH xin được trích lục GBT của bác em(Em đã up lên cho các bác xem)
3. Em đã gửi GBT vào cho anh họ em ở trong Quân QĐ3. anh em đã lên Ban chính sách Quân Đoàn 3 tra ra thì có tên Ls Nguyễn Văn Sáng và thêm thông tin là
Mộ liệt sĩ được an táng tại Bãi tăng gia A7 BT Bắc Kon Tum. (Mọi người có suy luận là Binh Trạm Bắc các bác ạ)
Từ thông tin lấy được từ Ban chính sách QĐ 3 anh em xuống Kon Tum và vào tỉnh đội, Sư 10 và SLĐTBXH hỏi thăm thì đều không có thông tin gì cả.
4. Qua tìm hiểu thông tin CCB cùng nhập ngũ thì Bác em và các đồng đội nhập ngũ 9/1965 đi học lớp y tá tại Hòa bình sau đó được điều vào chiến trường. Bác em thuộc đơn vị nào đó gần làng Sinh 1, làng Sinh 2, rừng khọc(Có khi là vọoc), Hồ Lệ Xuân các cụ gọi thế. CCB đi cùng là em họ Ls có kể lại rằng Vào chiến trường mỗi người một nơi nhưng đơn vị bác em thuộc đơn vị hậu cần thuộc binh đoàn vận tải B3, gần chỗ người lái đò đưa quân đội qua sông PÔKÔ( Anh hùng A Sanh).
5. Một lần đi phát thuốc cho TB bác em bị lính Hàn Quốc phục kích bắt và cắt cổ và có cài lựu đạn để nhử bộ đội ta.

Em được biết là người cùng đơn vị bác em tên là Trường, người Nghĩa Hưng sau về làm ở viện 1 Nam Định mà em đang tìm bác ấy.
Kính chuyển các bác một số thông tin như thế khi nào có thông tin cụ thể em sẽ gửi các bác tìm hộ.
Em xin cảm ơn.

nguyendo
26-07-2012, 11:37 PM
Các bác có thể chỉ em cách post ảnh lên không ạ mà không phải ếch xanh ạ
Em xin Cảm ơn nhiều.

Xin tu xoa
26-07-2012, 11:40 PM
Thật là thú vị (?), khi em thấy tiếp thông tin của Mỹ cho thấy F1/E101D chính là đơn vị tham chiến tại QL13 đoạn từ CHơn Thành đến An Lộc khoảng thời gian tháng 6-7-8-9/1969.

Thông tin phía Mỹ ghi nhận về Tiểu đoàn 7/ E101D như sau:

3. Tiểu đoàn 7 bị B52 oanh tạc vào cuối giờ chiều ngày 8/8/1969 khi đang trên đường hành quân từ Campuchia vào đất Việt Nam, tại tỉnh Bình Phước hiện nay, giáp địa giới với Tây NInh. Vị trí như tại bản đồ kèm theo. Sau ngày 9/8/1969 khu vực không bị oanh tạc bằng B52.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/20120724-d7biB5219690808.jpg

Sang ngày 9/8/1969 Trung đội thông tin của Tiểu đoàn lại bị tập kích lần nữa, tại gần khu vực tiểu đoàn bị B52.Khu vực d7 bị oanh tạc B52 ngày 8/8/1969 (phần tô màu) và B thông tin bị tập kích ngày 9/8/1969 (khu vực đánh dấu x), thông tin theo phía Mỹ, trên bản đồ Mỹ.

Khu vực tô màu là 1 box B52.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/20120726-d7biB52.jpg

datle
27-07-2012, 11:53 AM
http://i1172.photobucket.com/albums/r580/datleanh/chu-khanh.jpghttp://i1172.photobucket.com/albums/r580/datleanh/giy-bo-t-22.jpg
Chào các chú, các bác .
Cháu có người chú ruột là liệt sĩ Lê Văn Khánh.
Nhập ngũ ngày 31 / 5 / 1965 .Tại chợ Buộng - Xã Xuân Hộ - Huyện Lục Nam- Tỉnh Hà Bắc
Đơn vị nhập ngũ ngoài Bắc là D3 - E 575 - F351.
Hy sinh ngày 19 / 8 / 1967. Giấy báo tử số 103/ HN do Bộ Tư Lệnh QK Thủ Đô báo ngày 10 / 1 / 1970 do đại tá Đoàn Phụng ký.
Đơn vị ghi trên giấy báo tử là : Tiểu đoàn 14 - KN
Theo lời của bạn chiến đầu cùng chú của cháu là Nguyễn Văn Khâm (đã mất) kể lại:
Chú cháu cùng 2 đồng chí nữa hy sinh trong trường hợp bẻ gẫy một gọng kìm phục kích của quân Mỹ - Nam Triều Tiên, hy sinh trong tư thế chiến đấu sau 1 gốc cây, gần 1 tảng đá. Mộ của chú cùng 2 đồng đội được chôn cất ở giữa Bãi Văn Công- thuộc Bản Ba Liên - huyện Đông Giang - tỉnh Quảng Đà( nay là thành phố Quảng Nam). Mộ chí được đánh dấu bằng 01 vỏ đạn bằng đồng đục lỗ.
Năm 1999- 2000 có một số đồng đội cũ của chú đã đi tìm nhưng không thấy, hiện gia đình không còn địa chỉ liên lạc với các đồng đội cũ của chú.
Qua diễn đàn mong các bác , chú ai có thông tin gì về đơn vị , đồng đội cũ của chú xin báo tin theo địa chỉ :
Cháu Lê Anh Đạt - Email: datleanh@gmail.com, số đt 098 209 2509... Cháu xin trân thành cảm ơn.

BinhBet
27-07-2012, 01:02 PM
Chào các chú, các bác .
Cháu có người chú ruột là liệt sĩ Lê Văn Khánh.
Nhập ngũ ngày 31 / 5 / 1965 .Đơn vị nhập ngũ ngoài Bắc là D3 - E 575 - F351.
Hy sinh ngày 19 / 8 / 1967. Giấy báo tử số 103/ HN do Bộ Tư Lệnh QK Thủ Đô báo ngày 10 / 1 / 1970 do đại tá Đoàn Phụng ký.
Đơn vị ghi trên giấy báo tử là : Tiểu đoàn 14 - KN, Mặt trận 44
Theo lời của bạn chiến đầu cùng chú của cháu là Nguyễn Văn Khâm (đã mất) kể lại:
Chú cháu cùng 2 đồng chí nữa hy sinh trong trường hợp bẻ gẫy một gọng kìm phục kích của quân Mỹ - Nam Triều Tiên, hy sinh trong tư thế chiến đấu sau 1 gốc cây, gần 1 tảng đá. Mộ của chú cùng 2 đồng đội được chôn cất ở giữa Bãi Văn Công- thuộc Bản Ba Liên - huyện Đông Giang - tỉnh Quảng Đà( nay là thành phố Quảng Nam).


*d14 là tiểu đoàn 19-5 súng máy phòng không. Cuối tháng 7-1965 thì đi B1. Ngày 20-10-1965 thì d14PK nằm trong đội hình sư đoàn 2 được thành lập
* Theo các bác CCB thì trong KCCM, thì lính PakChungHy không bao giờ cùng lính Mỹ phục kích vì mỗi thằng có kiểu phục kích riêng. Láu cá nham hiểm và lỳ chính là mấy chú lính Kim Chi
* huyện Đông Giang thuộc tỉnh Quảng Nam ( thủ phủ là TP Tam Kỳ). Quảng Đà là 1 phần của QNam bây giờ
* Bạn cần phải post giấy báo tử cho đúng quy định
* Gia đình đã tìm hỏi những nơi nào và họ trả lời ra sao ?

ngoclanmobile
27-07-2012, 01:20 PM
Hôm nay đúng ngày 27/7 NL vô tình được biết đến trang web này,lời đầu tiên NL xin gửi lời chào tới Admin,các moder và các thành viên trong diễn đàn lời chào trân trọng nhất!
Sau thì ngoclanmobile xin nhờ toàn thể diễn đàn,ai biết thông tin gì xin hướng dẫn NL với ạ,thay mặt cho toàn thể gia đình của NL,NL xin chân thành cảm ơn mọi người trước!!!
Tôi là:Nguyễn Thị Ngọc Lan,địa chỉ thị trấn Vĩnh Lộc-Chiêm Hoá –Tuyên Quang
ĐT:0914389399 Email: ngoclanmobile@yahoo.com Nhắn tìm mộ liệt sĩ: Nguyễn Minh Thắng,sinh năm 1952 quê quán Tân Mỹ, Chiêm Hoá,Hà Tuyên : nhập ngũ tháng 4 năm 1970,cấp bậc:Hạ sĩ.chức vụ:Chiến sĩ:đơn vị KB,hy sinh 20/11/1971 (năm sinh thật của LS là 1950 nhưng giấy báo tử là 1952)

Theo như lời thông tin của đồng đội cũ kể lại là:liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng hy sinh tại T27,đường dây 559,trạm 32:gần sông sa thầy:ai biết phần mộ liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng ở đâu,và T27,đường dây 559,trạm 32 là ở khu vực nào làm ơn báo cho tôi theo địa chỉ trên,điện thoại 0914389399: hoặc Email: ngoclanmobile@yahoo.com
gđ tôi xin chân thành cảm ơn và hậu tạ!

Dongdoi_D406
27-07-2012, 02:37 PM
Nhắn tìm mộ liệt sĩ: Nguyễn Minh Thắng,sinh năm 1952 quê quán Tân Mỹ, Chiêm Hoá,Hà Tuyên : nhập ngũ tháng 4 năm 1970,cấp bậc:Hạ sĩ.chức vụ:Chiến sĩ:đơn vị KB,hy sinh 20/11/1971 (năm sinh thật của LS là 1950 nhưng giấy báo tử là 1952)

Theo như lời thông tin của đồng đội cũ kể lại là:liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng hy sinh tại T27,đường dây 559,trạm 32:gần sông sa thầy:ai biết phần mộ liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng ở đâu,và T27,đường dây 559,trạm 32 là ở khu vực nào làm ơn báo cho tôi theo địa chỉ trên,điện thoại 0914389399: hoặc Email: ngoclanmobile@yahoo.com
gđ tôi xin chân thành cảm ơn và hậu tạ!

Đề nghị thành viên ngoclanmobile post Giấy báo tử và các hồ sơ khác của LS (nếu có) để mọi người cũng biết và hỗ trợ

nguyendo
27-07-2012, 06:51 PM
Nhân ngày 27/7 xin được thắp nén hương thơm kính cẩn cầu mong hương hồn các liệt sĩ an nghỉ. Chúc các bác CCB, Thương binh mạnh khỏe hạnh phúc

datle
27-07-2012, 07:53 PM
*d14 là tiểu đoàn 19-5 súng máy phòng không. Cuối tháng 7-1965 thì đi B1. Ngày 20-10-1965 thì d14PK nằm trong đội hình sư đoàn 2 được thành lập
* Theo các bác CCB thì trong KCCM, thì lính PakChungHy không bao giờ cùng lính Mỹ phục kích vì mỗi thằng có kiểu phục kích riêng. Láu cá nham hiểm và lỳ chính là mấy chú lính Kim Chi
* huyện Đông Giang thuộc tỉnh Quảng Nam ( thủ phủ là TP Tam Kỳ). Quảng Đà là 1 phần của QNam bây giờ
* Bạn cần phải post giấy báo tử cho đúng quy định
* Gia đình đã tìm hỏi những nơi nào và họ trả lời ra sao ?
Cám ơn thông tin của bác BinhBet . Trước gia đình tôi cũng có hỏi thông tin phòng chính sách của tp nhưng chưa có thông tin rõ ràng. Vào năm 2000 gia đình có nhờ nhờ nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Liên chỉ đường , các đồng đội cũ ( có bác Vũ Ngọc Quýnh, hiện trú tại Đà Nẵng nhưng gia đình mất liên lạc) của chú tôi có theo chỉ dẫn nhưng không tìm thấy.

SaigonGuider
27-07-2012, 09:10 PM
...Trước gia đình tôi cũng có hỏi thông tin phòng chính sách của tp nhưng chưa có thông tin rõ ràng.
Vào năm 2000... các đồng đội cũ (có bác Vũ Ngọc Quýnh, hiện trú tại Đà Nẵng nhưng gia đình mất liên lạc) của chú tôi có theo chỉ dẫn...
@datle: Ta tạm thời không nhắc đến yếu tố có NNC (nhà ngoại cảm)
Bác cần cho biết năm 2000, khi có các đồng đội cũ theo để chỉ dẫn về lại chiến trường xưa, gia đình đã đến những nơi nào, gặp ai và các CCB đồng đội ấy đã có những ý kiến như thế nào?

Bác bảo "có hỏi thông tin phòng chính sách của tp nhưng chưa có thông tin rõ ràng" là... không rõ ràng như thế nào?
Đã có những góp ý ban đầu về đơn vị gốc của Ls. - gia đình đã có tiếp xúc với đơn vị gốc (bp.Chính Sách) chưa?

Trước mắt, khuyến khích gia đình theo hướng xin "Trích lục thông tin quân nhân hy sinh, mất tích" gửi đến BCH QS địa phương cấp tỉnh, đồng thời liên lạc với đơn vị gốc, xin các chi tiết kê báo thương tử...

Cảm ơn những ý kiến hỗ trợ ban đầu của các Bác CCB BinhBet và dongdoi_f2

Xin tu xoa
27-07-2012, 09:27 PM
http://i1172.photobucket.com/albums/r580/datleanh/giy-bo-t-22.jpg
Chào các chú, các bác .
Cháu có người chú ruột là liệt sĩ Lê Văn Khánh.
Nhập ngũ ngày 31 / 5 / 1965 .Đơn vị nhập ngũ ngoài Bắc là D3 - E 575 - F351.
Hy sinh ngày 19 / 8 / 1967. Giấy báo tử số 103/ HN do Bộ Tư Lệnh QK Thủ Đô báo ngày 10 / 1 / 1970 do đại tá Đoàn Phụng ký.
Đơn vị ghi trên giấy báo tử là : Tiểu đoàn 14 - KN, Mặt trận 44
Theo lời của bạn chiến đầu cùng chú của cháu là Nguyễn Văn Khâm (đã mất) kể lại:
Chú cháu cùng 2 đồng chí nữa hy sinh trong trường hợp bẻ gẫy một gọng kìm phục kích của quân Mỹ - Nam Triều Tiên, hy sinh trong tư thế chiến đấu sau 1 gốc cây, gần 1 tảng đá. Mộ của chú cùng 2 đồng đội được chôn cất ở giữa Bãi Văn Công- thuộc Bản Ba Liên - huyện Đông Giang - tỉnh Quảng Đà( nay là thành phố Quảng Nam). Mộ chí được đánh dấu bằng 01 vỏ đạn bằng đồng đục lỗ.
Năm 1999- 2000 có một số đồng đội cũ của chú đã đi tìm nhưng không thấy, hiện gia đình không còn địa chỉ liên lạc với các đồng đội cũ của chú.Nếu đúng LS ở Tiểu đoàn SMPK 12.7mm của Sư đoàn 2 (Còn có tên gọi khác là d519 khi vào Nam, hay GK31 - sư đoàn 2), phía Mỹ ghi nhận Tiểu đoàn này ở thời điểm khoảng từ tháng 7 năm 1967 hoạt động ở khu vực Hiệp Đức - Thăng BÌnh tỉnh Quảng Ngãi.

Gia đình nên đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô cung cấp Trích lục thông tin Liệt sỹ, hy vọng sẽ có thông tin chi tiết hơn Giấy báo tử.

Xin tu xoa
27-07-2012, 10:02 PM
Em xin chân thành cảm ơn các bác đã quan tâm tới em. Em xin cám ơn bác SGG đã up lại GBT hộ em vì lần đầu vào diễn đàn nên em đọc hướng dẫn up ảnh và thực hành luôn.

Thưa các bác. Em xin trình bày trình tự hoàn cảnh cũng như quá trình tìm kiếm mộ ls nhà em như sau:

1. Gia đình em không còn giấy tờ gì liên quan tới Ls nữa vì thời gian khá lâu mà các cụ thân sinh ra ls đã mất lâu rồi.(Chỉ có tấm bằng TQGC).
2. Em đã lên sở LĐTB XH xin được trích lục GBT của bác em(Em đã up lên cho các bác xem)
3. Em đã gửi GBT vào cho anh họ em ở trong Quân QĐ3. anh em đã lên Ban chính sách Quân Đoàn 3 tra ra thì có tên Ls Nguyễn Văn Sáng và thêm thông tin là
Mộ liệt sĩ được an táng tại Bãi tăng gia A7 BT Bắc Kon Tum. (Mọi người có suy luận là Binh Trạm Bắc các bác ạ)
Từ thông tin lấy được từ Ban chính sách QĐ 3 anh em xuống Kon Tum và vào tỉnh đội, Sư 10 và SLĐTBXH hỏi thăm thì đều không có thông tin gì cả.
4. Qua tìm hiểu thông tin CCB cùng nhập ngũ thì Bác em và các đồng đội nhập ngũ 9/1965 đi học lớp y tá tại Hòa bình sau đó được điều vào chiến trường. Bác em thuộc đơn vị nào đó gần làng Sinh 1, làng Sinh 2, rừng khọc(Có khi là vọoc), Hồ Lệ Xuân các cụ gọi thế. CCB đi cùng là em họ Ls có kể lại rằng Vào chiến trường mỗi người một nơi nhưng đơn vị bác em thuộc đơn vị hậu cần thuộc binh đoàn vận tải B3, gần chỗ người lái đò đưa quân đội qua sông PÔKÔ( Anh hùng A Sanh).


Địa danh Làng Xinh là nơi có binh trạm 4 và 1 bệnh viện lớn của Mặt trận B3 thuộc BInh trạm Trung. Phía Nam, cách làng Xinh vài trăm mét là sông Ia Drang, mà có người gọi là sông Poko (Tôi không rõ có phải sông Poko này có người lái đò A Sanh hay không).

Phía Mỹ ghi nhận Binh trạm Bắc nằm trên đất Campuchia, gần biên giới. Khu vực LS hy sinh có thể gần ngã ba biên giới VN - Lào - Campuchia.

Tuy nhiên việc lính Nam Hàn xuất hiện ở khu vực này hơi lạ?

Dongdoi_D406
27-07-2012, 10:39 PM
Vào hồi 8:30 tối nay em nhận được một cuộc điện thoại của bác Hòa tại Hà Nội (Hà Tây cũ), là anh trai của Liệt sĩ Bình, Liệt sĩ thuộc D406 KN
Bác Hòa và gia đình được sự giúp sức của các thành viên diễn đàn Khúc quân hành, đặc biệt là bác trucngon, đầu năm 2012 đã đón được hài cốt của LS Bình từ huyện Ba Tơ Quảng Ngãi về quê hương.
Nhân ngày 27/7, bác Hòa có gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong diễn đàn đã góp sưc cùng gia đình tìm được phần mộ của LS và đưa về quê hương.
Bác Hòa cũng chúc mọi thành viên của diễn đàn mạnh khỏe và tiếp tục có được nhiều kết quả hơn nữa trong công việc giúp đỡ các gia đình LS.

datle
28-07-2012, 12:10 AM
Dạ. Cám ơn ý kiến đóng góp của các bác . Bác nào có thế sửa cho cháu phần tiêu đề trên "D14 - KN, Mặt trận 44 - 1967 - Ls.Lê Nam Khánh" thành "D14 - KN, Mặt trận 44 - 1967 - Ls.Lê Văn Khánh" chú cháu tên là Lê Văn Khánh ạ

nguyendo
28-07-2012, 11:52 AM
Em xin cảm ơn Bác Rongxanh Em sẽ tìm hiểu thông tin tại hồ sơ liệt sĩ tại BCH Quân sự mà trung tâm Marin giửi về để cụ thể. có gì thì em sẽ post lên sau.

nguyendo
28-07-2012, 12:01 PM
Em không biết kho gì? mà có thông tin khi đó Đ/c Thuận là Tổng kho các bác ạ.
các bác cho em hỏi có phải khu vực biên giới VN-Lao-CP thuộc xã Moray-Sa Thầy - Kon Tum ?

BinhBet
28-07-2012, 10:04 PM
Em không biết kho gì? mà có thông tin khi đó Đ/c Thuận là Tổng kho các bác ạ.
các bác cho em hỏi có phải khu vực biên giới VN-Lao-CP thuộc xã Moray-Sa Thầy - Kon Tum ?

Khu vực này thường gọi là "ngã 3 Đông Dương" nay có cửa khẩu Bờ-Y

hieu
28-07-2012, 10:35 PM
các bác cho cháu hỏi là trên những cái chăn được ghi là c1.302 hay là c1.304 nghĩa là gì ạ?

Xin tu xoa
28-07-2012, 10:41 PM
http://i1172.photobucket.com/albums/r580/datleanh/giy-bo-t-22.jpg
Chào các chú, các bác .
Cháu có người chú ruột là liệt sĩ Lê Văn Khánh.
Nhập ngũ ngày 31 / 5 / 1965 .Đơn vị nhập ngũ ngoài Bắc là D3 - E 575 - F351.
Hy sinh ngày 19 / 8 / 1967. Giấy báo tử số 103/ HN do Bộ Tư Lệnh QK Thủ Đô báo ngày 10 / 1 / 1970 do đại tá Đoàn Phụng ký.
Đơn vị ghi trên giấy báo tử là : Tiểu đoàn 14 - KN, Mặt trận 44
Theo lời của bạn chiến đầu cùng chú của cháu là Nguyễn Văn Khâm (đã mất) kể lại:
Chú cháu cùng 2 đồng chí nữa hy sinh trong trường hợp bẻ gẫy một gọng kìm phục kích của quân Mỹ - Nam Triều Tiên, hy sinh trong tư thế chiến đấu sau 1 gốc cây, gần 1 tảng đá. Mộ của chú cùng 2 đồng đội được chôn cất ở giữa Bãi Văn Công- thuộc Bản Ba Liên - huyện Đông Giang - tỉnh Quảng Đà( nay là thành phố Quảng Nam). Mộ chí được đánh dấu bằng 01 vỏ đạn bằng đồng đục lỗ.
Năm 1999- 2000 có một số đồng đội cũ của chú đã đi tìm nhưng không thấy, hiện gia đình không còn địa chỉ liên lạc với các đồng đội cũ của chú.
Qua diễn đàn mong các bác , chú ai có thông tin gì về đơn vị , đồng đội cũ của chú xin báo tin theo địa chỉ :
Cháu Lê Anh Đạt - Email: datleanh@gmail.com, số đt 098 209 2509... Cháu xin trân thành cảm ơn.


Bạn hãy giải thích về sự khác biệt: GBT thì ghi d14-KN, thông tin bạn đưa lên có thêm d3-E575 và Mặt trận 44.

Sự khác biệt này rất quan trọng. Như tôi đã nói, phía Mỹ ghi nhận d519 SMPK của F2 thời gian này ở Hiệp Đức - Thăng Bình, khác với địa danh Đông Giang - Mặt trận 44 đó!

hieu
28-07-2012, 10:41 PM
các bác cho cháu hỏi là trên những cái chăn thời chiến kí hiệu là c1.304 nghĩ là gì được không ạ?

tranhau0885
29-07-2012, 01:29 AM
vâng em cám ơn anh BinhBet , anh có thể cho em hỏi năm 1970 thì F320B thì thuộc quân khu nào không anh? bây giờ em muốn tìm lại hồ sơ gốc thì làm thế nào tìm được anh nhỉ?anh có thể hướng dẫn em cách liên lạc với QK7 như nào ko anh?em cũng không hiểu lắm anh ah?em cam ơn anh!

Xin tu xoa
29-07-2012, 08:08 AM
vâng em cám ơn anh BinhBet , anh có thể cho em hỏi năm 1970 thì F320B thì thuộc quân khu nào không anh? bây giờ em muốn tìm lại hồ sơ gốc thì làm thế nào tìm được anh nhỉ?anh có thể hướng dẫn em cách liên lạc với QK7 như nào ko anh?em cũng không hiểu lắm anh ah?em cam ơn anh!

Chào bạn.

Bạn hãy post ảnh Giấy báo tử của LS lên diễn đàn, hy vọng có thông tin cụ thể để tiếp tục tìm hiểu thêm.

dongdoi_f2
29-07-2012, 11:59 AM
Một người bạn ở TP. HCM có nhờ hỏi thông tin sau:
Nhờ các bác ở KQH giúp tìm kiếm thông tin về
LS Nguyễn Anh Long
Ngày sinh: 1941
Ngày nhập ngũ: 2/1968
Đơn vị: 3482-HT
Cấp bậc: Trung sĩ, tiểu đội phó
Ngày mất: 12/6/1969
Nơi mất: mặt trận phía Nam
Số giấy báo tử: I4984;
Quân khu Hữu ngạn, Tỉnh Hà Tây
Người ký GBT năm 1970: Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hồng
Địa chỉ gửi GBT: 29, Hàng Nón, TX Sơn Tây, Tỉnh Hà Tây

Thông tin thêm: Người nhà đi thăm khi huấn luyện ở MB là đơn vị pháo cao xạ phòng không.

P/s:
Tôi đã gặp nói với anh bạn cần phải có GBT để xem, nhưng trường hợp này có khó khăn một chút, sẽ có sau.
Và cũng hướng dẫn làm văn bản gửi BTL Thủ đô để xin trích lục hồ sơ của LS.
Bác BOM, sáng nay xong việc này đấy.

Grus Antigone
30-07-2012, 10:51 AM
Kính chào các bác,

Tôi có cậu ruột hy sinh, nhưng chưa tìm được phần mộ. Trên giấy báo tử do BCHQS tỉnh Hà Nam Ninh gửi ngày 1/12/ 1976 gửi chỉ có mấy thông tin sau
- Tên liệt sỹ: Nguyễn Đức Hùng
- Ngày hy sinh: 9/ 12/ 1974
- Quê quán: Ba Khu, Yên Phong,Ý Yên, Hà Nam Ninh
- Cấp bậc: Thượng sĩ, tiểu đội trưởng
- Không ghi nơi hy sinh. Tuy nhiên khi liên hệ với tỉnh đội thì chỉ có thông báo của Cục chính sách là Mặt trận phía nam.
- Không có phiên hiệu đơn vị khi hy sinh
- Trên thư báo công tháng 7/ 1973 ghi là Quân Khu Hữu Ngạn, đơn vị 6988.
- Là sinh viên trường trung cấp sư phạm Duy tiên, nhập ngũ từ trường năm 1970.
-Hiện giấy tờ chỉ còn vậy. Các thông tin từ mọi người còn nhớ thì nói là hy sinh khoảng tháng 5/ 1974, tại Quảng Ngãi.
Mong các bác, các anh chị cho lời khuyên/ thông tin thêm để tìm được thêm thông tin về liệt sỹ.

Trân trọng,
Grus Antigone

Grus Antigone
30-07-2012, 01:42 PM
Chào anh BinhBet,

Anh chỉ giùm cách tải ảnh lên được không ạ?
Em có file scan Giấy báo tử và Thư báo công, nhưng khi copy vào đây thì không được. Cảm ơn anh.

Nếu còn thiếu sót gì, mong các bác chỉ cho.
Trân trọng,
Grus Antigone

http://s1159.photobucket.com/albums/p636/GrusAntigone/?action=view&current=GiaybaotucauHung.jpg

dongminh
30-07-2012, 02:23 PM
Giúp bác có tên tiếng Tây:

http://i1159.photobucket.com/albums/p636/GrusAntigone/CauHung0001.jpg

http://i1159.photobucket.com/albums/p636/GrusAntigone/ThubaocongCauHung.jpg

http://i1159.photobucket.com/albums/p636/GrusAntigone/GiaybaotucauHung.jpg

hieu
30-07-2012, 05:41 PM
các bác cho cháu hỏi là trên những cái chăn thời chiến kí hiệu là c1.304 nghĩ là gì được không ạ?
vì ông cháu có cầm về cái chăn kí hiệu ghi như thế, giờ gia đình cháu có rất ít thông tin để tìm mộ ông cháu ạ.

Dongdoi_D406
30-07-2012, 09:57 PM
vì ông cháu có cầm về cái chăn kí hiệu ghi như thế, giờ gia đình cháu có rất ít thông tin để tìm mộ ông cháu ạ.

Bạn Hiếu tham khảo các trường hợp đăng tin tìm thông tin liệt sĩ của các thành viên khác nhé.
Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin về Liệt sĩ là ông của bạn, hãy cung cấp các thông tin về LS, rồi post Giấy báo tử và các giấy tờ hồ sơ liên quan của LS mà gia đình đang có.
Sau khi có các thông tin trên thì mọi người sẽ giúp bạn

datle
30-07-2012, 10:40 PM
Bạn hãy giải thích về sự khác biệt: GBT thì ghi d14-KN, thông tin bạn đưa lên có thêm d3-E575 và
Mặt trận 44.

Sự khác biệt này rất quan trọng. Như tôi đã nói, phía Mỹ ghi nhận d519 SMPK của F2 thời gian này ở Hiệp Đức - Thăng Bình, khác với địa danh Đông Giang - Mặt trận 44 đó!

Thưa bác Rong xanh thông tin D3 - E575 , mặt trận 44 cháu thu thập được là qua bố cháu và đồng đội của chú là Nguyễn Văn Khâm kể lại(đã mất).
Mấy hôm nay cháu có thu thập thêm được một vài thông tin từ người anh họ nhập ngũ cùng ngày cùng đơn vị lúc đầu nhưng sau đó tách ra :
Nhập ngũ tại chọ Buộng - xã Xuân Hộ - huyện Lục Ngạn - tỉnh Hà Bắc
Đơn vị Tiểu đoàn 1 - Lữ đoàn 368 Sư đoàn 351
Đơn vị pháo Liên xô vác vai gì đấy.

Xin tu xoa
30-07-2012, 10:54 PM
Thưa bác Rong xanh thông tin D3 - E575 , mặt trận 44 cháu thu thập được là qua bố cháu và đồng đội của chú là Nguyễn Văn Khâm kể lại(đã mất).
Mấy hôm nay cháu có thu thập thêm được một vài thông tin từ người anh họ nhập ngũ cùng ngày cùng đơn vị lúc đầu nhưng sau đó tách ra :
Nhập ngũ tại chọ Buộng - xã Xuân Hộ - huyện Lục Ngạn - tỉnh Hà Bắc
Đơn vị Tiểu đoàn 1 - Lữ đoàn 368 Sư đoàn 351
Đơn vị pháo Liên xô vác vai gì đấy.

Gia đình nên xin trích lục thông tin LS tại phòng chính sách - Bộ Tư lệnh Thủ đô để có được thông tin chính thức về đơn vị của Liệt sỹ khi hy sinh.

Xin tu xoa
30-07-2012, 10:57 PM
Kính chào các bác,

Tôi có cậu ruột hy sinh, nhưng chưa tìm được phần mộ. Trên giấy báo tử do BCHQS tỉnh Hà Nam Ninh gửi ngày 1/12/ 1976 gửi chỉ có mấy thông tin sau
- Tên liệt sỹ: Nguyễn Đức Hùng
- Ngày hy sinh: 9/ 12/ 1974
- Quê quán: Ba Khu, Yên Phong,Ý Yên, Hà Nam Ninh
- Cấp bậc: Thượng sĩ, tiểu đội trưởng
- Không ghi nơi hy sinh. Tuy nhiên khi liên hệ với tỉnh đội thì chỉ có thông báo của Cục chính sách là Mặt trận phía nam.
- Không có phiên hiệu đơn vị khi hy sinh
- Trên thư báo công tháng 7/ 1973 ghi là Quân Khu Hữu Ngạn, đơn vị 6988.
- Là sinh viên trường trung cấp sư phạm Duy tiên, nhập ngũ từ trường năm 1970.
-Hiện giấy tờ chỉ còn vậy. Các thông tin từ mọi người còn nhớ thì nói là hy sinh khoảng tháng 5/ 1974, tại Quảng Ngãi.
Mong các bác, các anh chị cho lời khuyên/ thông tin thêm để tìm được thêm thông tin về liệt sỹ.

Trân trọng,
Grus Antigone
Gia đình cần xin trích lục thông tin LS từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam để có thể biết đơn vị và nơi hy sinh của LS.

Ngoài ra cũng cố gắng tìm được CCB cùng đơn vị để tìm hiểu thêm thông tin.

ngoclanmobile
31-07-2012, 11:23 AM
Hôm nay đúng ngày 27/7 NL vô tình được biết đến trang web này,lời đầu tiên NL xin gửi lời chào tới Admin,các moder và các thành viên trong diễn đàn lời chào trân trọng nhất!
Sau thì ngoclanmobile xin nhờ toàn thể diễn đàn,ai biết thông tin gì xin hướng dẫn NL với ạ,thay mặt cho toàn thể gia đình của NL,NL xin chân thành cảm ơn mọi người trước!!!
Tôi là:Nguyễn Thị Ngọc Lan,địa chỉ thị trấn Vĩnh Lộc-Chiêm Hoá –Tuyên Quang
ĐT:0914389399 Email: ngoclanmobile@yahoo.com Nhắn tìm mộ liệt sĩ: Nguyễn Minh Thắng,sinh năm 1952 quê quán Tân Mỹ, Chiêm Hoá,Hà Tuyên : nhập ngũ tháng 4 năm 1970,cấp bậc:Hạ sĩ.chức vụ:Chiến sĩ:đơn vị KB,hy sinh 20/11/1971 (năm sinh thật của LS là 1950 nhưng giấy báo tử là 1952)

Theo như lời thông tin của đồng đội cũ kể lại là:liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng hy sinh tại T27,đường dây 559,trạm 32:gần sông sa thầy:ai biết phần mộ liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng ở đâu,và T27,đường dây 559,trạm 32 là ở khu vực nào làm ơn báo cho tôi theo địa chỉ trên,điện thoại 0914389399: hoặc Email: ngoclanmobile@yahoo.com
gđ tôi xin chân thành cảm ơn và hậu tạ!

Đề nghị thành viên ngoclanmobile post Giấy báo tử và các hồ sơ khác của LS (nếu có) để mọi người cũng biết và hỗ trợ
Em xin kính gửi các bác giấy báo tử,ai biết xin giúp đỡ em với ạ,em xin chân thành cảm ơn!!!
http://np0.upanh.com/b3.s28.d2/2713aa540db00dc39cece73215c53397_47707740.picture. jpghttp://np5.upanh.com/b2.s30.d2/8ee9a23323f5f9cd428e13f02fa0ab8e_47707815.picture0 01.jpg

Grus Antigone
31-07-2012, 02:14 PM
Gia đình cần xin trích lục thông tin LS từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam để có thể biết đơn vị và nơi hy sinh của LS.

Ngoài ra cũng cố gắng tìm được CCB cùng đơn vị để tìm hiểu thêm thông tin.
Em đã gặp và xin trích lục nhưng họ nói thông tin họ có cũng chỉ có vậy, gia đinh phải lên Cục chính sách. Em sẽ đến Cục chính sách xin trích lục. Trong giấy báo công tháng 7/ 1973 có khi là đơn vị 6988, Quân Khu Hữu Ngạn. Liệu các bác có thông tin gì về phiên hiệu này không ah?

huuthanh
31-07-2012, 02:36 PM
T27: 14°15'N 107°36'E

Trên Google Earth:
http://khucquanhanh.vn/khoiphuc/attachment.php?attachmentid=157&d=1343720112

huuthanh
31-07-2012, 03:30 PM
Có một trường hợp ở khu vực này, theo VnExpress (http://vnexpress.net/gl/doi-song/cau-chuyen-cuoc-song/2012/07/30-nam-tim-kiem-hai-cot-cha/)
"...rừng Chư Mo Ray, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum về quy tập tại nghĩa trang huyện Ngọc Hồi. Và hiện nay ở xã Sa Loong có Bệnh viện Đa khoa Sa Loong (tiền thân là trạm Quân y..."

huuthanh
31-07-2012, 09:15 PM
Xem bản đồ hành chính thì T27 đánh dấu theo toạ độ anh Tuaans cho lại nằm ở xã Mô Rai huyện Sa Thầy. Còn xã Sa Loong huyện Ngọc Hồi ở phía trên mấy chục cây số đường chim bay. Gần Sa Loong có Chư Mon Ray, ảnh Google Maps dưới đây:
http://khucquanhanh.vn/khoiphuc/attachment.php?attachmentid=161&d=1343743970

Xin tu xoa
31-07-2012, 10:27 PM
Em đã gặp và xin trích lục nhưng họ nói thông tin họ có cũng chỉ có vậy, gia đinh phải lên Cục chính sách. Em sẽ đến Cục chính sách xin trích lục. Trong giấy báo công tháng 7/ 1973 có khi là đơn vị 6988, Quân Khu Hữu Ngạn. Liệu các bác có thông tin gì về phiên hiệu này không ah?
Với Giấy khen của Quân khu Hữu Ngạn, có thể lúc này LS vẫn ở miền Bắc? Với khoảng thời gian từ lúc nhập ngũ cho đến khi có giấy khen, nếu ở miền Bắc thì có thể ở các đơn vị nào? (Công binh - Cao xạ - Khung huấn luyện...).

Gia đình cố gắng hỏi các bác CCB cùng đơn vị về thông tin LS, như thời gian đi B (để khẳng định Giấy khen đó có đúng khi LS vẫn còn ở miền Bắc không) cũng như thông tin khác.

Gia đình thử tìm kiếm xem có bức thư nào của LS, trong đó có thể có địa danh, số hiệu hòm thư đơn vị LS?

Xin tu xoa
31-07-2012, 11:26 PM
Gửi bởi ngoclanmobile http://khucquanhanh.vn/diendan/images/buttons/viewpost-right.png (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?p=26146#post26146)
Nhắn tìm mộ liệt sĩ: Nguyễn Minh Thắng,sinh năm 1952 quê quán Tân Mỹ, Chiêm Hoá,Hà Tuyên : nhập ngũ tháng 4 năm 1970,cấp bậc:Hạ sĩ.chức vụ:Chiến sĩ:đơn vị KB,hy sinh 20/11/1971 (năm sinh thật của LS là 1950 nhưng giấy báo tử là 1952)

Theo như lời thông tin của đồng đội cũ kể lại là:liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng hy sinh tại T27,đường dây 559,trạm 32:gần sông sa thầy:ai biết phần mộ liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng ở đâu,và T27,đường dây 559,trạm 32 là ở khu vực nào làm ơn báo cho tôi theo địa chỉ trên,điện thoại 0914389399: hoặc Email:ngoclanmobile@yahoo.com
Ở đây em thấy có mấy điểm đáng chú ý:

1. Thời gian GBT là năm 1977, sau giải phóng.

2. THời gian nhập ngũ tháng 4/1970, nếu thời gian hy sinh chính xác (11/1971) thì khoảng thời gian từ lúc nhập ngũ đến khi hy sinh là 16 tháng. Trừ khoảng 4 tháng huấn luyện, chuẩn bị đi B cộng với đi từ miền Bắc vào B2 mất khoảng 6 tháng (trong đó thời gian đi từ miền Bắc vào đến B3 Kontum, khu vực T27 hiện tại mất khoảng 4 tháng) là mất 10 tháng. NHư vậy còn khoảng thời gian 6 tháng, có thể xảy ra tình huống LS bị ốm phải vào bệnh viện ở 1 khu vực nào đó điều trị, sau đó có thể được biên chế về đơn vị thuộc B3. Khả năng biên chế về B3 có thể xảy ra, tuy nhiên thuờng những trường hợp như thế này sẽ được thu dung và biên chế vào các đoàn chi viện tiếp sau.

3. Trên đường đi vào Nam, mỗi đơn vị sẽ có 1 số hiệu đơn vị, như em đã post tại đây: http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?423-Tham-khảo-Thông-tin-của-đối-phương-về-các-đoàn-đi-B-trong-KCCM (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?423-Tham-kh%E1%BA%A3o-Th%C3%B4ng-tin-c%E1%BB%A7a-%C4%91%E1%BB%91i-ph%C6%B0%C6%A1ng-v%E1%BB%81-c%C3%A1c-%C4%91o%C3%A0n-%C4%91i-B-trong-KCCM)

Số hiệu này thường được ghi trong Giấy chứng minh phát cho mỗi chiến sỹ, và nó là đơn vị luôn. Em chưa xác định được nếu hy sinh dọc đường thì GBT sẽ ghi phần đơn vị như thế nào, tuy nhiên cá nhân em cho rằng nếu trường hợp nếu GBT đúng (đơn vị KB, hy sinh trong trường hợp chiến đấu), thì khả năng hy sinh dọc đường 559 là khó xảy ra.

4. Trạm T27 không nằm trên trục đường dọc các đoàn hành quân đi từ Bắc vào Nam mà nằm trên đường ngang xuống các tỉnh Duyên Hải, trạm T27 nằm giữa chặng.

Tóm lại gia đình cần xin trích lục của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh nơi đang quản lý hồ sơ LS, tìm kiếm liên hệ với các CCB cùng đơn vị để tìm hiểu rõ thông tin, hoặc tìm kiếm các thư từ mà trong đó có thể có địa danh hoặc số hiệu hòm thư đơn vị LS.

Grus Antigone
01-08-2012, 08:56 AM
Với Giấy khen của Quân khu Hữu Ngạn, có thể lúc này LS vẫn ở miền Bắc? Với khoảng thời gian từ lúc nhập ngũ cho đến khi có giấy khen, nếu ở miền Bắc thì có thể ở các đơn vị nào? (Công binh - Cao xạ - Khung huấn luyện...).

Gia đình cố gắng hỏi các bác CCB cùng đơn vị về thông tin LS, như thời gian đi B (để khẳng định Giấy khen đó có đúng khi LS vẫn còn ở miền Bắc không) cũng như thông tin khác.

Gia đình thử tìm kiếm xem có bức thư nào của LS, trong đó có thể có địa danh, số hiệu hòm thư đơn vị LS?

Vâng, cảm ơn bác Rongxanh. Em cũng đã về tìm các thư từ, nhưng rất tiếc chẳng còn lưu. Sau khi có thông tin trích lục từ Cục chính sách, em sẽ hỏi thêm các bác.
@ ONGBOM-K5: Nơi em xin trích lục ban đầu là tỉnh đội Nam định.

nguyendo
01-08-2012, 09:09 AM
Ở tỉnh đội Nam Định, em có người quen làm ở phòng chính sách, em có hỏi rồi, thông tin trên tỉnh đội không có gì đâu, khoảng đầu năm 2013 thì cục chính sách sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ dữ liệ về trường hợp của các LS, vị trí mai táng ban đầu cũng như đơn vị liệt sĩ. Hồ sơ của ls lưu ở sở LĐTBXH thì chỉ có thông tin cho tới khi đi nhập ngũ thôi.

SaigonGuider
01-08-2012, 08:40 PM
SaigonGuider xin có vài chia sẻ

@nguyendo - cùng Bác Grus Antigon và các Bác gđLs có tình huống tương tự... cũng xin lưu ý (vì bài viết này cũng sẽ được email tự động đến quý Bác)

Việc "có người quen biết" ở cơ quan chức năng địa phương, để việc hỏi tìm được thúc đẩy rốt ráo, là điều tốt, nhưng chưa thật sự hiệu quả!
Bởi, nếu như nhằm địa phương không có điều kiện hoặc vì lý do này khác mà không có nhiều dữ liệu thì... ta có gì đâu để mà tìm?
Nhất là có những địa phương đã từng có những thay đổi, tách dời địa chính, hành chính trong quá khứ!

Cũng phải chú ý một đặc thù - đối với các địa phương thuộc "hậu phương lớn" (miền Bắc) - là do yêu cầu bảo mật thời chiến, ví như nhằm tránh việc "lộ khu vực tác chiến" - nên việc "mã hóa phiên hiệu lần cuối" hầu hết được tiến hành từ cơ quan QS địa phương... Nhưng hiện nay, việc "trích lục/sao y giấy báo tử" thì do phía TBXH thực hiện - Còn... "trích lục thông tin Quân nhân hy sinh-mất tích" thì hầu hết lại là... cơ quan QS địa phương hoặc đơn vị gốc (còn hoạt động) hoặc cao nhất là Cục CS-BQP!
Trên thực tế, có một chút... "tiếc nuối" là sau khi êm ả vụ BGTN, trong thời kỳ "bảo dưỡng hiện đại hóa" - phía QĐ chúng ta đã có một đoạn thời gian (tạm) tinh giãn cơ cấu Ban chính sách từ cấp Sư trở xuống... hic, thế mới là thêm rối chuyện về "tư liệu"X_X

Nói như vậy - để các Bác tạm hình dung việc phối hợp liên ngành hiện nay của cả hai bên quân sự và dân chính - gần như cũng là một sự cố gắng tổng lực trên tinh thần "vừa mặc áo, vừa xếp hàng"... ?!?!

Tức là sao?
Là nếu như các nhà chịu khó "mần" một thủ tục hành chính cụ thể - một công văn đề nghị cụ thể "Trích lục thông tin Quân nhân hy sinh-mất tích"... thì nếu trước mắt, không có tư liệu để trả lời, hoặc chỉ là trả lời... theo tư liệu cũ - Ít nhất là các nhà đã giúp "các Bác ấy" có một record thông tin để... vi tính hóa, để "lên mạng" và dựa vào công nghệ tin học hiện nay... đôi khi, chúng ta sẽ có nhận được một kết quả bất ngờ cũng như có thể thực hiện một vài thao tác khác


Được biết, phần lớn công việc của các Bác ấy hiện nay là thực hiện "hệ thống vi tính hóa" nhằm so kiểm, đối chiếu giữa "tên liệt sĩ" và "nơi hy sinh/mai táng ban đầu" cùng "địa điểm quy tập mới" - nhằm sẽ cung cấp rốt ráo nhất thông tin cho phần lớn gđLs hiện nay. Mà trong đó, mục tiêu chú trọng nhất là việc "xác định tên Anh" cho những trường hợp các Anh đã được mang về các NTLS mà còn "chưa xác định tên"
Song song đó, mọi việc đối chiếu, thống kê, tìm hiểu về những vị trí chiến đấu, phát hiện những nơi các anh nằm còn chưa quy tập về thì lại là một phần việc khác, cần những chuẩn bị dài hơi hơn!

Ở đây, riêng trong khuôn khổ chuyên mục trên Khucquanhanh này... anh em chúng tôi, bằng những góp sức nhỏ nhoi của mình, cũng sẽ vẫn yêu cầu các nhà có phần GBT gốc... nhằm có một số cơ sở so sánh đối chiếu từ nhiều nguồn, cốt cũng là hỗ trợ góp tay vào công việc chung đó.
Tuy nhiên, cũng nhằm loại suy một số thành phần chỉ muốn khai thác thông tin phục vụ mục đích không được thiện chí - sắp tới đây, sẽ có một vài đề nghị được đưa ra, như là những quy tắc cơ bản cho công việc này.

Cuối cùng, xin... nói nhỏ cùng các Bác gđLs, về chỗ hoa thị đỏ trên kia
: Tức là... Nếu như các vị ở địa phương chưa thể cấp thông tin mới tốt nhất như ý ta muốn... thì nhà các Bác, cứ đề nghị họ phê chuẩn "kính chuyển hỗ trợ"... rồi lên trên... Cục CS-BQP, trình bày là "do đơn vị đặc biệt, tuyến hành quân đặc thù..." nên phải nhờ hỗ trợ cấp cao nhất...
Và khi ấy, hồ sơ sẽ được "lên mạng" để có những phản hồi nhanh nhất từ các cụm xử lý khác gửi về!
Vâng, thực tế là vậy đó - có điều... các Bác gđLs đừng có khai là "thằng SGG em xúi như thế nhá nhá... Em hông biết đâu á!" b-)

Trân trọng,

ngoclanmobile
10-08-2012, 08:18 AM
Gửi bởi ngoclanmobile http://khucquanhanh.vn/diendan/images/buttons/viewpost-right.png (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?p=26146#post26146)
Nhắn tìm mộ liệt sĩ: Nguyễn Minh Thắng,sinh năm 1952 quê quán Tân Mỹ, Chiêm Hoá,Hà Tuyên : nhập ngũ tháng 4 năm 1970,cấp bậc:Hạ sĩ.chức vụ:Chiến sĩ:đơn vị KB,hy sinh 20/11/1971 (năm sinh thật của LS là 1950 nhưng giấy báo tử là 1952)

Theo như lời thông tin của đồng đội cũ kể lại là:liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng hy sinh tại T27,đường dây 559,trạm 32:gần sông sa thầy:ai biết phần mộ liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng ở đâu,và T27,đường dây 559,trạm 32 là ở khu vực nào làm ơn báo cho tôi theo địa chỉ trên,điện thoại 0914389399: hoặc Email:ngoclanmobile@yahoo.com
gđ tôi xin chân thành cảm ơn và hậu tạ!

Em xin kính gửi các bác giấy báo tử,ai biết xin giúp đỡ em với ạ,em xin chân thành cảm ơn!!!
http://np0.upanh.com/b3.s28.d2/2713aa540db00dc39cece73215c53397_47707740.picture. jpghttp://np5.upanh.com/b2.s30.d2/8ee9a23323f5f9cd428e13f02fa0ab8e_47707815.picture0 01.jpg
Em mới có thêm cái này…hu hu8->
http://np4.upanh.com/b4.s29.d2/68b11de4ddb32fc3a8959eedfd9e66d9_47994234.01.jpg

caylim95
13-08-2012, 12:09 PM
Kính mong anh em trênDĐ giúp đỡ tìm TT về phần mộ Liệt sĩ:
Liệt sĩ: Đào Xuân Thự
Sinh năm: 1940 ( GBT Ghi 1944).
Quê quán: Thái Dương; Thái Thụy; Thái Bình.
Tái ngũ: Tháng 3/1967.
Chức vụ: Trung sĩ; Tiểu đội phó.
Đơn vị:Đoàn 2158 K_H_G
Hi sinh:Ngày 10/01/1970
Trên đường dây mặt trận phía Nam; trước đây gia đình có nghe tin do đồng đội (nay đã mất) kể rằng: LS hi sinh trên đường vào nam chiến đấu. Khi ấy Đơn vị đang hành quân đến Quảng Bình; giáp biên giới Lào. Cụ thể ở đâu gia đình không được rõ.
Với nguyện vọng tha thiết mong tìm được phần mộ của LS; nay thay mặt gia đình Caylim95 xin gửi tới anh em trên DĐ những thông tin ít ỏi về LS. Kính mong anh chị em lưu tâm giúp đỡ.
Xin chân thành cảm ơn.
Dươi đây là GBT của LS:
https://lh4.googleusercontent.com/-FApusaYCZ1Q/UB9huRG5qBI/AAAAAAAAADc/VHlegBfDNhw/s628/Picture+001.jpg

https://lh4.googleusercontent.com/-03A-Gtosk-Y/UB9hx9o1_hI/AAAAAAAAADU/MGlbN0-qZ9c/s628/Picture+002.jpg

Grus Antigone
13-08-2012, 01:11 PM
SaigonGuider xin có vài chia sẻ

@nguyendo - cùng Bác Grus Antigon và các Bác gđLs có tình huống tương tự... cũng xin lưu ý (vì bài viết này cũng sẽ được email tự động đến quý Bác)

Việc "có người quen biết" ở cơ quan chức năng địa phương, để việc hỏi tìm được thúc đẩy rốt ráo, là điều tốt, nhưng chưa thật sự hiệu quả!
Bởi, nếu như nhằm địa phương không có điều kiện hoặc vì lý do này khác mà không có nhiều dữ liệu thì... ta có gì đâu để mà tìm?
Nhất là có những địa phương đã từng có những thay đổi, tách dời địa chính, hành chính trong quá khứ!

Cũng phải chú ý một đặc thù - đối với các địa phương thuộc "hậu phương lớn" (miền Bắc) - là do yêu cầu bảo mật thời chiến, ví như nhằm tránh việc "lộ khu vực tác chiến" - nên việc "mã hóa phiên hiệu lần cuối" hầu hết được tiến hành từ cơ quan QS địa phương... Nhưng hiện nay, việc "trích lục/sao y giấy báo tử" thì do phía TBXH thực hiện - Còn... "trích lục thông tin Quân nhân hy sinh-mất tích" thì hầu hết lại là... cơ quan QS địa phương hoặc đơn vị gốc (còn hoạt động) hoặc cao nhất là Cục CS-BQP!
Trên thực tế, có một chút... "tiếc nuối" là sau khi êm ả vụ BGTN, trong thời kỳ "bảo dưỡng hiện đại hóa" - phía QĐ chúng ta đã có một đoạn thời gian (tạm) tinh giãn cơ cấu Ban chính sách từ cấp Sư trở xuống... hic, thế mới là thêm rối chuyện về "tư liệu"X_X

Nói như vậy - để các Bác tạm hình dung việc phối hợp liên ngành hiện nay của cả hai bên quân sự và dân chính - gần như cũng là một sự cố gắng tổng lực trên tinh thần "vừa mặc áo, vừa xếp hàng"... ?!?!

Tức là sao?
Là nếu như các nhà chịu khó "mần" một thủ tục hành chính cụ thể - một công văn đề nghị cụ thể "Trích lục thông tin Quân nhân hy sinh-mất tích"... thì nếu trước mắt, không có tư liệu để trả lời, hoặc chỉ là trả lời... theo tư liệu cũ - Ít nhất là các nhà đã giúp "các Bác ấy" có một record thông tin để... vi tính hóa, để "lên mạng" và dựa vào công nghệ tin học hiện nay... đôi khi, chúng ta sẽ có nhận được một kết quả bất ngờ cũng như có thể thực hiện một vài thao tác khác


Được biết, phần lớn công việc của các Bác ấy hiện nay là thực hiện "hệ thống vi tính hóa" nhằm so kiểm, đối chiếu giữa "tên liệt sĩ" và "nơi hy sinh/mai táng ban đầu" cùng "địa điểm quy tập mới" - nhằm sẽ cung cấp rốt ráo nhất thông tin cho phần lớn gđLs hiện nay. Mà trong đó, mục tiêu chú trọng nhất là việc "xác định tên Anh" cho những trường hợp các Anh đã được mang về các NTLS mà còn "chưa xác định tên"
Song song đó, mọi việc đối chiếu, thống kê, tìm hiểu về những vị trí chiến đấu, phát hiện những nơi các anh nằm còn chưa quy tập về thì lại là một phần việc khác, cần những chuẩn bị dài hơi hơn!

Ở đây, riêng trong khuôn khổ chuyên mục trên Khucquanhanh này... anh em chúng tôi, bằng những góp sức nhỏ nhoi của mình, cũng sẽ vẫn yêu cầu các nhà có phần GBT gốc... nhằm có một số cơ sở so sánh đối chiếu từ nhiều nguồn, cốt cũng là hỗ trợ góp tay vào công việc chung đó.
Tuy nhiên, cũng nhằm loại suy một số thành phần chỉ muốn khai thác thông tin phục vụ mục đích không được thiện chí - sắp tới đây, sẽ có một vài đề nghị được đưa ra, như là những quy tắc cơ bản cho công việc này.

Cuối cùng, xin... nói nhỏ cùng các Bác gđLs, về chỗ hoa thị đỏ trên kia
: Tức là... Nếu như các vị ở địa phương chưa thể cấp thông tin mới tốt nhất như ý ta muốn... thì nhà các Bác, cứ đề nghị họ phê chuẩn "kính chuyển hỗ trợ"... rồi lên trên... Cục CS-BQP, trình bày là "do đơn vị đặc biệt, tuyến hành quân đặc thù..." nên phải nhờ hỗ trợ cấp cao nhất...
Và khi ấy, hồ sơ sẽ được "lên mạng" để có những phản hồi nhanh nhất từ các cụm xử lý khác gửi về!
Vâng, thực tế là vậy đó - có điều... các Bác gđLs đừng có khai là "thằng SGG em xúi như thế nhá nhá... Em hông biết đâu á!" b-)

Trân trọng,

Cám ơn bác SaigonGuider. Em đã mang đơn đến Cục chính sách. Ngay khi nhìn thấy Giấy báo tử thì bác cán bộ tiếp dân đã nói ngay là với các giấy báo tử ít thông tin như vậy và ghi cuối năm 1976 thì hầu hết là dạng tồn đọng, mất tích, mất tin nên nếu BCHQS tỉnh không có thì các bác ấy cũng không thể có vì chỉ là chung một dữ liệu. Nếu chưa được giải mã thì cũng chịu. Hôm đó cũng có một trường hợp khác giống vậy. Một điều làm em buồn là ngay cả gia đình mình cũng không lưu giữ thông ti. cẩn thận nên bây giờ không có thông tin gì. Có người khuyên nên qua ngoại cảm, nhưng em thật sự muốn tìm theo con đường chính thống. Nhưng đến giờ này thì thông tin vẫn mịt mờ. Mấy năm nay, nguyện vọng tìm được thông tin về nơi cậu hy sinh, mộ chí (nếu có) luôn thôi thúc em. Nhưng nhiều lúc em không biết phải làm thế nào nữa vì thông tin ít ỏi quá. Không biết bao giờ quá trình giải mã mới xong?

DONGDOI78
13-08-2012, 02:25 PM
Tìm mộ liệt sĩ Nguyễn thiện Chếnh nhập ngũ 23-07-1698 đi b tháng 12/68.thuộc đơn vị D12-F2-QK5.quê yên thái ,yên mô.ninh -Bình
Trận đánh đồn Gò Gai ( xã tiên lập) hy sinh ngày 12-05-69.

Theo thông tin ( tương đối giống nhau ) của các đồng đội ls cho biết ls hy sinh do vết thương nặng sau đợt phản pháo của địch. Trận địa của ta trên đỉnh dốc Ông đề ( gò gai - dốc ông đề). khi hy sinh chôn dưới chân dốc Ông Đề
Tôi đã liên lạc từ một số nguồn, kết quả thông tin như sau:
- MỘ của liệt sĩ hiện nằm tại nằm tại thôn 1 xã tiên lập cách gò gai khoang 6-7 km về phía tây ( THông tin nguyên ven của anh chủ tịch xã gọi điện về ..." Thôn 1 xã tiên lập huyện tiên phước quảng nam .
- Gò gai và dốc ông đề cùng thuộc xã tiên lập --> Thôn 1 xã tiên lập huyện tiên phước quảng nam .
- Mộ ls Chếnh chôn trong 1miếng vưởn vuông ,dưới chân dốc ông đề trong 1 thung lũng thuộc thôn 1 xã tiên lập .tiên phước
( Mộ đặt trong góc vườn vuông ,có cạnh là18m Phía trước mộ có con duối cạn cách 20m.từ mộ nhìn lên bên tay phải có con dốc bằng đá xanh cách 200m.Đơn vị lúc hy sinh ;5058 Ấp Nam( trận này có mình ls hy sinh có mộ ).em gởi anh mấy dòng mong anh mạnh khỏe công tác tốt .E quý tpHCM)
Ngần đó thông tin có xin được bản đồ không hả RX. Hiện nay chưa có tọa độ chính xác.
Trân trọng cám ơn

Xin tu xoa
13-08-2012, 09:04 PM
Tìm mộ liệt sĩ Nguyễn thiện Chếnh nhập ngũ 23-07-1698 đi b tháng 12/68.thuộc đơn vị D12-F2-QK5.quê yên thái ,yên mô.ninh -Bình
Trận đánh đồn Gò Gai ( xã tiên lập) hy sinh ngày 12-05-69.

Theo thông tin ( tương đối giống nhau ) của các đồng đội ls cho biết ls hy sinh do vết thương nặng sau đợt phản pháo của địch. Trận địa của ta trên đỉnh dốc Ông đề ( gò gai - dốc ông đề). khi hy sinh chôn dưới chân dốc Ông Đề
Tôi đã liên lạc từ một số nguồn, kết quả thông tin như sau:
- MỘ của liệt sĩ hiện nằm tại nằm tại thôn 1 xã tiên lập cách gò gai khoang 6-7 km về phía tây ( THông tin nguyên ven của anh chủ tịch xã gọi điện về ..." Thôn 1 xã tiên lập huyện tiên phước quảng nam .
- Gò gai và dốc ông đề cùng thuộc xã tiên lập --> Thôn 1 xã tiên lập huyện tiên phước quảng nam .
- Mộ ls Chếnh chôn trong 1miếng vưởn vuông ,dưới chân dốc ông đề trong 1 thung lũng thuộc thôn 1 xã tiên lập .tiên phước
( Mộ đặt trong góc vườn vuông ,có cạnh là18m Phía trước mộ có con duối cạn cách 20m.từ mộ nhìn lên bên tay phải có con dốc bằng đá xanh cách 200m.Đơn vị lúc hy sinh ;5058 Ấp Nam( trận này có mình ls hy sinh có mộ ).em gởi anh mấy dòng mong anh mạnh khỏe công tác tốt .E quý tpHCM)
Trân trọng cám ơn

Em post GBT LS Chếnh, bác Dongdoi78 gửi nhờ đưa lên diễn đàn, do bác chưa thạo photobucket.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Giupdotimnguoi/Page0001.jpgQua thông tin trao đôỉ với bác DD78 và em trai LS, thì LS thuộc d12 trợ chiến (súng cối) của Sư đoàn 2.

tuaans
13-08-2012, 09:06 PM
Ủa, thông tin như thế thì quá tốt rồi bác dongdoi78? Bản đồ thì bác vào đây xem đỡ:
http://lib.hunre.edu.vn/Xem-Ban-do-tinh-Quang-Nam--6214-5021 (http://lib.hunre.edu.vn/Xem-Ban-do-tinh-Quang-Nam--6214-5021)

Xin tu xoa
13-08-2012, 11:27 PM
Tìm mộ liệt sĩ Nguyễn thiện Chếnh nhập ngũ 23-07-1698 đi b tháng 12/68.thuộc đơn vị D12-F2-QK5.quê yên thái ,yên mô.ninh -Bình
Trận đánh đồn Gò Gai ( xã tiên lập) hy sinh ngày 12-05-69.

Theo thông tin ( tương đối giống nhau ) của các đồng đội ls cho biết ls hy sinh do vết thương nặng sau đợt phản pháo của địch. Trận địa của ta trên đỉnh dốc Ông đề ( gò gai - dốc ông đề). khi hy sinh chôn dưới chân dốc Ông Đề
Tôi đã liên lạc từ một số nguồn, kết quả thông tin như sau:
- MỘ của liệt sĩ hiện nằm tại nằm tại thôn 1 xã tiên lập cách gò gai khoang 6-7 km về phía tây ( THông tin nguyên ven của anh chủ tịch xã gọi điện về ..." Thôn 1 xã tiên lập huyện tiên phước quảng nam .
- Gò gai và dốc ông đề cùng thuộc xã tiên lập --> Thôn 1 xã tiên lập huyện tiên phước quảng nam .
- Mộ ls Chếnh chôn trong 1miếng vưởn vuông ,dưới chân dốc ông đề trong 1 thung lũng thuộc thôn 1 xã tiên lập .tiên phước
( Mộ đặt trong góc vườn vuông ,có cạnh là18m Phía trước mộ có con duối cạn cách 20m.từ mộ nhìn lên bên tay phải có con dốc bằng đá xanh cách 200m.Đơn vị lúc hy sinh ;5058 Ấp Nam( trận này có mình ls hy sinh có mộ ).em gởi anh mấy dòng mong anh mạnh khỏe công tác tốt .E quý tpHCM)
Ngần đó thông tin có xin được bản đồ không hả RX. Hiện nay chưa có tọa độ chính xác.
Trân trọng cám ơn

2012081344B014.22

Bản đồ qsự Mỹ khu vực diễn ra trận tấn công căn cứ Mỹ tại Tiên Lập - Tiên Phước - QUảng Nam ngày 12/5/1969.

Các địa danh đồn Gò Gai, dốc Ông Đề có lẽ là tên riêng, tự đặt, không có trên bản đồ.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/2012081344B01422-NVAtancongcancuMyTienPhuoc.jpg


Ảnh vệ tinh căn cứ Mỹ, nhìn về huớng Bắc

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/2012081344B01422-NVAtancongcancuMyTienPhuoc-Google.jpg


Bản đồ hành chính khu vực:

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/2012081344B01422-NVAtancongcancuMyTienPhuoc-Hanhchinh.jpg

Thông tin tham khảo của các CCB Mỹ:
Vào đêm không trăng, lúc 2h20 sáng 12/5/1969, căn cứ Mỹ bị bộ đội đặc công thuộc Tiểu đoàn V16 Quân khu 5 tấn công. Con số thuơng vong của tiểu đoàn đặc công là tương đối so với quân số [Rx đánh giá]. [Diễn biến tiếp theo có thể là ban ngày - Rx chú thích] Sau đó căn cứ liên tiếp bị đạn súng cối - hỏa tiễn (rocket fire) từ khu vực gần cao điểm 497 [Cao điểm 497 đã được đánh dấu ở phía Đông Nam căn cứ Mỹ, cách độ hơn 3km đường chim bay]

Đồng thời với hỏa lực tập kích căn cứ, bộ đội thuộc tiểu đoàn 3 - Trung đoàn 3 - Sư đoàn 2 bắt đầu tấn công căn cứ. Cuộc tấn công còn tiếp diễn cho đến vài ngày sau.


Qua trao đổi chiều nay với gia đình LS và bác DD78 về các thông tin gia đình thu thập được, cộng với thông tin trên, khu vực trận địa của đơn vị trợ chiến có thể ở huớng cao điểm 497.

Từ cao điểm 497 nhìn về phía căn cứ Mỹ

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/2012081344B01422-NVAtancongcancuMyTienPhuoc-Google1.jpg


Từ căn cứ Mỹ nhìn về phía cao điểm 497

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/2012081344B01422-NVAtancongcancuMyTienPhuoc-Google2.jpg

Xin tu xoa
13-08-2012, 11:38 PM
Vài hình ảnh về căn cứ Mỹ (Ảnh của CCB Mỹ) - Không rõ thời điểm chụp


Hình ảnh bom nổ ở phía Tây Nam căn cứ

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/2012081344B01422-NVAtancongcancuMyTienPhuoc_St1.jpg


Ảnh chụp từ trực thăng chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ (Không rõ huớng).
http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/2012081344B01422-NVAtancongcancuMyTienPhuoc_St2.jpg

nguyendo
14-08-2012, 08:22 AM
Kính gửi các bác trong diễn đàn. xin các bác tư vấn cho em trường hợp tìm liệt sĩ Nguyễn Văn Sáng, Ý Yên, Nam Định.
Báo cáo các bác.Chú em ở tỉnh đôị Kon Tum có điện về, có người quen ở huyện đội Sa-Thày báo có 4 ngôi mộ tại nghĩa trang Sa-Thày Kon Tum đã được quy tập từ khu vực xã Moray huyện Sa Thày về trong đó có một ngôi mộ mang tên Liệt sĩ Nguyễn Văn Sáng, không có ghi đơn vị, quê quán gì hết. Vậy để các bước tiếp theo thì em phải làm thế nào?
Kính chúc sức khỏe các bác.!
. TB Sao họ quy tập mà không ghi gì ở tỉnh đội, hay SLĐTB XH là sao các bác nhỉ?

DONGDOI78
14-08-2012, 11:18 AM
Vài hình ảnh về căn cứ Mỹ (Ảnh của CCB Mỹ) - Không rõ thời điểm chụp


Hình ảnh bom nổ ở phía Tây Nam căn cứ

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/2012081344B01422-NVAtancongcancuMyTienPhuoc_St1.jpg


Ảnh chụp từ trực thăng chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ (Không rõ huớng).
http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/2012081344B01422-NVAtancongcancuMyTienPhuoc_St2.jpg
Cám ơn RX. Kết quả của việc chát hội đồng hôm qua có vỡ thêm một số thông tin. Anh Quý sẽ chuyển các thông tin và tài liệu này cho bác Hân là đồng đội của liệt sĩ để tham khảo thêm trước khi vào khu vực trên.

DONGDOI78
14-08-2012, 11:19 AM
Kính gửi các bác trong diễn đàn. xin các bác tư vấn cho em trường hợp tìm liệt sĩ Nguyễn Văn Sáng, Ý Yên, Nam Định.
Báo cáo các bác.Chú em ở tỉnh đôị Kon Tum có điện về, có người quen ở huyện đội Sa-Thày báo có 4 ngôi mộ tại nghĩa trang Sa-Thày Kon Tum đã được quy tập từ khu vực xã Moray huyện Sa Thày về trong đó có một ngôi mộ mang tên Liệt sĩ Nguyễn Văn Sáng, không có ghi đơn vị, quê quán gì hết. Vậy để các bước tiếp theo thì em phải làm thế nào?
Kính chúc sức khỏe các bác.!
. TB Sao họ quy tập mà không ghi gì ở tỉnh đội, hay SLĐTB XH là sao các bác nhỉ?

Bạn nên tìm hiểu về đơn vị của liệt sĩ cùng đội quy tập để rà soát lại thông tin mà bạn quan tâm. Hỏi thêm người có số điện thoại này 0913017614.
Chúc thành công

SaigonGuider
15-08-2012, 05:46 PM
...các đồng đội ls cho biết ls hy sinh do vết thương nặng sau đợt phản pháo của địch. Trận địa của ta trên đỉnh dốc Ông đề ( gò gai - dốc ông đề). khi hy sinh chôn dưới chân dốc Ông Đề
Tôi đã liên lạc từ một số nguồn, kết quả thông tin như sau:
- MỘ của liệt sĩ hiện nằm tại nằm tại thôn 1 xã tiên lập cách gò gai khoang 6-7 km về phía tây ( THông tin nguyên ven của anh chủ tịch xã gọi điện về ..." Thôn 1 xã tiên lập huyện tiên phước quảng nam .
- Gò gai và dốc ông đề cùng thuộc xã tiên lập --> Thôn 1 xã tiên lập huyện tiên phước quảng nam .
- Mộ ls Chếnh chôn trong 1miếng vưởn vuông ,dưới chân dốc ông đề trong 1 thung lũng thuộc thôn 1 xã tiên lập .tiên phước
( Mộ đặt trong góc vườn vuông ,có cạnh là18m Phía trước mộ có con duối cạn cách 20m.từ mộ nhìn lên bên tay phải có con dốc bằng đá xanh cách 200m.Đơn vị lúc hy sinh ;5058 Ấp Nam( trận này có mình ls hy sinh có mộ ).em gởi anh mấy dòng mong anh mạnh khỏe công tác tốt .E quý tpHCM)...
2012081344B014.22

Bản đồ qsự Mỹ khu vực diễn ra trận tấn công căn cứ Mỹ tại Tiên Lập - Tiên Phước - QUảng Nam ngày 12/5/1969.

Các địa danh đồn Gò Gai, dốc Ông Đề có lẽ là tên riêng, tự đặt, không có trên bản đồ.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/2012081344B01422-NVAtancongcancuMyTienPhuoc.jpg
...
Qua trao đổi chiều nay với gia đình LS và bác DD78 về các thông tin gia đình thu thập được, cộng với thông tin trên, khu vực trận địa của đơn vị trợ chiến có thể ở huớng cao điểm 497...
Tính theo mảnh bản đồ 1/50k trên:
Vị trí của Thôn 1 Tiên Lập ngày nay trong phạm vi "nửa dưới" ô có chữ Ấp Bình (2)
Từ đó thẳng về hướng bắc - băng qua cầu Mò O - gần hai cây số là vị trí của UBND xã Tiên Lập - gần dưới chữ Quế Phương (1)

Xét cự ly và yếu tố đặc thù tác chiến pháo thì giả thiết của Rongxanh về trận địa cao điểm 497 là hoàn toàn hợp lý

Xem ra, mấy cái tên Gò Gai, dốc Ông đề - nếu không chính là... trận địa, ở 497 - thì cũng nằm ở quanh chữ Ba Su (khu vực yên ngựa điểm cao 497 và 593). Điều này có thể hỏi thăm người dân địa phương vì khu ấy giờ cũng khá... "âm u" - vì đó là khu vực "cửa rừng" vào chỗ mấy mỏ... vàng Bồng Miêu (SGG đã nhắn với một "nhân mối" đang ở vùng đó rồi - nhưng Bác Dongdoi78 liên hệ với tay chủ tịch xã được thì quá quý hóa)

Trận địa của ta trên đỉnh dốc Ông đề ( gò gai - dốc ông đề). khi hy sinh chôn dưới chân dốc Ông Đề... lại có thêm "đặc điểm" trận này có mình ls hy sinh có mộ... thì xem ra có nhiều yếu tố cho kết quả thuận lợi...

Cùng với việc chuẩn bị các giấy tờ quy tập thì GđLS còn có thể làm đề nghị Hội HTGĐLS hỗ trợ tiêu chuẩn "test ADN" (ghi chú: Nên ghi thêm trong đơn câu "... điều đó cũng nhằm góp phần vào dự án lưu trữ Gen LS, trong trường hợp kết quả không như ý" để... các vị ấy có nhiều động lực hơn)

Mong chờ tin vui...
Trân trọng,

Xin tu xoa
15-08-2012, 08:58 PM
Tính theo mảnh bản đồ 1/50k trên:
Vị trí của Thôn 1 Tiên Lập ngày nay trong phạm vi "nửa dưới" ô có chữ Ấp Bình (2)
Từ đó thẳng về hướng bắc - băng qua cầu Mò O - gần hai cây số là vị trí của UBND xã Tiên Lập - gần dưới chữ Quế Phương (1)

Xét cự ly và yếu tố đặc thù tác chiến pháo thì giả thiết của Rongxanh về trận địa cao điểm 497 là hoàn toàn hợp lýBản đồ wikimapia có thể hiện khu vực UBND xã Tiên Lập (Phía trên) - cầu Mo o - thôn 1 Tiên Lập:

http://www.wikimapia.org/#lat=15.4113401&lon=108.3673381&z=14&l=38&m=b

Xin tu xoa
15-08-2012, 09:30 PM
Kính mong anh em trênDĐ giúp đỡ tìm TT về phần mộ Liệt sĩ:
Liệt sĩ: Đào Xuân Thự
Sinh năm: 1940 ( GBT Ghi 1944).
Quê quán: Thái Dương; Thái Thụy; Thái Bình.
Tái ngũ: Tháng 3/1967.
Chức vụ: Trung sĩ; Tiểu đội phó.
Đơn vị:Đoàn 2158 K_H_G
Hi sinh:Ngày 10/01/1970
Trên đường dây mặt trận phía Nam; trước đây gia đình có nghe tin do đồng đội (nay đã mất) kể rằng: LS hi sinh trên đường vào nam chiến đấu. Khi ấy Đơn vị đang hành quân đến Quảng Bình; giáp biên giới Lào. Cụ thể ở đâu gia đình không được rõ.
Với nguyện vọng tha thiết mong tìm được phần mộ của LS; nay thay mặt gia đình Caylim95 xin gửi tới anh em trên DĐ những thông tin ít ỏi về LS. Kính mong anh chị em lưu tâm giúp đỡ.
Xin chân thành cảm ơn.
Dươi đây là GBT của LS:
https://lh4.googleusercontent.com/-FApusaYCZ1Q/UB9huRG5qBI/AAAAAAAAADc/VHlegBfDNhw/s628/Picture+001.jpg

https://lh4.googleusercontent.com/-03A-Gtosk-Y/UB9hx9o1_hI/AAAAAAAAADU/MGlbN0-qZ9c/s628/Picture+002.jpg

Thông tin này cần kiểm chứng thêm, tuy nhiên nếu so sánh thời gian - số hiệu đoàn chi viện thì có vẻ tương đối khớp:

http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?423-Tham-khảo-Thông-tin-của-đối-phương-về-các-đoàn-đi-B-trong-KCCM&p=25251#post25251 (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?423-Tham-kh%E1%BA%A3o-Th%C3%B4ng-tin-c%E1%BB%A7a-%C4%91%E1%BB%91i-ph%C6%B0%C6%A1ng-v%E1%BB%81-c%C3%A1c-%C4%91o%C3%A0n-%C4%91i-B-trong-KCCM&p=25251#post25251)


2012062950B004 -Thông tin về các đơn vị chi viện từ miền Bắc vào Nam trong KCCM - Tiếp 2

Thông tin bao gồm: Đơn vị[Số hiệu đoàn chi viện] / Quân số / Thời gian xuất phát từ miền Bắc / Thời gian đến miền Nam

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Giupdotimnguoi/2012081550B004-Doanchivien2158.jpg


Nếu thông tin ở trên là đúng (LS Thư hy sinh trên đường 559), thì căn cứ GBT thông tin bác ngoclanmobile nghe được về chuyện LS Thắng hy sinh trên đường 559 e là khó có cơ sở.


Hôm nay đúng ngày 27/7 NL vô tình được biết đến trang web này,lời đầu tiên NL xin gửi lời chào tới Admin,các moder và các thành viên trong diễn đàn lời chào trân trọng nhất!
Sau thì ngoclanmobile xin nhờ toàn thể diễn đàn,ai biết thông tin gì xin hướng dẫn NL với ạ,thay mặt cho toàn thể gia đình của NL,NL xin chân thành cảm ơn mọi người trước!!!
Tôi là:Nguyễn Thị Ngọc Lan,địa chỉ thị trấn Vĩnh Lộc-Chiêm Hoá –Tuyên Quang
ĐT:0914389399 Email: ngoclanmobile@yahoo.com Nhắn tìm mộ liệt sĩ: Nguyễn Minh Thắng,sinh năm 1952 quê quán Tân Mỹ, Chiêm Hoá,Hà Tuyên : nhập ngũ tháng 4 năm 1970,cấp bậc:Hạ sĩ.chức vụ:Chiến sĩ:đơn vị KB,hy sinh 20/11/1971 (năm sinh thật của LS là 1950 nhưng giấy báo tử là 1952)

Theo như lời thông tin của đồng đội cũ kể lại là:liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng hy sinh tại T27,đường dây 559,trạm 32:gần sông sa thầy:ai biết phần mộ liệt sĩ Nguyễn Minh Thắng ở đâu,và T27,đường dây 559,trạm 32 là ở khu vực nào làm ơn báo cho tôi theo địa chỉ trên,điện thoại 0914389399: hoặc Email: ngoclanmobile@yahoo.com
gđ tôi xin chân thành cảm ơn và hậu tạ!


Một GBT khác, của LS hy sinh trên đường đi vào Nam:

http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?93-Giấy-tờ-báo-thương-tử-của-QĐND-VN-trong-KCCM&p=3604#post3604 (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?93-Gi%E1%BA%A5y-t%E1%BB%9D-b%C3%A1o-th%C6%B0%C6%A1ng-t%E1%BB%AD-c%E1%BB%A7a-Q%C4%90ND-VN-trong-KCCM&p=3604#post3604)

III. Nội dung: 2 bảng thống kê nguời hy sinh năm 1966 và 15 giấy báo tử đề ngày 10/12/1966 của Đoàn 724. Phần lớn là nguời bắc Việt Nam.

IV. Liệt kê tên các liệt sỹ:

2. Bùi Thanh Hải (?) – 23 – Quê quán: Phương Châu – Phú Phương – Quảng Oai (QUốc Oai?) – Hà Tây (hà Nội) – Hy sinh ngày 17/7/1966 tại Binh trạm 6

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/KQH_Ky%20vat/87-2010-11-5-15GBTdvi724_Page_16.jpg

Xin tu xoa
15-08-2012, 10:00 PM
Có 1 bài báo, viết về những nữ Thanh niên xung phong Quảng Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Trong bài báo này, có nhắc đến đồn Gò Gai, và 1 số địa danh tại Tiên Phước trên chặng đường về từ Nước Oa đến Ngọc Tú.

http://baoquangnam.com.vn/chien-tranh-cach-mang/29007-nhung-neo-duong-mang-cong.html


Những nẻo đường mang cõng (http://baoquangnam.com.vn/chien-tranh-cach-mang/29007-nhung-neo-duong-mang-cong.html)

..Vào đầu tháng 9 năm 1969, sau những ngày để tang Bác Hồ, Tổng đội TNXP rút những cá nhân xuất sắc từ 3 đoàn Hà Nam, Hà Trung, Hà Bắc (biệt danh của các đại đội TNXP) để thành lập đội nữ công tác gồm 12 người do chị Vân phụ trách. Các chị xuất phát từ Ngọc Tú, Kỳ Ngọc, Bắc Tam Kỳ lên đường đi K20 để nhận thuốc tây và quân trang chuyển về nhập kho của tỉnh. Để thực hiện nhiệm vụ, các chị phải vượt qua Phước Tiên, Phước Lộc, Phước An, Phương Đông, Dương Yên, thị trấn Trà My, sông Trường, Nước Oa, sông Tranh, xã Íp, Phước Kim, Phước Thành, dốc Gió, Nước Chè, Đak Pring, A Ró rồi băng qua biên giới Lào. Đến được K20, các chị nhận hàng quay về.

....

Từ Nước Oa trở về đơn vị ở Ngọc Tú chỉ hơn một ngày đường. Mặc trời mưa tầm tã, các chị phải tranh thủ vượt sông Trường, sông Phương Đông, sông Tiên để về đơn vị nhận nhiệm vụ mới. Đi ở vùng núi cao tuy rất gian khổ nhưng an toàn hơn, về đồng bằng thì địch giăng phục khắp nơi, không cẩn thận sẽ mất mạng như chơi. Đoạn đường từ ngã ba Dương Yên đi Cống Vôi - Phước Tiên..., địch từ các đồn Phước Lâm, thị trấn Tiên Phước thường mò ra phục kích. Thường, đến những đoạn đường này phải phân công một tổ đi trước bám đường, an toàn mới dám vượt qua. Nhất là những lúc gùi hàng, thở ù hai lỗ tai, địch kề súng vào lưng cũng khó mà hay biết.
Vượt qua sông Phương Đông, để tránh địch đóng đồn Gò Gai phục kích, các chị vạch lộ trình “xuôi theo con sông băng qua Phước An, Phước Lộc vượt đường 115 chỗ Cống Vôi rồi quanh xuống Ngọc Tú”. Trên đường họ gặp anh Duyệt, chị Hiệp - thủ trưởng đơn vị, mừng vui khôn xiết và cùng nhau bám đường về Ngọc Tú.Đến thôn 5 Phước Lộc đã sắp tối, nước sông Tiên dâng cao, chảy xiết. Vượt sông lúc này nguy hiểm, đã nhiều lần chị em TNXP chết vì nước lũ nên anh Duyệt bảo mọi người vào nhà ông Mai xin tá túc qua đêm. Tối hôm ấy anh Duyệt, chị Hiệp còn dành được 6 lon gạo trút hết nấu cho các chị ăn. Nói là nhà, nhưng thực ra ông Mai chỉ ở trong một túp lều, nhà đã bị cháy trụi năm ba lần rồi. Nhưng trú ở đây an toàn. Ông Mai dựa vào bờ đất cao sau nhà đào một cái hầm tránh bom, tránh pháo khá kiên cố. Nửa đêm địch dội pháo bất ngờ cũng có chỗ mà trú ẩn...Một số thông tin về các địa danh được lấy từ mạng:

* Nước Oa

Trên Bản đồ hành chính Quảng Nam, có địa danh Nước oa – Di tích lịch sử, hiện nay nằm trên địa phận xã TRà Tân – huyện Bắc Trà My. Nước Oa nằm bên trái con sông phân giới giữa Trà Tân và thị trấn Trà My.

* Sông Trường:

Địa danh này được nhắc đến tại đây:


Một bãi vàng được biết đến gần đây là bãi vàng sông Trường. Bãi vàng nằm ngay thượng nguồn con sông Trường chảy qua xã Trà Thanh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi rồi đổ về huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

* Sông Phương Đông

Không xác định được địa danh này, tuy nhiên cái tên Phương Đông thì có. Phải chăng sông Phương Đông là tên 1 đoạn/ con sông chảy qua [xã] Phương Đông?

Địa danh này được nhắc đến tại đây:


Năm 1962, Ngụy quyền cắt các xã Phước Lâm, Dương Yên, Phương Đông, Trà My, Phước Châu, Phước An thành lập quận Hậu Đức, đóng Quận lị tại Trà My, năm 1964 đưa Quận lị về đóng tại Phước Lâm. Đối với cách mạng, các xã này vẫn thuộc huyện Tiên Phước.

Ngày nay thì có cái tên thôn Phương Đông, phải chăng là xã Phương Đông xưa? Và con sông Phương Đông chính là trên địa bàn thôn Phương Đông?


Bưu điện văn hóa xã Trà Đông
Địa chỉ: Thôn Phương Đông - Xã Trà Đông - Huyện Bắc Trà My

* Dương Yên

Địa danh này được nhắc đến tại đây:


Năm 1962, Ngụy quyền cắt các xã Phước Lâm, Dương Yên, Phương Đông, Trà My, Phước Châu, Phước An thành lập quận Hậu Đức, đóng Quận lị tại Trà My, năm 1964 đưa Quận lị về đóng tại Phước Lâm. Đối với cách mạng, các xã này vẫn thuộc huyện Tiên Phước.

Địa danh này có tên trên bản đồ quân sự Mỹ, bây giờ thuộc xã Trà Dương huyện Trà My.

* Sông Tiên
Tên con sông này có trên bản đồ quân sự Mỹ. Nó là 1 đoạn của sông Bồng Miêu.Đến cuối năm 1955, chính quyền Ngô Đình Diệm đổi Tiên Hồ thành Phước Long, sau đó tách giao về Tam Kỳ đổi tên thành Kỳ Phước. Đồng thời đổi tên huyện Tiên Phước thành quận Tiên Phước. Đồng thời đổi tên các xã lấy chữ Phước làm từ đầu của tên gọi Tiên Kỳ thành Phước Kỳ, Tiên Thọ thành Phước Thọ... Riêng Tiên Hiệp được đổi tên thành Phước Lâm, Tiên Châu thành Phước Hoà, Tiên Lãnh và Tiên Ngọc gộp chung thành Phước Châu, Tiên Lập được chia thành hai xã Phước Lộc và Phước Hiệp.
Năm 1962, Ngụy quyền cắt các xã Phước Lâm, Dương Yên, Phương Đông, Trà My, Phước Châu, Phước An thành lập quận Hậu Đức, đóng Quận lị tại Trà My, năm 1964 đưa Quận lị về đóng tại Phước Lâm. Đối với cách mạng, các xã này vẫn thuộc huyện Tiên Phước.Bản đồ sơ họa đường đi xưa của các TNXP Quảng Nam, từ Nước Oa đến sông Tiên/ Phước Lộc

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/20120815-GoGai-TienPhuoc-QuangNam.jpg

Xin tu xoa
16-08-2012, 11:05 PM
Thêm thông tin 1 số sự kiện diễn ra quanh khu vực cao điểm 497 sau ngày 12/5/1969, thông tin của phía Mỹ ghi nhận.

Đáng lưu ý có sự kiện không quân Mỹ thực hiện 2 phi vụ oanh tạc B52 ngày 26/5/1969 vào khu vực phía nam chân điểm cao 497, gần với nơi thông tin tình báo Mỹ ghi nhận là vị trí Sở chỉ huy Trung đoàn 3 (31) - Sư đoàn 2. Sau đó ngày 27/5/1969, Mỹ đổ quân xuống lục soát khu vực bị B52, có xảy ra giao chiến với quân đội ND VN. Phía Mỹ ghi nhận trận bom phá huỷ nhiều hầm - hệ thống công sự.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/20120816-d12F2TienPhuoc.jpg

TramLaPhamThang
17-08-2012, 05:28 PM
các bác cho em hỏi đơn vị MTB là gì. có thông tin gì về đơn vị này không.em xin cảm ơn

baogt
20-08-2012, 11:28 AM
Nhờ bác Bơm F2 và bác Đội F2 cùng mọi người giúp e trường hợp này, có gì bác Van Tri sẽ trao đổi thêm, em up hộ ảnh:

http://i298.photobucket.com/albums/mm271/Baogt/IMG_20120814_170054.jpg

http://i298.photobucket.com/albums/mm271/Baogt/P310112_083801.jpg
Thông tin của a Trí gửi cho em, em gửi nguyên văn mọi người thông cảm:

"Thời gian qua Trí đang cố gắng thu thập thông tin để tìm nơi an táng của chú mình. Tuy nhiên đến nay cũng đã có một số thông tin nhưng vẫn chưa đầy đủ lắm.
Qua trang diễn đàn này, tôi hy vọng sẽ tìm được các CCB cùng thời kỳ với chú anh và thu thập được nhiều thông tin quan trọng để tìm được mộ chú.
Quá trình đi tìm mộ chú mình (LS Nguyễn Ngụ) như sau:
- Tháng 2 năm 2009: a gặp nhà ngoại cảm cô Nguyện ở Hà Nội và được chỉ dẫn Chú hy sinh và được chôn cất trên ngọn đồi thấp của người dân thuộc tỉnh Kon Tum.- Sau đó, a tiếp tục tìm hiểu thông tin về phiên hiệu trong giấy báo tử. Một lần a vào trang Web Nhắn tìm đồng đội mới biết phiên hiệu KN ghi trong giấy báo tử thuộc Quân Khu 5.- Tiếp đó, a phô tô giấy báo tử gửi vào Phòng chính sách Quân Khu 5 và được biết. Trong hồ sơ đang còn lưu trữ tại QK5, LS Nguyễn Ngụ hy sinh tại trận đánh Việt An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Thuộc Tiểu đoàn 145, Trung đoàn 1, Sư đoàn 2, QK5. Do đó, kết quả tìm theo Nhà ngoại cảm cô Nguyện không phù hợp nên a tiếp tục đi tìm kiếm thông tin về trận đánh cũng như địa danh ghi trong hồ sơ.- Tiếp tục tra cứu qua mạng để tìm địa danh trên nhưng a không tìm thấy địa danh nào thuộc huyện Thăng Bình bây giờ cả.- Sau đó, a tìm hiểu lịch sử về Trung đoàn 1, sư đoàn 2 (thường gọi là sư đoàn Nguyễn Chơn- Tướng Nguyễn Chơn – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam – Trưởng thành từ người lính đến cấp bậc sư đoàn trưởng sư đoàn 2) nhưng vẫn không có thông tin gì thêm.- Đến đầu tháng 3/2012, tình cờ a tìm kiếm trên Google về Trung đoàn 1 thuộc sư đoàn 2 thì được biết: Mùa xuân 1965, trung đoàn tiêu diệt cứ điểm Việt An, phá vỡ phòng tuyến sông Khang của địch ở tây Quảng Nam. Trong chiến dịch này, trung đoàn đã nêu cao tinh thần “nắm thắt lưng địch mà đánh”, liên tiếp đánh bại 5 cuộc hành quân giải toả dọc theo đường 16 của địch.- Sau đó, a tìm hiểu được về địa danh của chú hy sinh khi em tìm hiểu lịch sử về vùng đất và con người huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam thì được biết: + Trước cách mạng Tháng Tám năm 1945, Hiệp Đức là vùng đất thuộc về phủ Thăng Bình (có tổng Việt An và tổng Đông An).+ Tháng 9/1955, chính quyền Ngô Đình Diệm thành lập khu Sơn Mỹ thuộc huyện Quế Sơn, cơ quan đóng tại Đông An (thị trấn Tân An); khu 3 thuộc quận Thăng Bình, cơ quan đóng tại Việt An ( xã Bình Lâm bây giờ).+ Tiếp đó a gọi điện ra xã Bình Lâm và được biết, địa danh Việt An bây giờ là tên của một khu Chợ cạnh sông Khang thì phải.Với những thông tin trên mong rằng trên diễn đàn của e sẽ tìm được đồng đội cũ của Chú anh.

Rất mong sự hồi âm."

dongdoi_f2
20-08-2012, 11:53 AM
Sơ bộ trả lời với baogt và anh bạn:
1. Thời gian hy sinh ghi trong giấy báo tử của LS N.Ngụ là 7.2.1965, khi ấy mới chỉ có trung đoàn 1 thôi (lúc đó cũng chưa mang tên Ba gia, trận đánh Ba gia từ cuối 5.1965), còn f2 thì mãi 20.10.1965 mới thành lập. Nên hướng tìm kiếm thông tin là từ các cụ CCB e1 ở HN, và tra cứu ở ngay e1 hoặc f2, đều có hậu cứ trên TX An khê, Gia lai.
2. Hiện Ban liên lạc Bạn chiến đấu Trung đoàn 1 (Ba gia) có sinh hoạt đều tại Hà nội, hàng năm họp kỷ niệm ngày thành lập vào ngày 20.11. Hôm nào đó sẽ gặp baogt và anh bạn để bàn tiếp nhé. Mình có thể giúp tra cưú trong cuốn Lịch sử trung đoàn Ba gia, có nói trận đánh ở Việt an và có thể giới thiệu với các anh trong Ban liên lạc Bạn chiến đấu e1 ở HN để hỏi rõ thêm.

BinhBet
20-08-2012, 01:30 PM
-thôn Việt An thuộc xã Bình Lâm huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam ( Quảng Đà-cũ)
-Ngày 25-2-1986 huyện Hiệp Đức được thành lập trên cơ sở tách 1 số xã của huyện Quế Sơn, Phước Sơn và Thăng Bình ( trong đó có xã Bình Lâm )
-xã Bình Lâm nằm trên QL 14E đi về TTt.Hà Lam, giáp Bình lãnh (Thăng Bình)
- Đến tháng 8-1965, khi xảy ra trận Vạn Tường thì biên chế của e1 (lúc này đã có tên là e Ba Gia) gồm 4 d : d40-d45-d60-d90 và d400 trợ chiến
- Việc có phiên hiệu d.145-e1-f2 trong Trích lục thì cần phải xem lại
- Trận tiêu diệt cứ điểm Việt An, phá vỡ phòng tuyến sông Khang của địch ỡ phía tây Quảng nam là do e1-QK5
- Kính nhờ Bác Giun giời tìm giúp mọi người cái vị trí Việt An và con sông Khang

dongdoi_f2
20-08-2012, 05:49 PM
Trong Lịch sử trung đoàn 1 ghi về trận Việt an ngày 7.2 (còn có trận Việt an nữa nhưng vào tháng 4.1965):
"Tiểu đoàn 40 được giao nhiệm vụ tấn công tiêu diệt Việt An.
Việt an là 1 cứ điểm án ngữ khu vực ngã ba đường 105 và đường 16, cách quận lỵ Quế sơn 8km về phía Nam. ...
Trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ MTDTGPMN ra tuyên bố ngừng bắn 7 ngày để nhân dân yên ổn đón xuân. Tranh thủ thời gian này, trung đoàn bộ binh 1 tổ chức cho bộ đội ăn tết trước rồi khẩn trương cơ động lực lượng đến vị trí tập kết ở khu vực An Lâm, An Vang, An Tráng (thuộc xã Phước Hà, huyện Tiên Phước).
Đêm ngày 6 tháng 2 năm 1965, các đơn vị hành quân chiếm lĩnh trận địa. Tiểu đoàn bộ binh 40 chiếm lĩnh trận địa tiến công Việt An. Tiểu đoàn bộ binh 60 đứng ở Vinh Huy làm dự bị cho trận đánh Việt An, đồng thời sẵn sàng cơ động đánh quân địch phản kích. Tiểu đoàn 90 đứng ở Đồng Dương làm nhiệm vụ chủ yếu khi quân địch bung ra phản kích giải tỏa.
1h55 ngày 7 tháng 2 năm 1965, tại cứ điểm Việt An, một tiếng nổ của bộc phá làm hiệu lệnh tấn công. Hỏa lực súng cối và DKZ của Trung đoàn dồn dập bắn vào Việt An kìm chế quân địch để các chiến sỹ bộc phá của tiểu đoàn bộ binh 40 xông lên mở cửa.
Sau 2 giờ chiến đấu quyết liệt, tiểu đoàn bộ binh 40 đã hoàn toàn làm chủ trận địa, tiêu diệt toàn bộ quân địch ở Việt An....
Theo kế hoạch chiến đấu của Bộ chỉ huy mặt trận C5, ngày 8 tháng 2, tiểu đoàn 70 bộ đội địa phương Quảng nam nổ súng tiêu diệt 5 trung đội dân vệ, hỗ trợ cho nhân dân bị dồn vào 7 ấp chiến lược nổi dậy phá ấp, giải phóng hoàn toàn 2 xã Sơn Phúc, Sơn Thọ...."

Như vậy chỉ có d40 (ngày nay là d1) đánh Việt An trong đêm 6 và rạng sáng 7 tháng 2 năm 1965. Cùng với d40, còn có các bộ phận hỏa lực trung đoàn là cối (82) và DKZ (75) phối thuộc đánh trận này. Do đó LS hy sinh ngày 7.2 thì có thể là quân số thuộc d40 hoặc các bộ phận hỏa lực cối, DKZ của Trung đoàn 1. Cũng có thể là các bộ phận khác của trung đoàn như trinh sát, thông tin hay công binh...
Có trận ngày 8.2 nhưng của d70.
Lưu ý các địa danh: An Lâm, An Vang, An Tráng của Phước Hà huyện Tiên phước là nơi đứng chân ăn Tết. Các địa danh đứng chân trước khi vào trận: Việt an, Vinh Huy và Đồng Dương.

Bác BOM/Bet: trong các trận như Việt an, Ba gia, Vạn tường..., hồi đó e1 chưa có súng 12,7mm lẫn biên chế c12,7mm? mà hỏa lực e chỉ có cối 82, DKZ75 thôi. Khi thành lập f2 ngày 20.10.65, lúc đó mới có d14 SMPK 12,7mm từ ngoài Bắc vào.

Xin tu xoa
20-08-2012, 10:25 PM
Trong Lịch sử trung đoàn 1 ghi về trận Việt an ngày 7.2 (còn có trận Việt an nữa nhưng vào tháng 4.1965):
"Tiểu đoàn 40 được giao nhiệm vụ tấn công tiêu diệt Việt An.
Việt an là 1 cứ điểm án ngữ khu vực ngã ba đường 105 và đường 16, cách quận lỵ Quế sơn 8km về phía Nam. ...
Trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ MTDTGPMN ra tuyên bố ngừng bắn 7 ngày để nhân dân yên ổn đón xuân. Tranh thủ thời gian này, trung đoàn bộ binh 1 tổ chức cho bộ đội ăn tết trước rồi khẩn trương cơ động lực lượng đến vị trí tập kết ở khu vực An Lâm, An Vang, An Tráng (thuộc xã Phước Hà, huyện Tiên Phước).
Đêm ngày 6 tháng 2 năm 1965, các đơn vị hành quân chiếm lĩnh trận địa. Tiểu đoàn bộ binh 40 chiếm lĩnh trận địa tiến công Việt An. Tiểu đoàn bộ binh 60 đứng ở Vinh Huy làm dự bị cho trận đánh Việt An, đồng thời sẵn sàng cơ động đánh quân địch phản kích. Tiểu đoàn 90 đứng ở Đồng Dương làm nhiệm vụ chủ yếu khi quân địch bung ra phản kích giải tỏa.
1h55 ngày 7 tháng 2 năm 1965, tại cứ điểm Việt An, một tiếng nổ của bộc phá làm hiệu lệnh tấn công. Hỏa lực súng cối và DKZ của Trung đoàn dồn dập bắn vào Việt An kìm chế quân địch để các chiến sỹ bộc phá của tiểu đoàn bộ binh 40 xông lên mở cửa.
Sau 2 giờ chiến đấu quyết liệt, tiểu đoàn bộ binh 40 đã hoàn toàn làm chủ trận địa, tiêu diệt toàn bộ quân địch ở Việt An....
Theo kế hoạch chiến đấu của Bộ chỉ huy mặt trận C5, ngày 8 tháng 2, tiểu đoàn 70 bộ đội địa phương Quảng nam nổ súng tiêu diệt 5 trung đội dân vệ, hỗ trợ cho nhân dân bị dồn vào 7 ấp chiến lược nổi dậy phá ấp, giải phóng hoàn toàn 2 xã Sơn Phúc, Sơn Thọ...."

Như vậy chỉ có d40 (ngày nay là d1) đánh Việt An trong đêm 6 và rạng sáng 7 tháng 2 năm 1965. Cùng với d40, còn có các bộ phận hỏa lực trung đoàn là cối (82) và DKZ (75) phối thuộc đánh trận này. Do đó LS hy sinh ngày 7.2 thì có thể là quân số thuộc d40 hoặc các bộ phận hỏa lực cối, DKZ của Trung đoàn 1. Cũng có thể là các bộ phận khác của trung đoàn như trinh sát, thông tin hay công binh...
Có trận ngày 8.2 nhưng của d70.
Lưu ý các địa danh: An Lâm, An Vang, An Tráng của Phước Hà huyện Tiên phước là nơi đứng chân ăn Tết. Các địa danh đứng chân trước khi vào trận: Việt an, Vinh Huy và Đồng Dương.

Bác BOM/Bet: trong các trận như Việt an, Ba gia, Vạn tường..., hồi đó e1 chưa có súng 12,7mm lẫn biên chế c12,7mm? mà hỏa lực e chỉ có cối 82, DKZ75 thôi. Khi thành lập f2 ngày 20.10.65, lúc đó mới có d14 SMPK 12,7mm từ ngoài Bắc vào.


Bản đồ khu vực Việt an

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/20120820-VietAn-E1-F2.jpg

Thaonguyen
21-08-2012, 10:16 AM
cháu chào cả nhà!
Cháu tên là Nguyễn Thanh Thảo, muốn tìm mộ của bác tên Nguyễn Văn Bỉnh. Ông bà cháu đã mất lâu rồi nên giấy báo tử hiện nay không còn. Gia đình cháu có ghi lại thông tin trong hồ sơ lưu tại xã. Thông tin cụ thể như sau:
liệt sỹ: Nguyễn Văn Bỉnh , sinh năm 1950 hoặc 1951
Quê quán: Tam Kỳ, Kim Thành, Hải Dương (thời gian trước là Hải Hưng)
ngày nhập ngũ: tháng 7/1969
Chức vụ : Hạ sỹ
Đơn vị: C1 D1 F5 KP hoặc C1 D2 F5 KP
Ngày hy sinh: 14/2/1971 tại mặt trận phía Nam
Rất mong nhận được thông tin liên lạc từ phía các bác, các cô chú, các bạn.... cũng như hướng dẫn cách tìm mộ liệt sỹ hiệu quả nhất.
Thông tin liên hệ: Nguyễn Thanh Thảo, số điện thoại 0919612982, địa chỉ email: antam_vic@yahoo.com
Cháu xin trân trọng cảm ơn!

Thaonguyen
21-08-2012, 10:46 AM
dạ không phải là ở cả 2 D đâu ạ, mà vì Giấy báo tử đã mất . Gia đình cháu chỉ ghi lại thông tin ở hồ sơ của xã. Trong hồ sơ có chỗ ghi D1, có chỗ ghi D2. Do đó cháu không biết chính xác là như thế nào.
Cháu có hỏi qua thì được biết F5 là Sư đoàn 5, vì thế có thể liên hệ với Ban Liên lạc của Hội cựu chiến binh sư đoàn 5 được không ah?

Thaonguyen
21-08-2012, 10:59 AM
dạ vâng, nhưng xin cho cháu hỏi ở đây F5 có phải là sư đoàn 5 không ạ? cháu có nên liên lạc với Ban Liên lạc hội cựu chiến binh sư đoàn 5 để có thêm thông tin không ah?

Thaonguyen
21-08-2012, 11:35 AM
dạ vâng, 3 hôm nữa cháu sẽ về quê để xin xác nhận của UBND xã và giấy trích lục (nhưng cháu không chắc chắn là sẽ có). vì hồ sơ tại các xã nhiều lúc không đầy đủ hoặc cũng bị thất lạc.
Khi có thông tin mới, cháu sẽ đăng lên diễn đàn và rất mong nhận được hướng dẫn của các bác, các cô chú trong việc tìm mộ liệt sỹ.
Cháu xin cảm ơn!

dongdoi_f2
21-08-2012, 08:16 PM
http://khucquanhanh.vn/diendan/images/misc/unknown.gif

ONGBOM-K5 (http://khucquanhanh.vn/diendan/member.php?260-ONGBOM-K5)
21 Giờ trước #7490 - cPK 12,7mm và cĐCong – TSat bố trí ở Thanh Thủy (xã Bình Thiện).Trong trận Vạn Tường

Để tôi post sơ đồ trận đánh Vạn tường lên coi nhé, trong sơ đồ chiến lệ trận Vạn tường, khu vực của c trinh sát trung đoàn 1 không nói gì đến cSPPK 12,7ly!

ONGBOM-K5
21-08-2012, 10:25 PM
TRẬN CHỐNG CÀN VẠN TƯỜNG CỦA eBB1 VÀ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG HUYỆN BÌNH SƠN (QUẢNG NGÃI)
Ngày 18 tháng 8 năm 1965

Đã post bên mục ...[HỒ SƠ - TƯ LIỆU] (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?287) ở đoạn các post #35 (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?287-Theo-D%E1%BA%A5u-ch%C3%A2n-Anh-H%E1%BB%92-S%C6%A0-T%C6%AF-LI%E1%BB%86U&p=26736#post26736), #36 (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?287-Theo-D%E1%BA%A5u-ch%C3%A2n-Anh-H%E1%BB%92-S%C6%A0-T%C6%AF-LI%E1%BB%86U&p=26737#post26737), #37 (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?287-Theo-D%E1%BA%A5u-ch%C3%A2n-Anh-H%E1%BB%92-S%C6%A0-T%C6%AF-LI%E1%BB%86U&p=26738#post26738), #38 (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?287-Theo-D%E1%BA%A5u-ch%C3%A2n-Anh-H%E1%BB%92-S%C6%A0-T%C6%AF-LI%E1%BB%86U&p=26739#post26739), #39 (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?287-Theo-D%E1%BA%A5u-ch%C3%A2n-Anh-H%E1%BB%92-S%C6%A0-T%C6%AF-LI%E1%BB%86U&p=26740#post26740), #40 (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?287-Theo-D%E1%BA%A5u-ch%C3%A2n-Anh-H%E1%BB%92-S%C6%A0-T%C6%AF-LI%E1%BB%86U&p=26741#post26741) - Các Bác có thể theo dõi bên í nhé!

timbac
22-08-2012, 07:53 PM
Xin chào các thành viên của diễn đàn Khúc Quân Hành,

Tôi mới gia nhập diễn đàn, chắc sẽ không tránh khỏi sai sót.
Tôi vào đây với mong muốn tìm được thông tin của người Bác dã hy sinh từ khi tôi còn chưa có mặt trên đời này, nhưng máu chảy ruột mềm, trong lòng tôi lúc nào cũng đau đáu niềm thương nhớ về Bác tôi.
Thông tin của trong GIẤY BÁO TỬ :
Quân đội nhân dân Việt Nam
Quân khu Hữu Ngạn
Tỉnh đội Thanh Hoá
Số 328TH

Liệt sỹ: Lê Văn Tiệp
Cấp bậc: Trung sỹ , chức vụ: Tiểu đội phó
Đơn vị: KH
Nguyên quán: Định Tân, Yên Định, Thanh Hoá
Sinh ngày 1942
Nhập ngũ: tháng 2 năm 1961
Vợ: Trịnh Thị Nể
Hy sinh ngày 25 ngày 5 năm 1968
tại mặt trận phía Nam
trường hợp hy sinh: hy sinh vì sự nghiệp chống Mỹ bảo vệ Tổ quốc
Được xác nhận là Liệt sỹ
Thi hài mai táng tại nghĩa trang mặt trận

Ngày 30/11/1969
Thủ trưởng: Thiếu tá: Lê Thọ Sơ ( đã ký)
http://i1151.photobucket.com/albums/o630/timbac/dc729021.jpg
http://i1151.photobucket.com/albums/o630/timbac/5e108f94.jpg
http://i1151.photobucket.com/albums/o630/timbac/c94f5b72.jpg

Thông tin tìm kiếm từ ĐỒNG ĐỘI cũ, gia đình bác tôi cũng hỏi một vài người cùng quê trở về thì có người nhớ người không nhớ, có bác bảo lúc bác đó đi ra Bắc thì gặp bác tôi đi vào.
Người thì nói:
1, bác tôi là đội trưởng đội trinh sát, sáng hôm đó dẫn chó becgie đi tuần rồi không thấy trở về...
2, LS Lê Văn Tiệp thuộc tiểu đoàn 1 trung đoàn 9 sư đoàn 304 đóng tại Xuân Mai, Hà Tây( cũ). Sau đó vào Nam chiến đấu.
Vào đến Huế thì đơn vị lập thành Trung đoàn 5 tăng cường cho Quân khu Thừa Thiên Huế. Trong quá trình chiến đấu đã bị thương được đồng đội cáng về trạm phẫu của Trung đoàn. Sau 2 ngày người đồng đội ( người Hà Nam) khiêng đó báo lại đã hy sinh do vết thương nặng, lúc hy sinh thuộc huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thủ trưởng lúc đó là ông Một.
Đồng đội cũ đã chiến đấu cùng bác tôi hoặc ai đó biết thông tin gì xin hãy lên tiếng chỉ giúp gia đình tôi.


Xin liên hệ:
Lê Thị Thu Thanh số ĐT: 0983044333
Hoặc chị Lê Thị Khắc ( con gái LS) theo số ĐT : 0373 869197 / 0983 100073
Số nhà 139 tiểu khu 5 thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá.

Xin chân thành cám ơn!

thuanquan
23-08-2012, 11:20 AM
Chào các bác diễn đàn KQH. Em nhờ các bác tìm hộ em thông tin về D23E201 giai đoạn 1971 - 5/1972 tại Siêm Riệp - Campuchia. Em có ông nội là liệt sỹ hy sinh ngày 28 tháng 05 năm 1972.Đơn vị D23E201 thuộc NB. Em vừa tìm hiểu thông tin ở phòng chính sách quân khu 7 là ông nội em được Quân Y E 203 chôn cất

SaigonGuider
23-08-2012, 11:40 AM
Gửi hai Bác TramLaPhamThang, timbac và thuanquang... cùng các Bác thành viên có nhu cầu hỗ trợ:

Hai Bác cần gửi lên những ảnh scan/chụp bản gốc Giấy Báo tử, hoặc Bản trích lục thông tin quân nhân mới nhất cùng các di bút liên quan đến thông tin của Liệt sĩ (nếu có)
Bên cạnh đó là thông tin liên lạc của các Bác gồm số đtdđ, số cố định và địa chỉ (như Bác timbac đã đưa trên)

Thì chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện những trao đổi sớm nhất.

Trân trọng,

Ghi chú: Trong trường hợp vì lý do gì đó mà không thể công khai thông tin lên trang, hoặc cần những hỗ trợ sử dụng khác, thì xin các bác PM/nhắn tin cho một trong hai thành viên phụ trách chuyên mục là S.mod Rongxanh hoặc Mod SaigonGuider em!

Cách PM/nhắn tin chỉ cần bấm vào ngay dưới tên nick rồi chọn "tin nhắn riêng", như minh họa dưới đây:

http://khucquanhanh.vn/diendan/attachment.php?attachmentid=171&d=1345696663

timbac
24-08-2012, 11:42 AM
Em đã gửi thông tin chi tiết về LS Lê Văn Tiệp,

Các bác tìm kiếm giúp em với.

Thanks!

BinhBet
24-08-2012, 12:35 PM
Em đã gửi thông tin chi tiết về LS Lê Văn Tiệp,

Các bác tìm kiếm giúp em với.

Thanks!

Gia đình đã liên hệ với Phòng chính sách Quân khu 4 chưa ?
( 125 Lê Duẩn-Tp Vinh )

timbac
24-08-2012, 01:39 PM
Gia đình đã liên hệ với Phòng chính sách Quân khu 4 chưa ?
( 125 Lê Duẩn-Tp Vinh )

Dạ, gia đình em chưa ah.

Với thông tin trên giấy báo tử đó, gia đình em chưa định hình phải tìm kiếm từ đâu bác ạ. Mới chỉ hỏi bác cùng làng đi chiến đấu cùng thời kỳ đó với bác em thôi.

timbac
26-08-2012, 07:54 AM
Em có thêm thông tin về Liệt sỹ Lê Văn Tiệp:

Đơn vị lúc hy sinh: K915, E9, QKTT
Nơi hy sinh: Thôn Trường Lưu
Trường hợp hy sinh: Chiến đấu


Các bác có thông tin gì về LS Lê Văn Tiệp báo cho gia đình em với nhé,

Cám ơn các bác.

ONGBOM-K5
26-08-2012, 10:14 AM
Em có thêm thông tin về Liệt sỹ Lê Văn Tiệp:

Đơn vị lúc hy sinh: K915, E9, QKTT
Nơi hy sinh: Thôn Trường Lưu
Trường hợp hy sinh: Chiến đấu

Các bác có thông tin gì về LS Lê Văn Tiệp báo cho gia đình em với nhé,

Cám ơn các bác.
* Thông tin mới này có từ đâu ? nguồn chính thức hay chỉ là nghe nói lại
* thôn Trường Lưu thuộc Thị trấn Phú Đa-huyện Phú Vang - tỉnh Thừa Thiên Huế
*e9 tham gia đợt 2 Mậu Thân

timbac
27-08-2012, 09:38 AM
Thông tin đó là trung tâm Marin cho em biết bằng văn bản các bác ạ.

thungoc
27-08-2012, 07:34 PM
nhắn tìm mộ liết sỹ Nguyễn Duy Khánh , sinh năm 1950 , nguyên quán : tiên cường - tiên lãng - hải phòng , nhập ngũ tháng 6/1968 . Đơn vị khi hi sinh : C13 , trung đoàn 31 , quân khu 5 . Cấp bậc , chức vụ khi hy sinh : 4/2 - tiểu đội trưởng . hy sinh 1/6/1970 tại Quảng Nam . Nơi an táng ban đầu : thôn 5 - Phước Tuy - Tiên Phước - Quảng Nam . Họ tên cha : Nguyễn Duy Phùng

Dongdoi_D406
27-08-2012, 10:58 PM
nhắn tìm mộ liết sỹ Nguyễn Duy Khánh , sinh năm 1950 , nguyên quán : tiên cường - tiên lãng - hải phòng , nhập ngũ tháng 6/1968 . Đơn vị khi hi sinh : C13 , trung đoàn 31 , quân khu 5 . Cấp bậc , chức vụ khi hy sinh : 4/2 - tiểu đội trưởng . hy sinh 1/6/1970 tại Quảng Nam . Nơi an táng ban đầu : thôn 5 - Phước Tuy - Tiên Phước - Quảng Nam . Họ tên cha : Nguyễn Duy Phùng

Bác thungoc post Giấy báo tử và hồ sơ trích lục của LS lên nhé, để mọi người biết mà hỗ trợ. Nếu có kỷ vật, thư tín của LS thì càng tốt.

RX ơi, lại E31 này

thungoc
29-08-2012, 08:56 PM
Liệt sỹ: NGUYỄN DUY KHÁNH
Sinh năm: 1950
Nguyên quán: Tiên Cường - Tiên Lãng - Hải Phòng
Nhập ngũ: 06/1968
Đơn vị khi hy sinh: C13 - Trung đoàn 31 - Quân Khu 5
Cấp bậc, chức vụ khi hy sinh: 4/2 - Tiểu đội trưởng
Ngày hy sinh: 01/06/1970
Nơi hy sinh: Quảng Nam
Nơi an táng ban đầu: Thôn 5 - Phước Tuy - Tiên Phước - Quảng Nam
Họ tên cha: Nguyễn Duy Phùng ( do viết tay nên người lưu thông tin nhầm thành Nguyễn Duy Phòng)

Ai biết mộ liệt sỹ ở đâu vui lòng liên hệ:
Ông: Nguyễn Duy Dũng
SĐT: 0914547384
Địa chỉ: Số nhà 33, Lô 1, Ngõ 166( Khu tập thể Lương Thực), Chùa Hàng, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng hoặc Ban Doanh Trại, Phòng Hậu Cần, Bộ Chỉ Huy Quân Sự Thành phố Hải Phòng.

Gia đình chúng tôi chân thành cảm ơn và xin hậu tạ với những cá nhân, tập thể tìm thấy phần mộ của liệt sỹ trên !

saozin
29-08-2012, 09:00 PM
@ Thu ngoc: Đề nghị bạn đọc kỹ yêu cầu để được giúp đỡ tại chuyên mục: http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?420-tìm-người-Hãy-lên-tiếng!-Chúng-tôi-trả-lời-(Phần-3) (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?420-t%C3%ACm-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-H%C3%A3y-l%C3%AAn-ti%E1%BA%BFng%21-Ch%C3%BAng-t%C3%B4i-tr%E1%BA%A3-l%E1%BB%9Di-%28Ph%E1%BA%A7n-3%29).

PS: Phần cảm ơn thì chưa biết làm được gì cho gia đình bạn không, còn hậu tạ thì khỏi nhé.

Xin tu xoa
29-08-2012, 10:27 PM
Liệt sỹ: NGUYỄN DUY KHÁNH
Sinh năm: 1950
Nguyên quán: Tiên Cường - Tiên Lãng - Hải Phòng
Nhập ngũ: 06/1968
Đơn vị khi hy sinh: C13 - Trung đoàn 31 - Quân Khu 5
Cấp bậc, chức vụ khi hy sinh: 4/2 - Tiểu đội trưởng
Ngày hy sinh: 01/06/1970
Nơi hy sinh: Quảng Nam
Nơi an táng ban đầu: Thôn 5 - Phước Tuy - Tiên Phước - Quảng Nam
Họ tên cha: Nguyễn Duy Phùng ( do viết tay nên người lưu thông tin nhầm thành Nguyễn Duy Phòng)Thông tin như gia đình có được là chi tiết và tương đối rõ ràng rồi. Có chăng, gia đình nên tìm kiếm và hỏi từ các bác CCB đồng đội LS về hoàn cảnh hy sinh và ý nghĩa của chữ nơi chôn cất ban đầu là thế nào.

DONGDOI78
29-08-2012, 10:51 PM
binh đoàn vận tải B3, gần chỗ người lái đò đưa quân đội qua sông PÔKÔ( Anh hùng A Sanh)..

mộ anh hùng YaSanh nằm tại nghĩa trang yagrai Gia lai. Thử liên hệ hỏi bộ chỉ huy và Sở LĐTBXH gia lai xem sao

DONGDOI78
29-08-2012, 10:55 PM
Liệt sỹ: NGUYỄN DUY KHÁNH
Sinh năm: 1950
Nguyên quán: Tiên Cường - Tiên Lãng - Hải Phòng
Nhập ngũ: 06/1968
Đơn vị khi hy sinh: C13 - Trung đoàn 31 - Quân Khu 5
Cấp bậc, chức vụ khi hy sinh: 4/2 - Tiểu đội trưởng
Ngày hy sinh: 01/06/1970
Nơi hy sinh: Quảng Nam
Nơi an táng ban đầu: Thôn 5 - Phước Tuy - Tiên Phước - Quảng Nam
Họ tên cha: Nguyễn Duy Phùng ( do viết tay nên người lưu thông tin nhầm thành Nguyễn Duy Phòng)

Ai biết mộ liệt sỹ ở đâu vui lòng liên hệ:
Ông: Nguyễn Duy Dũng
SĐT: 0914547384
Địa chỉ: Số nhà 33, Lô 1, Ngõ 166( Khu tập thể Lương Thực), Chùa Hàng, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng hoặc Ban Doanh Trại, Phòng Hậu Cần, Bộ Chỉ Huy Quân Sự Thành phố Hải Phòng.

Gia đình chúng tôi chân thành cảm ơn và xin hậu tạ với những cá nhân, tập thể tìm thấy phần mộ của liệt sỹ trên !
Em và bác cùng phường Hồ Nam đấy, lúc nào tranh thủ qua cơ quan em số 111 Trần phú ta trao đổi nhé. Hy vọng cung cấp cho bac một số thông tin quan trọng vì em có biết các bác đại tá trưởng ban liên lạc E31 tại HP và Quảng Nam ...Có lẽ sau ngày 4/ 9 thì tốt hơn vì độ này em đang bận.

baogt
30-08-2012, 08:21 PM
Nhà em nhờ các bác hướng dẫn đồng chí em làm cùng em cách tìm ông bác là Liệt sĩ với ạ. Nhà chỉ còn giấy báo tử cũ, người ở nhà lại không biết scan đâm đưa tạm thông tin lên như sau:

Liệt sĩ: Vũ Văn Muộn; Sinh ngày: 1927

Cấp bậc: Thượng sĩ; Chức vụ: Tiểu đội trưởng
Đơn vị: Thuộc P2
Nguyên quán: Xã Khánh Mậu- huyện Yên Khánh , Hà Nam Ninh
Trú quán: (nt)
Đã: Hy sinh Ngày 15 tháng 2 năm 1969
Tại: Mặt trận phía Nam
Trong trường hợp: Chiến đấu bảo vệ tổ quốc
Được xác nhận là: Liệt sĩ

Đơn vị đã mai táng tại: Nghĩa trang riêng của đơn vị

Ngày 1 tháng 10 năm 1976
Thủ trưởng
THIẾU TÁ
Nguyễn Kim Đang

(Nhập ngũ: 31 tháng 3 năm 1959
Tái ngũ: ngày 8 tháng 4 năm 1965)

Giấy báo tử số 112H, NB/LS 06997

baogt
30-08-2012, 08:44 PM
@Rong xanh: Em đã hỏi lại ngày, cháu nhà đó ở nhà gõ sai. Đã sửa.

Các bác nhà mình hướng dẫn hộ em cái thủ tục để nhờ cục Chính sách làm giấy trích lục bao gồm những cái gì, gia đình chỉ còn duy nhất giấy báo tử. Cảm ơn các bác.

Quý Mão
30-08-2012, 09:03 PM
Làm đơn gởi BCHQS tỉnh NB,( đơn phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi mình cư trú .sao y chứng thực GBT của ls.

hungnguyen
31-08-2012, 05:45 PM
Kính gửi các anh, các chú bác CCB
Cháu đi tìm mộ một người chú Liệt sỹ với các thông tin như sau:
Cháu có người chú hy sinh tai Bến cát, Bình Dương với các thông tin như sau:
LS Nguyễn Trọng Lư ( theo lưu trữ cua QK7 là Nguyễn Văn Lư)
Năm sinh 1949
Ngày hy sinh : 30/8/1969
Nơi hy sinh : Thanh an, Bến cát, Binh Dương
Đơn vị : C2-D7-KB
Quê quán : Thiên Lộc, Cộng hòa, Yên Mỹ, Hưng yên.
Họ tên bố : Nguyễn Văn Muộn
Họ tên mẹ : Nguyễn Thị Thảo
Theo như thông tin bà cháu co nói Chú của chau la bộ đội trinh sát hay đặc công gì đó và theo nhà cháu tìm hiểu được ngày trước tại xã Thanh an, bến cát, bình dương có 1 trận đánh của 18 chiến sỹ đặc công vào đồn địch bị lộ và chưa tìm được hài cốt.
Cháu xin hỏi các chú, bác các thông tin liên quan đến trận đánh đó và có mong muốn tìm những đông đội cũ đã từng ở cùng đơn vị của chú cháu. Nếu các Bác, Chú có biết xin chú liên lạc :
Nguyễn Thái Hưng- 748 Đê la thành, Ba đình Hà nội
Đt : 0913234246, email : hung-nguyen@kitchenlook.vn
Gia đình cháu xin cảm ơn và hậu tạ.
Kính chúc các Bác, Chú mạnh khỏe và thành công hơn nữa trong công việc.
Cháu Nguyễn Thái Hưng.

thungoc
31-08-2012, 09:08 PM
Vâng , được thế thì tốt quá , em cám ơn bác . Bác có thể cho e số điện thoại để em liên lạc với bác được không

Xin tu xoa
31-08-2012, 10:50 PM
Kính gửi các anh, các chú bác CCB
Cháu đi tìm mộ một người chú Liệt sỹ với các thông tin như sau:
Cháu có người chú hy sinh tai Bến cát, Bình Dương với các thông tin như sau:
LS Nguyễn Trọng Lư ( theo lưu trữ cua QK7 là Nguyễn Văn Lư)
Năm sinh 1949
Ngày hy sinh : 30/8/1969
Nơi hy sinh : Thanh an, Bến cát, Binh Dương
Đơn vị : C2-D7-KB
Quê quán : Thiên Lộc, Cộng hòa, Yên Mỹ, Hưng yên.
Họ tên bố : Nguyễn Văn Muộn
Họ tên mẹ : Nguyễn Thị Thảo
Theo như thông tin bà cháu co nói Chú của chau la bộ đội trinh sát hay đặc công gì đó và theo nhà cháu tìm hiểu được ngày trước tại xã Thanh an, bến cát, bình dương có 1 trận đánh của 18 chiến sỹ đặc công vào đồn địch bị lộ và chưa tìm được hài cốt.
Cháu xin hỏi các chú, bác các thông tin liên quan đến trận đánh đó và có mong muốn tìm những đông đội cũ đã từng ở cùng đơn vị của chú cháu. Nếu các Bác, Chú có biết xin chú liên lạc :
Nguyễn Thái Hưng- 748 Đê la thành, Ba đình Hà nội
Đt : 0913234246, email : hung-nguyen@kitchenlook.vn
Gia đình cháu xin cảm ơn và hậu tạ.
Kính chúc các Bác, Chú mạnh khỏe và thành công hơn nữa trong công việc.
Cháu Nguyễn Thái Hưng.

Bác hãy post GBT, trích lục thông tin LS, cũng như các thông tin khác mà gia đình đã thu thập được lên đây.

Nếu gia đình chưa có trích lục thông tin LS, thì nên xin tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh nơi lưu giữ hồ sơ LS để có thêm thông tin chính thống về LS.

hungnguyen
01-09-2012, 10:22 AM
Vâng, Gia đình chung tôi sẽ chuẩn bị mọi giấy tờ đã có, Bác nào có thông tin trên xin thông báo dùm.
Xin cảm tạ

Quý Mão
01-09-2012, 11:27 AM
Tìm mộ ls:Nguyễn Hữu ích năm sinh:1942
Quê quán:thôn Từ đường,xã yên Thái,huyện Yên Mô,tỉnh Ninh Bình
Nhập ngũ:năm 1962 Đơn vị:U80(xưởng sửa chữa quang học)
Hy sinh ngày :08-4-1967
Nơi hy sinh:Gò xóm Giữa,xã Hòa Hiệp,huyện Tân Biên,tỉnh Tây Ninh Con trai ls:
nguyễn Văn Cường ở quê,nay kính nhờ các bác trên diễn đàn tìm kiếm thông tin về ls.kính chào các bác.

ONGBOM-K5
01-09-2012, 03:05 PM
Tìm mộ liệt sĩ: Nguyễn Trọng LưHọ tên liệt sỹ:
Nguyễn Trọng Lư
Năm sinh
1949


Quê quán:
Thôn Thiên lộc , Xã Cộng hòa, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hải Hưng


Ngày hi sinh:
30-8-1969
Đơn vị lúc hi sinh:
C2-D7-KB


Thân nhân liệt sỹ:
Nguyễn Thái Hưng
Địa chỉ:
748- Đê la thành ba đình Hà nội


Email:
hung-nguyen@kitchenlook.vn
Điện thoại:
0913234246xã Cộng Hòa-huyện Yên Mỹ ngày nay có tên là xã Trung Hòa huyện yên Mỹ
- yêu cầu thành viên thực hiện đúng quy định của diễn đàn
- Nếu là người thân thì tại sao quên mất địa danh Trung Hòa ?

caylim95
01-09-2012, 07:49 PM
Xin chào anh em trên Diễn Đàn. Nhờ sự giúp đỡ và tư vấn nhiệt tình của anh em; hôm nay gia đình liệt sỹ Đào Thanh Huyền (Đào Trọng Mỹ) đã xin được giấy xác nhận thông tin về Ls lúc hy sinh. Thay mặt gia đình, tôi gửi thông tin lên DĐ, kính mong được sự quan tâm giúp đỡ và tư vấn của anh em để gia đình tiếp tục công việc còn dang dở. Xin chân thành cảm ơn .

https://lh4.googleusercontent.com/-mygdi_T851E/UEIDwjo8_GI/AAAAAAAAAEQ/rxQlNV5RaiE/s647/Picture+001.jpg

https://lh3.googleusercontent.com/-8Wy-T2zWjF0/UEIDoCDgJzI/AAAAAAAAAD4/N8WZLpatN7c/s660/Picture+002.jpg

chaucualinh_hp
02-09-2012, 07:40 AM
Lâu rồi em ko vào diễn đàn, lần này vào em thấy có quá nhiều thông tin tìm Liệt sỹ của các thành viên. Bản thân gia đình em cũng có Liệt sỹ nên khi đọc những bài viết chia sẻ của các bác, em thấy rất cảm động vì sự nhiệt tình hướng dẫn giúp đỡ của các bác trên diễn đàn. Tuy nhiên em cũng xin chia sẻ một vài điều với các bác có thân nhân là Liệt sỹ ở đây nói chung và bác thungoc, bác quymao nói riêng.
- Nói chung, khi các bác đưa thông tin liên quan đến Liệt sỹ như GBT, trích lục, các thông tin của đồng đội Liệt sỹ, ít nhiều nếu có hiểu biết về phiên hiệu đơn vị, về hoàn cảnh hy sinh,... các bác cần chắt lọc thông tin, phối hợp với các bác RX, D406, SGG, DD78, OBK5... để nhanh có câu trả lời đúng nhất cho trường hợp Liệt sỹ nhà mình. Và nên tập hợp những thông tin vào ngay post đầu tiên, đừng để thông tin rời rạc post này post kia sẽ làm mất thời gian tìm kiếm của mọi người khi cần.
- Riêng với bác thungoc và bác quymao, em thấy về cơ bản thông tin các bác có cũng rất đầy đủ, về đơn vị, nơi hy sinh, hoàn cảnh hy sinh... Tại sao các bác ko vừa kết hợp với các bác trên đây, vừa trực tiếp đi vào nơi hy sinh thực tế của Liệt sỹ nhà mình để có thêm những thông tin mới, có thêm sự trải nghiệm mà bản thân các bác đang rất muốn biết? Có thể, sự trải nghiệm này sẽ ko giải đáp hết những thắc mắc của các bác, nhưng ít nhiều nó sẽ giúp các bác gần với việc tìm kiếm hài cốt Liệt sỹ nhà mình nhiều hơn.
Tìm Liệt sỹ ko phải chỉ 1 sớm, 1 chiều, càng ko phải chỉ nhờ đến người khác mà có thể tìm thấy được. Nhưng các bác cứ quyết tâm, đi và tìm, tìm và đi thì em nghĩ ko Liệt sỹ nào lại ko muốn về cả.
Đối với các trường hợp Liệt sỹ hy sinh tại Quảng Nam, nếu cần, các bác cứ liên lạc, em hứa sẽ giúp đỡ hết sức có thể.
Chúc các gia đình Liệt sỹ may mắn!

hungnguyen
02-09-2012, 11:14 AM
Các bac thông cảm, ngay nay la Trung Hòa, nhưng tôi viết đúng địa chỉ ngày trước để cho chính xảc với tài liệu cũ.

khottabit59
02-09-2012, 04:51 PM
Rongxanh và các bác có thông tin gì về những trận đánh vào sân bay Phú Bài ( TT Huế ) trong tháng 3/1969 thì cho em biết với.

hungnguyen
02-09-2012, 09:34 PM
vâng, cám ơn Bác

hungnguyen
02-09-2012, 09:36 PM
Vâng, xin ghi nhận góp ý của Bác.

thungoc
03-09-2012, 08:39 PM
Em và bác cùng phường Hồ Nam đấy, lúc nào tranh thủ qua cơ quan em số 111 Trần phú ta trao đổi nhé. Hy vọng cung cấp cho bac một số thông tin quan trọng vì em có biết các bác đại tá trưởng ban liên lạc E31 tại HP và Quảng Nam ...Có lẽ sau ngày 4/ 9 thì tốt hơn vì độ này em đang bận.

Vâng , được thế thì tốt quá , em cám ơn bác . Bác có thể cho e số điện thoại để em liên lạc với bác được không ?

timbac
05-09-2012, 09:31 AM
Xin chào các thành viên của diễn đàn Khúc Quân Hành,

Tôi mới gia nhập diễn đàn, chắc sẽ không tránh khỏi sai sót.
Tôi vào đây với mong muốn tìm được thông tin của người Bác dã hy sinh từ khi tôi còn chưa có mặt trên đời này, nhưng máu chảy ruột mềm, trong lòng tôi lúc nào cũng đau đáu niềm thương nhớ về Bác tôi.
Thông tin của trong GIẤY BÁO TỬ :
Quân đội nhân dân Việt Nam
Quân khu Hữu Ngạn
Tỉnh đội Thanh Hoá
Số 328TH

Liệt sỹ: Lê Văn Tiệp
Cấp bậc: Trung sỹ , chức vụ: Tiểu đội phó
Đơn vị: KH
Nguyên quán: Định Tân, Yên Định, Thanh Hoá
Sinh ngày 1942
Nhập ngũ: tháng 2 năm 1961
Vợ: Trịnh Thị Nể
Hy sinh ngày 25 ngày 5 năm 1968
tại mặt trận phía Nam
trường hợp hy sinh: hy sinh vì sự nghiệp chống Mỹ bảo vệ Tổ quốc
Được xác nhận là Liệt sỹ
Thi hài mai táng tại nghĩa trang mặt trận

Ngày 30/11/1969
Thủ trưởng: Thiếu tá: Lê Thọ Sơ ( đã ký)
http://i1151.photobucket.com/albums/o630/timbac/dc729021.jpg
http://i1151.photobucket.com/albums/o630/timbac/5e108f94.jpg
http://i1151.photobucket.com/albums/o630/timbac/c94f5b72.jpg

Thông tin tìm kiếm từ ĐỒNG ĐỘI cũ, gia đình bác tôi cũng hỏi một vài người cùng quê trở về thì có người nhớ người không nhớ, có bác bảo lúc bác đó đi ra Bắc thì gặp bác tôi đi vào.
Người thì nói:
1, bác tôi là đội trưởng đội trinh sát, sáng hôm đó dẫn chó becgie đi tuần rồi không thấy trở về...
2, LS Lê Văn Tiệp thuộc tiểu đoàn 1 trung đoàn 9 sư đoàn 304 đóng tại Xuân Mai, Hà Tây( cũ). Sau đó vào Nam chiến đấu.
Vào đến Huế thì đơn vị lập thành Trung đoàn 5 tăng cường cho Quân khu Thừa Thiên Huế. Trong quá trình chiến đấu đã bị thương được đồng đội cáng về trạm phẫu của Trung đoàn. Sau 2 ngày người đồng đội ( người Hà Nam) khiêng đó báo lại đã hy sinh do vết thương nặng, lúc hy sinh thuộc huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thủ trưởng lúc đó là ông Một.
Đồng đội cũ đã chiến đấu cùng bác tôi hoặc ai đó biết thông tin gì xin hãy lên tiếng chỉ giúp gia đình tôi.


Xin liên hệ:
Lê Thị Thu Thanh số ĐT: 0983044333
Hoặc chị Lê Thị Khắc ( con gái LS) theo số ĐT : 0373 869197 / 0983 100073
Số nhà 139 tiểu khu 5 thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá.

Xin chân thành cám ơn!

Em gửi lên đây bản Trích lục của LS Lê Văn Tiệp, các bác KQH tìm giúp gia đình em với ạ!
Thanks.

http://i1151.photobucket.com/albums/o630/timbac/1b48ba45.jpg

ONGBOM-K5
05-09-2012, 11:37 AM
* Tôi tạm dự đoán như sau :
liệt sỹ thuộc e9-f304A tăng cường cho mặt trận Trị-Thiên-Huế , tham gia tấn công Huế vào tết Mậu thân , sau đó rút ra vùng ven và hy sinh, được an táng tại thôn Trường Lưu-xã Phú Đa-huyện Phú Vang-T.T.Huế
* còn e9-f304B thì đang tham gia chiến dịch đường 9-Khe sanh , vây hãm sân bay Tà Cơn

datle
05-09-2012, 12:34 PM
http://i1172.photobucket.com/albums/r580/datleanh/trich-luc.jpgGia đình xin gửi bản trích lục thông tin của chú mới xin được tại phòng chính sách - Bộ Tư lệnh Thủ đô ạ. Đợt vừa rồi cháu vào Đà Nẵng có tìm gặp được bác Vũ Ngọc Quýnh ,đồng đội cũ của chú , theo như thông tin bác Quýnh cung cấp thì mã đơn vị lúc đấy là D3 - E575 ( E575 - đơn vị pháo binh 575) trận đánh đầu tiên khi đơn vị mới hành quân vào trận địa là trận đánh sân bay Đà Nẵng.
Vậy rất mong các bác ban quản trị KQH có thông tin gì thêm về đơn vị, hay phần mộ liệt sĩ LÊ VĂN KHÁNH ở đâu xin báo cho gia đình. Trân thành cám ơn các bác

Xin tu xoa
06-09-2012, 10:00 AM
http://i1172.photobucket.com/albums/r580/datleanh/trich-luc.jpgGia đình xin gửi bản trích lục thông tin của chú mới xin được tại phòng chính sách - Bộ Tư lệnh Thủ đô ạ. Đợt vừa rồi cháu vào Đà Nẵng có tìm gặp được bác Vũ Ngọc Quýnh ,đồng đội cũ của chú , theo như thông tin bác Quýnh cung cấp thì mã đơn vị lúc đấy là D3 - E575 ( E575 - đơn vị pháo binh 575) trận đánh đầu tiên khi đơn vị mới hành quân vào trận địa là trận đánh sân bay Đà Nẵng.
Vậy rất mong các bác ban quản trị KQH có thông tin gì thêm về đơn vị, hay phần mộ liệt sĩ LÊ VĂN KHÁNH ở đâu xin báo cho gia đình. Trân thành cám ơn các bác

Trên bản đồ hành chính Quảng Nam, Đông Giang có địa danh Ba Liêng (Tên trên bản đồ xưa là Ba Lien) thuộc xã A Ting - huyện Đông Giang - Quảng Nam.

Có vấn đề này, bác lưu tâm tìm hiểu từ các bác CCB

- Hoàn cảnh hy sinh của LS trong ngày đó: Đi đâu, đi mấy nguời, đi trên đường mòn hay đường nào khác? Ước chừng thời gian hy sinh của LS (sáng - trưa - chiều...)

- Vị trí sơ bộ khu vực hy sinh/ giao chiến: Gần núi/ sông/ suối???

- Bị biệt kích tập kích, hay chủ động tìm/ đánh biệt kích trong khu vực?

haylentieng
06-09-2012, 03:08 PM
Cháu là thành viên Thaonguyen trước, nhưng do cháu không lấy lại được pass nên phải đăng ký tài khoản mới.
Sau khi nhận được hướng dẫn, gia đình cháu đã xin được Trích lục, và kết hợp thêm thông tin từ bác Truyền - Trưởng Ban Liên lạc hội CCB Sư Đoàn 5, gia đình cháu có những thông tin như sau:
Liệt sỹ: Nguyễn Văn Bỉnh (tên trong hồ sơ là Nguyễn Văn Binh), sinh năm 1951
Quê quán: Kinh Thành - Tam Kỳ - Hải Dương
ngày nhập ngũ: tháng 8/1969
Chức vụ: Chiến sỹ
Ngày hy sinh 14/2/1971
Đơn vị lúc hy sinh: E 5 B
Trường hợp hy sinh: Chiến đấu
An táng: Sở 5 Xanua Campuchia
Tên cha: Nguyễn Văn Thấu
Gia đình cháu đã liên lạc với phòng chính sách của sư đoàn 5 và được hướng dẫn liên hệ với Phòng chính sách - sở LĐTB XH tỉnh Bình Phước do các LS được quy tập về VN từ Campuchia chủ yếu là quy tập về các Nghĩa trang tỉnh Bình Phước. Sau khi liên hệ theo hướng dẫn, gia đình cháu được cung cấp thông tin là không có LS nào như trên và nếu có thì có thể là dưới dạng Vô Danh.
Gia đình cháu đến đây thì như bị đứt đoạn thông tin, vì vậy nghĩ đến phương pháp nhờ các nhà Ngoại cảm có tên tuổii
Gia đình cháu rất mong nhận được hướng dận sâu hơn của các bác, các cô chú, các bạn!

trucngon
06-09-2012, 03:12 PM
Bạn nên cần thêm một thời gian nữa để các bác trên diễn đàn có thể giúp bạn kết nối thông tin từ những người đồng đội của LS đã từng chiến đấu cùng đơn vị để tiếp tục tìm kiếm. Ngoại cảm là một việc chẳng đặng đừng(Đó là ý kiến cá nhân tôi), nhưng quyết định là ở gia đình LS.
Tìm kiếm những trường hợp như thế này là cả một quá trình lâu dài đòi hỏi ở gia đình sự kiên nhẫn rất lớn bạn ạ! Chúc thành công!

haylentieng
06-09-2012, 03:51 PM
dạ vâng, cháu cám ơn ý kiến của thành viên trucgon. và rất mong nhận được thêm những thông tin quý báu từ tất cả các thành viên khác. Gia đình cháu quyết tâm tìm được bác cháu về vì biết rằng chỉ thêm một thời gian nữa việc tìm kiếm sẽ càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều

haylentieng
06-09-2012, 03:56 PM
Ngoài việc trao đổi hướng dẫn trên diễn đàn, nếu có thông tin nào của các bác, các cô chú, các bạn về trường hợp của bác cháu - LS Nguyễn Văn Bỉnh thì liên hệ với cháu theo số
Nguyễn Thanh Thảo 09196 12982 , email: antam_vic@yahoo.com
Cháu xin trân trọng cảm ơn!

huuthanh
08-09-2012, 05:42 AM
VMFSA trao kết quả giám định cho 29 gia đình liệt sỹ (http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/VMFSA-trao-ket-qua-giam-dinh-cho-29-gia-dinh-liet-sy/20129/232637.datviet)
Sáng 7/9, VMFSA đã tổ chức buổi lễ trao kết quả giám định ADN cho 29 gia đình thân nhân liệt sỹ tại nhà khách Bộ Quốc phòng, số 8, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội.
Đợt này, Hội nhận được 34 giấy chứng nhận kết quả giám định AND hài cốt liệt sỹ do Viện Công nghệ Sinh hóa thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam bàn giao. Trong đó, có 29 trường hợp cho kết quả đúng. Đây là các liệt sĩ Đây là đợt nhận kết quả với số lượng lớn và có tỉ lệ đúng cao nhất từ trước đến nay.
Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Quang Miêng, em trai liệt sỹ Phạm Văn Thắng cho biết, trước đây, bằng phương pháp ngoại cảm, gia đình đã tìm được một ngôi mộ nằm tại nghĩa trang xã Triệu Phong, Quảng Ngãi đem về mai táng và chăm sóc mộ phần.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, với sự nhiệt tình giúp đỡ, cung cấp thông tin cụ thể về hoàn cảnh hy sinh, về địa điểm chôn cất của thân nhân mình từ ông Nguyễn Ngọc Hải, đồng đội cùng chiến đấu, gia đình đã tìm thấy mộ liệt sỹ Thắng tại xã Hoài Phú, Hoài Nhơn, Bình Định.
Để chắc chắn, gia đình đã làm mọi thủ tục nhờ Hội giúp đỡ gia đình Liệt sỹ Việt Nam giúp xét nghiệm ADN. "Sau 3 tháng chờ đợi, gia đình chúng tôi đã có thể xác định chính xác đây là thân nhân mình. Gia đình vui khôn tả. Với ngôi mộ mà gia đình đã quy tập, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hương khói, coi như người thân trong gia đình mình vậy”.
----------------------
Vậy, nếu tìm bằng ngoại cảm thì hãy xét nghiệm ADN để có kết quả chắc chắn.

thuanquan
08-09-2012, 05:41 PM
Chào các bác trên diễn đàn KQH. Bác nào có bản đồ khu vực Phumchanh - Siêm riệp - campuchia cho em xin ạ. Em cảm oen trước nhé. Đây là bản trích lục của ông nội em.http://nq0.upanh.com/b2.s29.d2/b3c15c502b8da9422a0757fdac1d249b_48917250.trichluc boqp.jpg (http://www.upanh.com/trich_luc_bo_qp_upanh/v/8rs89nae0yo.htm)

Xin tu xoa
08-09-2012, 11:19 PM
http://i1172.photobucket.com/albums/r580/datleanh/trich-luc.jpgGia đình xin gửi bản trích lục thông tin của chú mới xin được tại phòng chính sách - Bộ Tư lệnh Thủ đô ạ. Đợt vừa rồi cháu vào Đà Nẵng có tìm gặp được bác Vũ Ngọc Quýnh ,đồng đội cũ của chú , theo như thông tin bác Quýnh cung cấp thì mã đơn vị lúc đấy là D3 - E575 ( E575 - đơn vị pháo binh 575) trận đánh đầu tiên khi đơn vị mới hành quân vào trận địa là trận đánh sân bay Đà Nẵng.
Vậy rất mong các bác ban quản trị KQH có thông tin gì thêm về đơn vị, hay phần mộ liệt sĩ LÊ VĂN KHÁNH ở đâu xin báo cho gia đình. Trân thành cám ơn các bác


2012090822B011

THông tin tham khảo: Những khu vực tô màu xanh trên bản đồ là phía Mỹ ghi nhận có hoạt động của lực lượng biệt kích. Trong ngày 19/8 không ghi nhận giao chiến với quân đội Bắc Việt (Rx chú thích, do có thể chưa tìm hết được các tài liệu Mỹ).

Khu vực Ba Liên đã bị từng bị biệt kích Mỹ đột kích, và ghi nhận có trạm giao liên cách thôn bà Liên khoảng 2km về phía Bắc, và có giao chiến lẻ tẻ với lực lượng Bắc Việt đi lẻ.

Khu vực này nằm trong căn cứ của Quân Giải phóng miền Nam VN, trên tuyến chi viện cũng như đường đi về phía đồng bằng duyên hải Quảng Nam.

Bác datle lưu ý hỏi đồng đội LS các thông tin tôi đã hỏi ở trên, hy vọng rõ hoàn cảnh hy sinh của LS.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/2012090822A032-BaLien-QuangNam.jpg

ONGBOM-K5
09-09-2012, 07:06 AM
...Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Quang Miêng, em trai liệt sỹ Phạm Văn Thắng cho biết, trước đây, bằng phương pháp ngoại cảm, gia đình đã tìm được một ngôi mộ nằm tại nghĩa trang xã Triệu Phong, Quảng Ngãi đem về mai táng và chăm sóc mộ phần...


Không biết là do mấy phóng viên lá cải viết bậy hay là nhân vật nói tào lao, rồi PV viết bừa do trình NGU CÓ ĐẲNG CẤP ???

Xin tu xoa
09-09-2012, 06:14 PM
Chào các bác trên diễn đàn KQH. Bác nào có bản đồ khu vực Phumchanh - Siêm riệp - campuchia cho em xin ạ. Em cảm oen trước nhé. Đây là bản trích lục của ông nội em.http://nq0.upanh.com/b2.s29.d2/b3c15c502b8da9422a0757fdac1d249b_48917250.trichluc boqp.jpg (http://www.upanh.com/trich_luc_bo_qp_upanh/v/8rs89nae0yo.htm)

Bác DK và bác TQNam cho em hỏi, phum Chanh như ở văn bản trên, thì tên tiếng Cam/ hoặc phiên âm qua tiếng Anh là như thế nào?

haylentieng
10-09-2012, 11:34 AM
Cháu xin hỏi trên diễn đàn có bác nào đã từng chiến đấu ở Sở 5 Xanua - Campuchia hoặc có người nhà đã từng chiến đấu ở đó không ạ?
Cháu muốn tìm những đồng đội đã từng chiến đấu cùng bác cháu để có thêm thông tin tìm mộ LS Nguyễn Văn Bỉnh ah!
Cháu xin trân trọng cảm ơn!

nguyenvietvu
16-09-2012, 11:09 AM
chau xin chao cac bac tren dien dan khuc quan hanh chau moi biet dien dan nay trinh do vi tinh cua chau rat kem nen nhieu thong tin chau ko cap nhat duoc chau va gia dinh chau mấy năn nay cung dang tren duong tim kiem thong tin cua bac chau hy sinh ở TÂY NINH chau nho cac bac tren dien dan thong tin giup gia dinh chau voi thong tin gia dinh chau co duoc tu trang thong tin cua QUÂN ĐOÀN 4 NHƯ SAU .
PHẠM VĂN NHƯ .
câp bậc ;chức vu :BT.
nguyên quoán : MINH QUANG _THƯ TRÌ _THÁI BÌNH.
nhâp ngũ :01/12/1967.
đơn vị :e1 f9.
hy sinh :11/8/1970 XÓM GIỮA TÂY NINH .
thân nhân : PHẠM VĂN ẦM.
thông tin này chau moi nhân đươc từ 3 ngày nay trên trang thông tin của QUÂN ĐOÀN 4 .hiện gia đinh cháu đang làm hồ sơ gửi vào QUÂN ĐOÀN 4 đê xin câp thông tin .cháu đã vào trang của NGUOIDUADO và tim tất cả mộ ls trên nghĩa trang ls TÂY NINH cung như NTLS của dĩ an BÌNH DƯƠNG nhưng không thây ảnh mộ của bác PHẠM VĂN NHƯ cháu nhờ các bác trên diễn đàn kiểm tra giup cháu cụ thể địa danh XÓM GIỮA TÂY NINH nay là địa chỉ nào có một bác đồng đội bác cháu nói là XÓM GIỮA LÒ GÒ TÂY NINH bac nào có thong tin liên quan xin hãy báo giúp gia đình theo sdt :01658002333 hoăc 0982801176 cháu và gia đinh trân trong biet ơn

nguyenvietvu
16-09-2012, 08:38 PM
cháu chào các bác trên diẽn đàn nhờ các bác mách nươc giúp cháu về cái địa danh XÓM GIỮA TÂY NINH với ạ gia đình cháu mới tìm được thông tin của bác cháu trên trang thông tin của QUÂN ĐOÀN 4 như sau : PHAM VĂN NHƯ .
cấp bậc ;chức vụ : BT.
nguyên quán : MINH QUANG _THƯ TRÌ _THÁI BÌNH .
nhâp ngũ : 01/12/1967.
đơn vị : e1 f9.
hy sinh : 11/8/1970 xóm gữa tây ninh .
thân nhân : PHẠM VĂN ẦM .
theo thông tin của một bác CCB thì trươc đây có địa danh XÓM GIỮA LÒ GÒ TÂY NINH cháu nhờ các bác trên diễn đàn bác nào có thông tin hay bản đồ khu vực này cho chau xin với ạ .cháu lần đầu tiên lên diễn đàn còn nhiều cái không biết mong các bác giup đỡ cháu cảm ơn cac bác

Xin tu xoa
16-09-2012, 08:58 PM
cháu chào các bác trên diẽn đàn nhờ các bác mách nươc giúp cháu về cái địa danh XÓM GIỮA TÂY NINH với ạ gia đình cháu mới tìm được thông tin của bác cháu trên trang thông tin của QUÂN ĐOÀN 4 như sau : PHAM VĂN NHƯ .
cấp bậc ;chức vụ : BT.
nguyên quán : MINH QUANG _THƯ TRÌ _THÁI BÌNH .
nhâp ngũ : 01/12/1967.
đơn vị : e1 f9.
hy sinh : 11/8/1970 xóm gữa tây ninh .
thân nhân : PHẠM VĂN ẦM .
theo thông tin của một bác CCB thì trươc đây có địa danh XÓM GIỮA LÒ GÒ TÂY NINH cháu nhờ các bác trên diễn đàn bác nào có thông tin hay bản đồ khu vực này cho chau xin với ạ .cháu lần đầu tiên lên diễn đàn còn nhiều cái không biết mong các bác giup đỡ cháu cảm ơn cac bác

Có địa danh xóm Giữa và Lò Gò (cách nhau độ 5km) ở Tây Ninh.

Bạn hãy post Giấy báo tử, hoặc trích lục thông tin LS lên. Nếu gia đình chưa có Trích lục thông tin LS, hãy xin cấp tại Bộ chỉ huy QS tỉnh nơi quản lý hồ sơ LS (quê quán LS) để có thông tin chính thức.

nguyenvietvu
16-09-2012, 09:36 PM
vâng cháu cảm ơn bác Rongxanh và moi ngươi đã xem thông tin của cháu .hiện gia đinh cháu đang liên hệ để xin trich lục hồ sơ gốc rồi khi có cháu sẽ post lên nhờ các bác giúp tiếp cảm ơn bac nhiều

timbac
19-09-2012, 03:05 PM
Em là thân nhân của LS Lê Văn Tiệp, các bác KQH để ý giúp em thông tin về LS em đã up lên rồi. Thanks các bác nhiều.
http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?420-tìm-người-Hãy-lên-tiếng!-Chúng-tôi-trả-lời-(Phần-3)/page17 (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?420-t%C3%ACm-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-H%C3%A3y-l%C3%AAn-ti%E1%BA%BFng%21-Ch%C3%BAng-t%C3%B4i-tr%E1%BA%A3-l%E1%BB%9Di-%28Ph%E1%BA%A7n-3%29/page17)

hungvn285
20-09-2012, 09:26 PM
Em xin hỏi các bác trên diễn đàn có ai biết thông tin về mộ liệt sĩ Lê Bỉnh Nghiên cho em biết thông tin. http://nq1.upanh.com/b1.s32.d1/3e864335a238361691b8465a028238a4_49300881.img0200. jpg

BinhBet
20-09-2012, 09:38 PM
Em xin hỏi các bác trên diễn đàn có ai biết thông tin về mộ liệt sĩ Lê Bỉnh Nghiên cho em biết thông tin.

Gia đình đã hỏi quân khu 5 tại Đà Nẵng chưa ? và họ trả lời ra sao ?

hungvn285
21-09-2012, 10:20 PM
Em đang đợi thông tin từ phòng chính sách quân khu 5. Khi nào có em post liền

huuthanh
26-09-2012, 09:34 AM
Có một chút thông tin về E46 (K6) ở Kiên Lương, Kiên Giang qua việc của bạn cùng trường chúng tôi.
http://nvtk6.multiply.com/journal/item/860

haylentieng
27-09-2012, 04:41 PM
Cháu chào cả nhà!
Cháu tên là Nguyễn Thanh Thảo.
Thông tin của Liệt sỹ theo Trích lục xin cấp lại từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương
LS nhà cháu tên là Nguyễn Văn Bỉnh. sinh năm 1951.
Quê quán: Tam Kỳ, Kim Thành, Hải Hưng (nay là Hải Dương)
Nhập ngũ: tháng 8/1969, chức vụ: Chiến sỹ;
Hy sinh: 14/2/1971, trường hợp hy sinh chiến đấu;
Đơn vị: D3 E1 F5 tại Mặt trận phía Nam
Tên bố: Nguyễn Vă Thấu

Sau khi có được thông tin trên, gia đình cháu đã liên hệ với bác Truyền - Trưởng ban LL hội Cựu chiến binh Sư đoàn 5 (là F5), được biết thêm địa điểm hy sinh của LS Nguyễn Văn Bỉnh nhà cháu tại : Làng 3 - Snuol - Campuchia;

Có thêm thông tin đó, gia đình cháu đã liên hệ với anh Bình - đội trưởng đội quy tập các liệt sỹ tại Snuol Campuchia, được biết các liệt sỹ tại Làng 3 (hay còn gọi là sở 3) đã quy tập về NTLS tỉnh Bình Phước trong năm 2011. Đợt đó, quy tập được 15 bộ hài cốt trong đó, 1 bộ nằm riêng, 14 bộ nằm chung và đều là các LS vô danh.

Đến đây, gia đình cháu không rõ là nên thực hiện bước nào tiếp theo nhưng theo ý kiến của anh Bình - đội quy tập: Thời gian tới, Nhà nước sẽ tiến hành xét nghiệm ADN cho tất cả các LS vô danh trên cả nước. Nhưng cháu nghĩ để chờ được Quốc hội thông qua chắc phải rất lâu nữa.
Vì vậy, cháu xin được hỏi ý kiến của các bác (những người có nhiều kinh nghiệm) cho cháu những lời khuyên trong trường hợp này.

Cháu xin trân trọng cảm ơn các bác!

Xin tu xoa
27-09-2012, 09:57 PM
Chào các bác trên diễn đàn KQH. Bác nào có bản đồ khu vực Phumchanh - Siêm riệp - campuchia cho em xin ạ. Em cảm oen trước nhé. Đây là bản trích lục của ông nội em.http://nq0.upanh.com/b2.s29.d2/b3c15c502b8da9422a0757fdac1d249b_48917250.trichluc boqp.jpg (http://www.upanh.com/trich_luc_bo_qp_upanh/v/8rs89nae0yo.htm)

Chào bạn thuanquan.

Tôi đã hỏi anh bạn bên Cam, tuy nhiên không tìm ra được tên phum Chanh như trong GBT. Anh bạn có nói, cần thêm thông tin về địa danh này.

Tôi e, cái tên đó viết theo phiên âm tiếng Việt, nên khó biết tên đúng (theo tiếng Cam, hoặc tiếng Anh) là gì.

tqphuc
28-09-2012, 02:33 PM
K/g diễn đàn.
Tôi có người thân là Liệt sĩ Đinh Văn Thạc. Quê quán: Thôn Lãng Ngoại, Xã Gia Lập, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình.
Đơn Vị: C1, D1, E101, F325C, Hy sinh rạng sáng ngày mùng 7 tháng 2 năm 1968 tại cao điểm 573 Trong trận Làng Vây (hay Phía nam Làng Vây) chiến trường Khe Sanh, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị.

Kính nhờ diễn đàn cùng các Cha, Chú đã từng chiến đấu hoặc biết thông tin về đơn vị, hoặc chiến đấu cùng đơn vị, bản đồ điểm cao 573 (vị trí tương đương với hiện tại) có thể cho biết thêm chút thông tin để gia đình xác định các hướng tìm kiếm.
Trân trọng cảm ơn.
Điện thoại liên lạc: 0124.532.1928

Xin tu xoa
28-09-2012, 09:45 PM
K/g diễn đàn.
Tôi có người thân là Liệt sĩ Đinh Văn Thạc. Quê quán: Thôn Lãng Ngoại, Xã Gia Lập, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình.
Đơn Vị: C1, D1, E101, F325C, Hy sinh rạng sáng ngày mùng 7 tháng 2 năm 1968 tại cao điểm 573 Trong trận Làng Vây (hay Phía nam Làng Vây) chiến trường Khe Sanh, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị.

Kính nhờ diễn đàn cùng các Cha, Chú đã từng chiến đấu hoặc biết thông tin về đơn vị, hoặc chiến đấu cùng đơn vị, bản đồ điểm cao 573 (vị trí tương đương với hiện tại) có thể cho biết thêm chút thông tin để gia đình xác định các hướng tìm kiếm.


Bác hãy post Giấy báo tử/ hoặc Trích lục thông tin LS lên, mọi người sẽ cố gắng tìm giúp bác bản đồ khu vực/ hoặc các thông tin khác nếu có.

tqphuc
29-09-2012, 08:06 AM
Bác hãy post Giấy báo tử/ hoặc Trích lục thông tin LS lên, mọi người sẽ cố gắng tìm giúp bác bản đồ khu vực/ hoặc các thông tin khác nếu có.
Vâng, cảm ơn bác, khi có bản trích lục tôi sẽ đưa lên để nhờ mọi người giúp đỡ.

nguyenvietvu
30-09-2012, 01:09 PM
https://lh5.googleusercontent.com/-c9B_kPfKfVg/UGfW6cp4xNI/AAAAAAAAAbw/zCdXrOhvwtQ/khucquanhanh.vn-DSC_0117-1.jpg
bác RONG XANH oi gia đình cháu chỉ xin được co cái báo tử nay thôi chau buồn quá bác ạ cháu noi chuyện này ra đây chăc không phù hợp với mục này nhưng mong các bác thông cảm và cho cháu cũng như nhưng gia đình có hoàn cảnh tương tự lời khuyên phải làm gì tiêptheo .vợ cháu mang đơn xin trích lục ra xã [vì cháu đi lao động ở ĐAILOAN không có nhà] xã nói là viêc này vợ chồng cháu không được quyền làm phải là chú út hoặc bác cả là người thờ cúng mới [có quyền] nhưng nhà cháu các chú bác cứ dừa nhau không ai chịu đi làm may quá lúc vợ cháu ra xã xác nhận gặp một cán bộ cùng xóm biết được hoàn canh gia đình [bố cháu bệnh tim không đi làm được ]nói đỡ họ mới xac nhận cho vợ cháu mang đơn và giới thiệu của xã lên BỘ CHỈ HUYQUÂN SỰ THÁI BÌNH họ nói mang đơn về huyện VŨ THƯ huyện mới lên đây xin được mang đơn về huyện họ nói [ thông tin chả có gì đâu mà xin chỉ có giấy báo tử thôi xin làm gì] và không chịu nhận đơn vợ cháu mang đơn lên SỞ LAO ĐÔNG THƯƠNG BINH XH THÁI BÌNH họ cho gia dinh chau cái giấy báo tử này và nói muốn xin trích lục phải sang BỘ CHỈ HUY sở không có [ liệt sỹ gian gian nan đường về bác ơi ] chau phải làm gì gia đinh cháu xin cảm ơn cac bac đã giup đỡ

Dongdoi_D406
30-09-2012, 08:44 PM
https://lh5.googleusercontent.com/-c9B_kPfKfVg/UGfW6cp4xNI/AAAAAAAAAbw/zCdXrOhvwtQ/khucquanhanh.vn-DSC_0117-1.jpg
[ liệt sỹ gian gian nan đường về bác ơi ] chau phải làm gì gia đinh cháu xin cảm ơn cac bac đã giup đỡ
Trường hợp này trước đây do Cục chính sách, Tổng cục chính trị quản lý hồ sơ, việc xin trích lục tại TCCT rất thuận lợi, không rườm rà (vì tôi đã từng lên 16A Lý Nam Đế Hà Nội - Cục chính sách rồi nên biết rất rõ). Hôm đó tôi gặp bác Sĩ Quan tên là Hùng ở phòng tiếp dân, bác rất nhiệt tình hỗ trợ các gia đình LS.

Tại sao bây giờ phân cấp về địa phương, tưởng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thân nhân LS, lại hóa ra khó khăn vậy sao?
Hôm trước bác SGG có đăng bài trợ giúp trong trường hợp tương tự, bác SGG lên tiếng đi

ONGBOM-K5
30-09-2012, 08:59 PM
Sở LĐTBXH chỉ qua Tỉnh đội để lấy trích lục là đúng quy định
Gia đình mang GBT và CMND thể hiện đúng mối quan hệ , đến Ban chính sách tỉnh đội thì họ cung cấp Trích lục

nguyenvietvu
01-10-2012, 10:23 PM
vâng cháu cảm ơn bác khi chau về sẽ lên CUC CHÍNH SÁCH xin vậy

nguyenvietvu
02-10-2012, 10:10 PM
vâng cháu cảm ơn bác RONGXANH chau va gia đình sẽ tiêp tục thử lai bác ah khi co thêm thông tin cháu sẽ post nhờ cac bác giúp

haylentieng
04-10-2012, 02:52 PM
dạ vâng, cháu xin cảm ơn

timbac
04-10-2012, 04:47 PM
Em gửi lên đây bản Trích lục của LS Lê Văn Tiệp, các bác KQH tìm giúp gia đình em với ạ!
Thanks.

http://i1151.photobucket.com/albums/o630/timbac/1b48ba45.jpg

Trong diễn đàn KQH có bác nào là CCB của đoàn 5 -QKTT ( thủ trưởng là ông Thân Trọng Một) thì xin hãy lên tiếng giúp đỡ gia đình tôi nhé. Xin cám ơn nhiều.

Xin tu xoa
04-10-2012, 10:57 PM
Trong diễn đàn KQH có bác nào là CCB của đoàn 5 -QKTT ( thủ trưởng là ông Thân Trọng Một) thì xin hãy lên tiếng giúp đỡ gia đình tôi nhé. Xin cám ơn nhiều.

Bác tham khảo thông tin về E9, năm 1968 tham gia chiến đấu tại Huế

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/25134/print/Default.aspx


Nhân kỷ niệm 40 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng bí thư; nguyên Thượng tướng - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến thăm, nói chuyện và trao tặng Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam những kỷ vật về cuộc tiến công vào thành phố Huế Xuân 1968. Đồng chí là một trong những vị chỉ huy cấp trung đoàn đã chiến đấu tại chiến trường Trị Thiên - Huế trong những ngày khốc liệt nhất của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Sau 25 ngày chốt giữ, đêm 23-2-1968, bộ đội ta được lệnh rút khỏi thành phố. Đánh vào Huế đã khó nhưng khi chúng tôi rút ra càng gặp khó khăn, trở ngại hơn. Dạo đó mưa nhiều, đường lầy lội trơn như đổ mỡ, có đoạn phải leo núi, chúng tôi vừa phải đánh địch phản công, chống chọi với máy bay B-52 và phi pháo vừa phải chuyển thương binh và hàng tấn vũ khí đạn dược thu được của địch. Nhân dân Huế tận tình giúp đỡ bộ đội, họ huy động nhân dân, sinh viên, học sinh cùng chúng tôi vận chuyển vũ khí, thương binh. Trong cuộc hành quân ấy nhiều người kiệt sức, có lúc tưởng chừng không thể bước đi nổi vì trên vai mỗi người đeo đến 40kg trang bị và súng ống. Trong trái tim tôi in đậm những hình ảnh cảm động của nhân dân Huế lúc đó.

nguyenvietvu
09-10-2012, 11:00 PM
cháu chào bác RONGXANH chào các bác trên điễn đàn bác ơi nhà cháu hôm nay đã lên BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ tinh THÁI BÌNH lần thứ 4 rồi mà vẫn chỉ nhận được câu trả lời [ mang đơn về huyện ] thôi bác ạ .nhà cháu lại mang đơn về huyện hôm nay ngày 9/10 chú gác cổng bảo hôm nay tất cả đi họp rồi không có ai làm việc hôm khác đến nhé . sao lại thế bac nhỉ khi đất nước lâm nguy thì trăm người như một [ QUYẾT TỬ CHO TỔ QUỐC QUYÊT SINH ]bây giờ hoà bình sương máu của hơn nửa triệu liệt sĩ còn chưa biết nơi nào trách nhiệm ấy có phải của những người đang sống trong hoà bình không bác ?cháu nhờ các bác trên diễn đàn bác nào đã xin trích lục thành công ở tinh THÁI BÌNH xin hãy lên tiếng mách nước giúp cháu với ạ .cháu xin cảm ơn các bác

ONGBOM-K5
09-10-2012, 11:35 PM
Kiểu ấy thì chúng nó đánh đố gia đình bác rồi đấy.
Bác viết 1 cái đơn " XIN TRA CỨU THÔNG TIN LS
mang ra UB xã xác nhận bác là thân nhân của LS rồi phôt GBT kèm theo
gửi cho : Phòng Chính sách-Cục Chính trị-Quân đoàn 4
(Đường ĐT743 -Khu CN Sóng Thần 1-huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương )
* Nhớ gửi bằng : CHUYỂN PHÁT NHANH (cho an toàn )

chúc gia đình nhanh được hồi âm

Dongdoi_D406
10-10-2012, 07:57 AM
cháu chào bác RONGXANH chào các bác trên điễn đàn bác ơi nhà cháu hôm nay đã lên BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ tinh THÁI BÌNH lần thứ 4 rồi mà vẫn chỉ nhận được câu trả lời [ mang đơn về huyện ] thôi bác ạ .nhà cháu lại mang đơn về huyện hôm nay ngày 9/10 chú gác cổng bảo hôm nay tất cả đi họp rồi không có ai làm việc hôm khác đến nhé . sao lại thế bac nhỉ khi đất nước lâm nguy thì trăm người như một [ QUYẾT TỬ CHO TỔ QUỐC QUYÊT SINH ]bây giờ hoà bình sương máu của hơn nửa triệu liệt sĩ còn chưa biết nơi nào trách nhiệm ấy có phải của những người đang sống trong hoà bình không bác ?cháu nhờ các bác trên diễn đàn bác nào đã xin trích lục thành công ở tinh THÁI BÌNH xin hãy lên tiếng mách nước giúp cháu với ạ .cháu xin cảm ơn các bác

Bác nguyenvietvu ạ, nếu lần sau đi tới "cửa quan", quan chỉ dẫn thế nào thì bác "xin quan viết mấy chữ vào cho em nhờ để em đến cổng quan khác"

nguyenvietvu
10-10-2012, 11:24 PM
gia đình cháu xin cảm ơn bác ONGBOM . cháu đã làm rồi bác ạ khi xin được GBT của sở LDTBXH tỉnh THÁI BÌNH gia đình cháu đã làm ngay một bộ hồ sơ như bác nói gửi phat nhanh vào QUÂN ĐOÀN 4 rồi và đang chờ kết quả bác ạ

nguyenvietvu
10-10-2012, 11:32 PM
bác RONGXANH ơi tỉnh họ không bảo xin xác nhận vào đơn mà bảo là [ việc xin trích lục là trách nhiệm của huyện ở dưới ấy nó lười đấy cứ mang đơn về đưa cho huyện ]

thuanthuan
12-10-2012, 11:37 AM
Bác trai tôi là liệt sỹ: PHAN HỮU DẦN.
Sinh năm : 1949
Quê quán: Nam Yên - Nam Đàn - Nghệ Tĩnh ( nay là Nghệ An)
Nhập ngũ: 1967
Hi sinh: 18/08/1969
Tại: Thôn Phước Lãnh - Tiên Phước - Quảng Nam.
Rất mong ai có thông tin gì về phần mộ của Bác tôi xin gửi về cho gia đình chúng tôi theo địa chỉ:
NGUYỄN THỊ THUẬN
SĐT: 01699 170 637 hoặc 01682 889 622
Đỉa chỉ: Tầng 4 - Tòa nhà Kinh Đô- 292 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Xin tu xoa
12-10-2012, 10:10 PM
Bác trai tôi là liệt sỹ: PHAN HỮU DẦN.
Sinh năm : 1949
Quê quán: Nam Yên - Nam Đàn - Nghệ Tĩnh ( nay là Nghệ An)
Nhập ngũ: 1967
Hi sinh: 18/08/1969
Tại: Thôn Phước Lãnh - Tiên Phước - Quảng Nam.
Rất mong ai có thông tin gì về phần mộ của Bác tôi xin gửi về cho gia đình chúng tôi theo địa chỉ:
NGUYỄN THỊ THUẬN
SĐT: 01699 170 637 hoặc 01682 889 622
Đỉa chỉ: Tầng 4 - Tòa nhà Kinh Đô- 292 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Bác hãy post Giấy báo tử/ hoặc trích lục thông tin LS lên, thì mọi người mới có cơ sở xem xét, phân tích cùng với gia đình.

thuanthuan
13-10-2012, 05:30 PM
Bác hãy post Giấy báo tử/ hoặc trích lục thông tin LS lên, thì mọi người mới có cơ sở xem xét, phân tích cùng với gia đình. Dạ cháu cảm ơn Bác Rong Xanh, thứ 2 có gì cháu sẽ cóp giấy báo tử của Bác cháu lên ah, giờ cháu đang về quê. Cháu sẽ sớm hồi âm cho Bác ah. Cháu cảm ơn Bác nhiều ah.

thuanthuan
15-10-2012, 10:23 AM
https://lh3.googleusercontent.com/-DQSdRQgoq-8/UHuA15z8thI/AAAAAAAAAig/5bKHaEplBnA/khucquanhanh.vn-giay_bao_tu_001_%282%29.jpg
https://lh6.googleusercontent.com/-v8lvCVhrXn8/UHuBIEF6ofI/AAAAAAAAAio/qwRDtfxVnPo/khucquanhanh.vn-giay_bao_tu_002.jpg
https://lh4.googleusercontent.com/-ElOjIm5pvbc/UHuBPchnggI/AAAAAAAAAiw/Fw1kB9j7Q2Y/khucquanhanh.vn-fdf.jpg
Cháu xin đăng giấy báo tử và hình ảnh của Bác cháu lên. Cháu hi vọng nhận được hồi âm từ phía bạn đọc ah. Cháu xin cảm ơn.

ONGBOM-K5
15-10-2012, 01:59 PM
https://lh3.googleusercontent.com/-DQSdRQgoq-8/UHuA15z8thI/AAAAAAAAAig/5bKHaEplBnA/khucquanhanh.vn-giay_bao_tu_001_%282%29.jpg


Cháu xin đăng giấy báo tử và hình ảnh của Bác cháu lên. Cháu hi vọng nhận được hồi âm từ phía bạn đọc ah. Cháu xin cảm ơn.

Giấy báo tử không có nói đến nơi hy sinh Tại: Thôn Phước Lãnh - Tiên Phước - Quảng Nam.
Thông tin này bạn có từ nguồn nào thế ?

thuanthuan
15-10-2012, 02:48 PM
Giấy báo tử không có nói đến nơi hy sinh Tại: Thôn Phước Lãnh - Tiên Phước - Quảng Nam.
Thông tin này bạn có từ nguồn nào thế ?
Dạ. Vào năm 1978. có người đồng đội của Bác cháu có cho gia đình biết Bác cháu hi sinh tại thôn Phước Lãnh - Tiên Phước - Quảng Nam do sốt rét. Mới đây cháu có gọi vào phòng chính sách - Cục chính trị quân khu V để tìm hiểu thông tin cảu Bản Trích Lục thì cũng được xác nhận là Bác e đã hi sinh tại thôn 5 - Tiên Phước - Phước Lãnh - Quảng Nam ah.

trucngon
15-10-2012, 02:57 PM
Dạ. Vào năm 1978. có người đồng đội của Bác cháu có cho gia đình biết Bác cháu hi sinh tại thôn Phước Lãnh - Tiên Phước - Quảng Nam do sốt rét. Mới đây cháu có gọi vào phòng chính sách - Cục chính trị quân khu V để tìm hiểu thông tin cảu Bản Trích Lục thì cũng được xác nhận là Bác e đã hi sinh tại thôn 5 - Tiên Phước - Phước Lãnh - Quảng Nam ah.

Thế QK có giấy xác nhận về trường hợp và địa điểm hy sinh của LS không? Bạn post lên xem nào?

thuanthuan
15-10-2012, 03:19 PM
Thế QK có giấy xác nhận về trường hợp và địa điểm hy sinh của LS không? Bạn post lên xem nào?
Dạ, hiện tại thì cháu chưa có, cháu cũng chưa có Bản trích Lục trong tay, tất cả chỉ là thông tin từ đồng đội và cháu gọi điện vào phòng chính sách - Cục chính trị quân khu V xin thôi ah.

Xin tu xoa
15-10-2012, 10:19 PM
Dạ. Vào năm 1978. có người đồng đội của Bác cháu có cho gia đình biết Bác cháu hi sinh tại thôn Phước Lãnh - Tiên Phước - Quảng Nam do sốt rét. Mới đây cháu có gọi vào phòng chính sách - Cục chính trị quân khu V để tìm hiểu thông tin cảu Bản Trích Lục thì cũng được xác nhận là Bác e đã hi sinh tại thôn 5 - Tiên Phước - Phước Lãnh - Quảng Nam ah.

Bản đồ Mỹ khu vực Phước Lãnh (gần sông Tranh), trên đó có mấy vị trí mang tên thôn 5 liền.

(GBT bạn post lên bé quá, ko hiểu LS ở đơn vị nào?)

Bác Quý Mão đã đưa cho bạn số liên lạc 1 bác CCB E31, bạn hỏi kỹ thêm bác đó nhé (Theo như anh QM kể, bác đó biết chút ít thông tin về LS). Khu vực này lúc đó là hậu cứ, đơn vị LS Chếnh (d12/F2) pháo kích Gò Gai 12/5/1969 xong cũng rút về đây.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/20121015-PhuocLanh-TienPhuoc-QuangNam.jpg

thuanthuan
16-10-2012, 10:00 AM
[QUOTE=Rongxanh;29316]Bản đồ Mỹ khu vực Phước Lãnh (gần sông Tranh), trên đó có mấy vị trí mang tên thôn 5 liền.

(GBT bạn post lên bé quá, ko hiểu LS ở đơn vị nào?)
Dạ, cháu chỉnh sửa sao mà GBT cháu post lên bé xíu, nhìn khồn rõ chữ. Cháu xin trích lại những thông tin trên GBT ghi để các bác đọc qua ah:
Liệt Sỹ: PHAN HỮU DẦN.
Sinh năm: 1949
Nhập ngũ: 1967
Cấp bâc: Thượng sỹ
Chức vụ: Tiểu đội trưởng
Đơn vị: Đại đội 10 - Tiểu đoàn 9 - Trung đoàn 31 - Sư 2
Nguyên quán: Nam Yên - Nam Đàn - Nghệ Tĩnh ( nay là Nghệ an)
Đã Hi sinh ngày : 18/08/1969 Tại: Mặt trận phía Nam
Đã mai táng tại: Nghĩa trang mặt trận.

thuanthuan
16-10-2012, 10:05 AM
[QUOTE=Rongxanh;29316]Bản đồ Mỹ khu vực Phước Lãnh (gần sông Tranh), trên đó có mấy vị trí mang tên thôn 5 liền.

(GBT bạn post lên bé quá, ko hiểu LS ở đơn vị nào?)
Cháu cũng đã gọi cho bác Quý - Nguyên là phó tham mưu trưởng E31 S2 thì bác cho cháu biết có liệt sỹ : Phạm Hữu Dần
Quê ở : Nam Trung - Nam Đàn - Nghệ an
Nhập ngũ: 1967
Hi sinh ngày: 18/08/1969
Tại: thôn 5 - Phước Lãnh - Tiên Phước - Quảng Nam
Do: Sốt rét
Có sự chênh lệch về tên tuổi và quê quán với Bác của cháu, nhưng gày nhập ngũ và hi sinh thì giống nhau. Giờ cháu nên làm gì tiếp theo đây ah? Cháu rất mong nhờ sự giúp đỡ từ các Bác ah.

thuanthuan
16-10-2012, 10:15 AM
[QUOTE=Rongxanh;29316]Bản đồ Mỹ khu vực Phước Lãnh (gần sông Tranh), trên đó có mấy vị trí mang tên thôn 5 liền.

(GBT bạn post lên bé quá, ko hiểu LS ở đơn vị nào?)
Cháu cũng vừa điện thoại vào phòng LĐTBXH Tiên Phước để hỏi xem có phần mộ của Bác cháu hay không thì cũng chỉ nhận được câu trả lời là không có. Và không có ngôi mộ của liệt sỹ nào tên là Dần - Quê Nghệ An cả ah.

hungnguyen
16-10-2012, 10:21 AM
Kg Các Anh, các Chú Bác trong diễn đàn
Gia đình chúng tôi xin lỗi vi sự chậm chễ về thông tin liệt sỹ trong thời gian qua.Nay gia đình đã tập hợp được thông tin về LS Nguyễn Trọng Lư. Chúng tôi xin gửi toàn bộ thông tin lên đây.
Xin trân trọng cám ơn sự quan tâm cua Diễn đàn
Mọi thông tin xin liên lạc :
Nguyễn Thái Hưng- 748 Đê la thành, Ba đình Hà nội
Đt : 0913234246, email : hung-nguyen@kitchenlook.vn
Gia đình cháu xin cảm ơn và hậu tạ.
Kính chúc các Bác, Chú mạnh khỏe và thành công hơn nữa trong công việc.
Cháu Nguyễn Thái Hưng.

hungnguyen
16-10-2012, 10:29 AM
Tôi không biết cách post ảnh lên trên diễn đàn, xin các bác chi giúp với.
Xin cảm ơn.

BinhBet
16-10-2012, 10:34 AM
Bác Giun giời chấm dùm em cái vị trí và cho xin tấm bản đồ 1/50000
vị trí :
Chư dệt 78 -08 ô 6 mộ số 13 plei pleng - mảnh bản đồ Plei pleng.

Xin tu xoa
16-10-2012, 10:55 AM
Tôi không biết cách post ảnh lên trên diễn đàn, xin các bác chi giúp với.
Xin cảm ơn.

Bác có thể up ảnh lên photobucket.com, hoặc thử sử dụng chức năng chèn ảnh của diễn đàn (Cái này em chưa thử, nhưng có lẽ bác Thuanthuan làm theo cách này nên ảnh bị nhỏ lại?).

Nếu có khó khăn, bác gửi vào mail rongxanhvdf@yahoo.com, em sẽ gửi lên hộ bác.

thuanthuan
16-10-2012, 01:49 PM
[QUOTE=Rongxanh;29316]Bản đồ Mỹ khu vực Phước Lãnh (gần sông Tranh), trên đó có mấy vị trí mang tên thôn 5 liền.

(GBT bạn post lên bé quá, ko hiểu LS ở đơn vị nào?)
Bác cho cháu hỏi thêm là giờ cháu muốn xin BẢN TRÍCH LỤC của liệt sỹ thì sẽ về Quân Khu V để xin hay về Bộ chỉ huy quân sự Nghệ An để xin ah? Ở đâu sẽ sẵn sàng cấp sớm cho mình bản trích lục này ah

Xin tu xoa
16-10-2012, 02:04 PM
[QUOTE=Rongxanh;29316]Bản đồ Mỹ khu vực Phước Lãnh (gần sông Tranh), trên đó có mấy vị trí mang tên thôn 5 liền.

(GBT bạn post lên bé quá, ko hiểu LS ở đơn vị nào?)
Bác cho cháu hỏi thêm là giờ cháu muốn xin BẢN TRÍCH LỤC của liệt sỹ thì sẽ về Quân Khu V để xin hay về Bộ chỉ huy quân sự Nghệ An để xin ah? Ở đâu sẽ sẵn sàng cấp sớm cho mình bản trích lục này ah

Bộ chỉ huy QS Nghệ An lưu trữ và cung cấp theo đơn đề nghị của gđ LS

Xin tu xoa
16-10-2012, 02:14 PM
Bác Giun giời chấm dùm em cái vị trí và cho xin tấm bản đồ 1/50000
vị trí :
Chư dệt 78 -08 ô 6 mộ số 13 plei pleng - mảnh bản đồ Plei pleng.

Em đã gửi bản đồ vào mail của bác.

Còn đây là ảnh google khu vực đó (rất tiếc hiện giờ chỗ đó là hồ thủy điện yaly)

http://www.wikimapia.org/#lat=14.2598287&lon=107.8563022&z=12&l=38&m=b

nguyenvietvu
16-10-2012, 10:20 PM
cháu kính chào các bác trên diễn đàn hôm qua gia đình cháu đã nhận được thông tin liêt sỹ bác cháu từ QUÂN ĐOÀN 4 gia đinh cháu muốn nhờ các bác poost giúp thông tin lên điễn đàn vì cháu đang lao đông tại đài loan ở nhà không ai biêt poost và cũng không có vi tính bác nào có thể giúp xin hãy nhắn cho cháu nhà cháu sẽ gửi phat nhanh thông tin ls đên chỗ bác .gia đình cháu xin cảm ơn cac bác

ONGBOM-K5
16-10-2012, 10:34 PM
Bác Nguyenvietvu liên hệ với chuyên za Rongxanh qua PM để bác ấy giúp post tài liệu cần cung cấp lên diễn đàn

Xin tu xoa
16-10-2012, 11:02 PM
Thông tin cho bác nào quan tâm đến E31/F2: Em được biết các bác CCB E31/F2 tổ chức gặp mặt vào sáng ngày 20/10 này tại Hội trường Bộ Tư lệnh Thủ đô (Số 7 - đường Phạm Hùng/ đường Vành đai 3).

Xin tu xoa
16-10-2012, 11:04 PM
cháu kính chào các bác trên diễn đàn hôm qua gia đình cháu đã nhận được thông tin liêt sỹ bác cháu từ QUÂN ĐOÀN 4 gia đinh cháu muốn nhờ các bác poost giúp thông tin lên điễn đàn vì cháu đang lao đông tại đài loan ở nhà không ai biêt poost và cũng không có vi tính bác nào có thể giúp xin hãy nhắn cho cháu nhà cháu sẽ gửi phat nhanh thông tin ls đên chỗ bác .gia đình cháu xin cảm ơn cac bác

Bác nói người nhà chụp ảnh giấy tờ đó (Bằng máy ảnh hoặc bằng điện thoại, cố gắng chụp cho rõ 1 chút), rồi nhờ người gửi vào mail rongxanhvdf@yahoo.com, em sẽ up lên diễn đàn hộ bác.

Dongdoi_D406
17-10-2012, 12:04 AM
cháu kính chào các bác trên diễn đàn hôm qua gia đình cháu đã nhận được thông tin liêt sỹ bác cháu từ QUÂN ĐOÀN 4 gia đinh cháu muốn nhờ các bác poost giúp thông tin lên điễn đàn vì cháu đang lao đông tại đài loan ở nhà không ai biêt poost và cũng không có vi tính bác nào có thể giúp xin hãy nhắn cho cháu nhà cháu sẽ gửi phat nhanh thông tin ls đên chỗ bác .gia đình cháu xin cảm ơn cac bác
Bạn đã nhắn tin cho tôi và tôi cũng đã nhắn tin trả lời rồi, bạn đọc tin nhắn nhé

thuanthuan
17-10-2012, 09:15 AM
Thông tin cho bác nào quan tâm đến E31/F2: Em được biết các bác CCB E31/F2 tổ chức gặp mặt vào sáng ngày 20/10 này tại Hội trường Bộ Tư lệnh Thủ đô (Số 7 - đường Phạm Hùng/ đường Vành đai 3).
Dạ, cháu có nghe đến thông tin này, và đến ngày đó cháu cũng xin phép các bác CCB tới tham dự rồi ah.

thuanthuan
17-10-2012, 09:17 AM
Cháu cũng muốn hỏi thêm các bác 1 tý về thủ tục xin Bản Trích Lục thì cần những gì để cháu chuẩn bị với ah?

nguoixuthanh
17-10-2012, 10:36 AM
Gia đình cháu mong mỏi tìm thông tin và phần mộ của người chú là : Liệt sỹ Nguyễn Hữu Hệ ( Bí danh : Rích ) sinh năm 1947. Nguyễn quán : Thôn Nam Cường, xã Thái Hà, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình. Ngày nhập ngũ : 20/6 Âm lịch. Đơn vị : Đại đội 1 trinh sát - ( Đ 1106 ??), trung đoàn 1, Sư 2 - Nguyễn Chơn ( Sư Trưởng ). Đại đội trưởng Đại đội 1 tên là Bốn. Giấy chứng minh quân nhân của LS Hệ : Đơn vị 6000. Hy sinh năm 1968 tại Quảng Nam, Đà Nẵng, chiến trường B1. Chức vụ : Quản lý Đại đội.

Ai biết thông tin đơn vị hoặc số điện thoại Ban chính sách F2 xin gửi về địa chỉ email : chaunguyenvov@gmail.com. Gia đình xin cảm ơn.

ONGBOM-K5
17-10-2012, 10:46 AM
bác ở Xứ Thanh mà quê lại ở Thái Bình ơi
-bác post giấy báo tử cho em xem rồi iem hướng dẫn cho bác
-em là lính sư đoàn Nguyễn Chơn

ONGBOM-K5
17-10-2012, 10:51 AM
Cháu cũng muốn hỏi thêm các bác 1 tý về thủ tục xin Bản Trích Lục thì cần những gì để cháu chuẩn bị với ah?

- thân nhân LS làm cái "đơn xin tra cứu thông tin LS"
trích các thông tin trong giấy báo tử vào trong đơn rồi qua quan xã xin con dấu xác nhận là thân nhân liệt sỹ
-gửi bằng chuyển phát nhanh theo địa chỉ....(kiểm tra trong PM )

hungnguyen
17-10-2012, 11:15 AM
Bac Rongxanh cho toi xin dia chi email voi?

thuanthuan
17-10-2012, 05:03 PM
- thân nhân LS làm cái "đơn xin tra cứu thông tin LS"
trích các thông tin trong giấy báo tử vào trong đơn rồi qua quan xã xin con dấu xác nhận là thân nhân liệt sỹ
-gửi bằng chuyển phát nhanh theo địa chỉ....(kiểm tra trong PM )
Bác ơi, Bác cho cháu hỏi nhờ là trong giấy báo tử của Bác cháu ghi nơi hi sinh là Mặt trận phía Nam, nhưng người đồng đội cũ( nay đã mất liên lạc) cho gia đình cháu biết Bác cháu hi sinh tại Phước Lãnh - Tiên Phước _ Quảng Nam. Nhưng khi cháu gọi vào sư đoàn 2-QK 5 ( thôn Tân tạo-Thành An-Tx An Khê-Gia Lai) để kiểm tra thông tin và Xin Bản Trích Lục lại không có liệt sỹ nào là Phan Hữu Dần. Có khả năng có sai sót về nơi hi sinh ở đây không ah? Cháu đang tiến hành việc xin Bản trích lục ở quân khu IV.

thuanthuan
17-10-2012, 05:04 PM
- thân nhân LS làm cái "đơn xin tra cứu thông tin LS"
trích các thông tin trong giấy báo tử vào trong đơn rồi qua quan xã xin con dấu xác nhận là thân nhân liệt sỹ
-gửi bằng chuyển phát nhanh theo địa chỉ....(kiểm tra trong PM )
Tự nhiên cháu lo quá Bác ah

timbac
18-10-2012, 04:02 PM
Thanks bác Rongxanh về bài viết này,
các bác trong diễn đàn KQH có thông tin gì về hoạt động của các CCB đoàn 5 Quân khu Trị Thiên dưới thời thủ trưởng Thân Trọng Một thì xin hãy lên tiếng giúp gia đình em nhé.

Xin tu xoa
18-10-2012, 10:28 PM
Kính gửi các anh, các chú bác CCB
Cháu đi tìm mộ một người chú Liệt sỹ với các thông tin như sau:
Cháu có người chú hy sinh tai Bến cát, Bình Dương với các thông tin như sau:
LS Nguyễn Trọng Lư ( theo lưu trữ cua QK7 là Nguyễn Văn Lư)
Năm sinh 1949
Ngày hy sinh : 30/8/1969
Nơi hy sinh : Thanh an, Bến cát, Binh Dương
Đơn vị : C2-D7-KB
Quê quán : Thiên Lộc, Cộng hòa, Yên Mỹ, Hưng yên.
Họ tên bố : Nguyễn Văn Muộn
Họ tên mẹ : Nguyễn Thị Thảo
Theo như thông tin bà cháu co nói Chú của chau la bộ đội trinh sát hay đặc công gì đó và theo nhà cháu tìm hiểu được ngày trước tại xã Thanh an, bến cát, bình dương có 1 trận đánh của 18 chiến sỹ đặc công vào đồn địch bị lộ và chưa tìm được hài cốt.
Cháu xin hỏi các chú, bác các thông tin liên quan đến trận đánh đó và có mong muốn tìm những đông đội cũ đã từng ở cùng đơn vị của chú cháu. Nếu các Bác, Chú có biết xin chú liên lạc :
Nguyễn Thái Hưng- 748 Đê la thành, Ba đình Hà nội
Đt : 0913234246, email : hung-nguyen@kitchenlook.vn


Hôm nay bác hungnguyen đã gửi ảnh chụp GBT LS Lư vào mail của em, em up lên diễn đàn hộ bác hungnguyen, và gõ lại ngày tháng hy sinh - đơn vị LS:

Ngày hy sinh: 17?/8/1970 tại Mặt trận phía Nam
Đơn vị C11 - D19 - KB

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/DSC023211-900.jpg


http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/DSC023221-900.jpg

Trường hợp báo tử sau năm 1975 như trên, gia đình nên tiếp tục hỏi Tỉnh đội về trích lục thông tin LS, có thể có thông tin chi tiết hơn.

hungnguyen
19-10-2012, 10:26 AM
Vang, Xin cam on Bac

Dongdoi_D406
23-10-2012, 12:04 AM
cháu kính chào các bác trên diễn đàn hôm qua gia đình cháu đã nhận được thông tin liêt sỹ bác cháu từ QUÂN ĐOÀN 4 gia đinh cháu muốn nhờ các bác poost giúp thông tin lên điễn đàn vì cháu đang lao đông tại đài loan ở nhà không ai biêt poost và cũng không có vi tính bác nào có thể giúp xin hãy nhắn cho cháu nhà cháu sẽ gửi phat nhanh thông tin ls đên chỗ bác .gia đình cháu xin cảm ơn cac bác

Đây là "Bản trích lục" của LS Phạm Văn Như mà bạn nguyenvietvu nhờ em post hộ lên diễn đàn
http://i778.photobucket.com/albums/yy67/ngoclanhp1/Ho%20so%20LS/IMG_4609.jpg

Mọi người xem có thông tin gì thì hỗ trợ gia đình LS ạ

timbac
23-10-2012, 11:49 AM
http://nguoiduado.vn/Danh-sach-nghia-trang/Tay-Ninh/NTSL-huyen-Chau-Thanh.aspx?page=52

nguyenvietvu
23-10-2012, 10:32 PM
kính chào các bác trên diễn đàn gia đình cháu xin cảm ơn bác dongdoi d406 cảm ơn các bác trên diễn đàn đã nhiệt tình giúp đỡ .trước khi biết được thông tin liệt sỹ nhà cháu trên trang thông tin của QUÂN ĐOÀN 4 thì cháu đã tìm tất cả các nghĩa trang liệt sỹ cả nước trên trang của nguoiduado rồi cháu cũng đã biêt NTLS CHÂU THÀNH có một liệt sỹ trùng tên nhưng mọi thông tin khác thì không khớp cháu sẽ tìm hiểu rõ hơn về phần mộ này . TỚI ĐÂY CHÁU MUỐN VÀO TÂY NINH XIN CÁC BÁC CUNG CẤP CHO CHÁU THÔNG TIN [ CCB D2 , LỊCH SỬ TRẬN ĐÁNH , CHÂU THÀNH CÓ ĐỊA DANH XÓM GIỮA HAY KHÔNG ? XIN CHO CHÁU BẢN ĐỒ PHẠM VI TRẬN ĐÁNH ] bác nào có thông tin xin hãy giúp đỡ .cảm ơn các bác

Xin tu xoa
23-10-2012, 10:50 PM
kính chào các bác trên diễn đàn gia đình cháu xin cảm ơn bác dongdoi d406 cảm ơn các bác trên diễn đàn đã nhiệt tình giúp đỡ .trước khi biết được thông tin liệt sỹ nhà cháu trên trang thông tin của QUÂN ĐOÀN 4 thì cháu đã tìm tất cả các nghĩa trang liệt sỹ cả nước trên trang của nguoiduado rồi cháu cũng đã biêt NTLS CHÂU THÀNH có một liệt sỹ trùng tên nhưng mọi thông tin khác thì không khớp cháu sẽ tìm hiểu rõ hơn về phần mộ này . TỚI ĐÂY CHÁU MUỐN VÀO TÂY NINH XIN CÁC BÁC CUNG CẤP CHO CHÁU THÔNG TIN [ CCB D2 , LỊCH SỬ TRẬN ĐÁNH , CHÂU THÀNH CÓ ĐỊA DANH XÓM GIỮA HAY KHÔNG ? XIN CHO CHÁU BẢN ĐỒ PHẠM VI TRẬN ĐÁNH ] bác nào có thông tin xin hãy giúp đỡ .cảm ơn các bác

Em đang lục thông tin cho bác đây. Trên bản đồ Mỹ thì có địa danh Xóm Giữa, phía Nam Lò Gò, bây giờ thuộc xã Hòa Hiệp huyện Tân Biên - Tây Ninh.

Thời điểm này, đã kết thúc chiến dịch tấn công sang Campuchia của các lực lương Mỹ và VNCH, bộ phận chính của Sư đoàn 9 hoạt động ở Campuchia, và thực hiện công tác tổng kết chiến dịch.

Quý Mão
24-10-2012, 09:01 PM
Bạn đã liên hệ với chú Uông CCB chưa chú ấy biết khu vực gò Xóm Giữa đó.

nguyenvietvu
24-10-2012, 09:33 PM
vâng xin cám ơn bác rongxanh với thông tin giup đỡ của bác . CHÂU THÀNH không có XÓM GIỮA vậy là lại có thêm khó khăn đấy bác nhỉ nhưng số điện thoại của CCB bác cho là một hy vọng ngày mai cháu sẽ điện về hỏi bác đó nếu có thông tin cháu sẽ báo cáo bác sau

Xin tu xoa
24-10-2012, 10:45 PM
Em có nhận được PM của bác chanh Y2 (http://khucquanhanh.vn/diendan/member.php?842-chanh-Y2) gửi, có thông tin về Liệt sỹ như sau:Chào Bác!
Bữa giờ em tính nhờ Bác tìm giúp em thông tin về LS Nguyễn Đăng Đặc là Bác của em, mà em lay hoay mãi không biết sao mà vào diễn đàn được, bữa nay em vào như không biết gửi bài cho Bác có được không hay vào sai nữa.
Bác em liệt sĩ: Nguyễn Đăng Đặc. Sinh năm 1944
Hy sinh ngày 12 tháng 8 năm 1966 Cấp bậc : Binh nhất Chức vụ: Chiến sỹ
Đơn vị: Đại đội 19 , Trung Đoàn 66 Nguyên quán : Nam Phú, Nam Phong, Phú Xuyên, Hà Tây ngày nay là Hà Nội. Nơi hy sinh : Quân y Trung đoàn.
Trường hợp hy sinh: Sốt rét.
Nơi an táng: Xóm 5, C07, K5, Gia Lai.


Em có đọc Theo nguồn: LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ TỈNH GIA LAI 1945 – 2005 : Chương VI. CHỐNG CHIẾN LƯỢC "CHIẾN TRANH ĐẶC BIỆT"...

Em xin trích đoạn có nhắc đến con đường C07:puih San (A Sanh) Năm 1963, khi Mặt trận B3 thành lập tuyến đường C07 Tây Bắc, Puih San được điều về công tác trên tuyến đường này. Nhiệm vụ của ông cùng với những người đồng đội (chủ yếu là anh em người Jrai được tuyển chọn tại địa phương, có sức khoẻ và thông thạo địa bàn) là chèo đò chuyển hàng hoá, vũ khí, bộ đội từ Mặt tận B3 vượt sông Pô Cô vào Mặt trận B2 và chuyển thương binh từ mặt trận tiền phương về phía sau trong điều phải tuyệt đối giữ bí mật, làm việc hết sức mình để hàng hoá không bị ùn đọng trên bến.

Các đường hành lang C01, C02, C03, C07 thuộc Quân khu 5 cũng được giao cho hậu cần Mặt trận Tây Nguyên quản lý. Đường hành lang Bắc – Nam qua Tây Nguyên được củng cố thông suốt.
Đầu năm 1961, hình thành tuyến hành lang Trung ương Bắc - Nam "CO7 Đông Bắc", chạy từ Kon Tum vào Gia Lai sang Đăk Lăk, đoạn qua các khu 1, 2 với 5 trạm, vượt qua quốc lộ 19 sang khu 7, xuống tỉnh đồng bằng Phú Yên, qua đường số 7A đi Đăk Lăk, Khánh Hòa. Đầu năm 1962, ta mở hành lang dọc biên giới Campuchia gọi là đường dây "CO7 Tây Bắc". Giữa năm 1964 khi Mặt trận Tây Nguyên (B3) thành lập, đường dây này chuyển thành các binh trạm do Mặt trận B3 phụ trách. Từ năm 1964-1965, tỉnh hình thành thêm hai đường hành lang Đông Tây chạy song song với quốc lộ 19. Hành lang CO9 nối với đường "CO7 Tây Bắc" chạy ngang qua khu 4, 3, xuống giáp trạm Trung ương tại Salam (khu căn cứ tỉnh), gặp đường dây "CO7 Đông Bắc" và xuống Bình Định. Đường hành lang CO8 cũng nối đường "CO7 Tây Bắc" chạy qua phía Đông khu 5, 6 và xuống khu 7 về Phú Yên.
Vào năm 2011 qua một người bạn cùng đơn vị Bác em báo cho gia đình hay khi đơn vị hành quân qua khu vực chỉ biết là địa danh khu vực ấy thuộc Sông Sa Thầy – Sông Pô Cô tức huyện Sa Thầy, Huyện Pô Cô. Thì anh tôi bị sốt rét ở lại do bộ phận C Vận tải và C Quân y của Trung Đoàn tiếp nhận còn đơn vị tiếp tục hành quân.

Qua thông tin của Quân Đoàn 3 và Bộ Chỉ Huy Quân Sự Tỉnh Gia Lai; Phòng Chính Trị – Sư Đoàn 320 thì chỉ biết Nơi an táng: Xóm 5, C07, K5, Gia Lai.
K5, Gia Lai là khu 5 nay là Huyện ChưPrông, Tỉnh Gia Lai.
còn Xóm 5, C07 thì không biết nay thuộc xã nào của Huyện ChưPrông.
Vây Theo nguồn: LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ TỈNH GIA LAI 1945 – 2005 : Chương VI. CHỐNG CHIẾN LƯỢC "CHIẾN TRANH ĐẶC BIỆT"..
Thì nơi an táng: Xóm 5, C07, K5, Gia Lai. Thì K5 là Khu 5 nay Huyện ChưPrông. Còn C07 là tên tuyến đường , còn Xóm 5 đến nay tôi chưa xác định được, như qua 1 người làm trong báo điện tử Gia Lai có thể Xóm 5 thuộc xã Ia Mơ hoặc Ia Me chưa xác định chính xác đó chỉ là dự đoán.
Em chỉ biết có bấy nhiêu gửi Bác nhờ Bác xác định giúp em và em gửi kem giấy báo tử và giấy cửa Quân Đoàn 3 vào tải anh rồi sao không thấy Bác.

Bác chanh Y2 vui lòng post Giấy báo tử/ hoặc trích lục thông tin của LS lên diễn đàn. Nếu có khó khăn về việc gửi lên diễn đàn, bác có thể đọc hướng dẫn tại đây (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?521-Th%C3%B4ng-tin-c%E1%BA%A7n-bi%E1%BA%BFt-Box-K%E1%BB%B7-v%E1%BA%ADt-m%E1%BB%99t-th%E1%BB%9Di-gi%C3%BAp-%C4%91%E1%BB%A1-t%C3%ACm-ng%C6%B0%E1%BB%9Di)

Xin tu xoa
25-10-2012, 09:38 PM
Trong mục Tin nhắn khách, bác hthp84 có post thông tin tìm Liệt sỹ, em đưa lại vào đây


1 Tin nhắn khách

http://khucquanhanh.vn/diendan/images/misc/unknown.gif (http://khucquanhanh.vn/diendan/member.php?855-hthp84)
hthp84 (http://khucquanhanh.vn/diendan/member.php?855-hthp84) - Hôm nay 08:23 PM


Chào các bác em vào đây muốn gửi bài để tìm mộ liệt sĩ; Thông tin như sau Liệt sĩ Hoàng Văn Địa, quê quán Bản Mè, Yên Lỗ, Bình Gia, Lạng Sơn, nơi thường trú Tràng xá, Võ Nhai Thái Nguyên. Sinh Năm 1949, nhập ngũ ngày 25 tháng 05 năm 1966, hi sinh ngày 23 tháng 1 năm 1971 . Đơn vị KN đại đội pháo cối 82,chức vụ Trung đội phó, cấp bậc chuẩn úy. mai táng tại nghĩa trang mặt trận. Ai biết thông tin trên liên lạc theo số điện thoại: 0944617528 hoặc 02803828360, 01674442888 xin chân thành cảm ơn.

Bác hthp84 vui lòng post giấy báo tử/ hoặc trích lục thông tin về LS, cũng như những thông tin gia đình thu thập được lên đây. Nếu có khó khăn, bác có thể đọc tại đây (http://khucquanhanh.vn/diendan/showthread.php?521-Th%C3%B4ng-tin-c%E1%BA%A7n-bi%E1%BA%BFt-Box-K%E1%BB%B7-v%E1%BA%ADt-m%E1%BB%99t-th%E1%BB%9Di-gi%C3%BAp-%C4%91%E1%BB%A1-t%C3%ACm-ng%C6%B0%E1%BB%9Di) để biết thêm chi tiết về cách up ảnh.

Xin tu xoa
25-10-2012, 10:15 PM
Khu vực d7 bị oanh tạc B52 ngày 8/8/1969 (phần tô màu) và B thông tin bị tập kích ngày 9/8/1969 (khu vực đánh dấu x), thông tin theo phía Mỹ, trên bản đồ Mỹ.

Khu vực tô màu là 1 box B52.

http://i737.photobucket.com/albums/xx18/rongxanhpmu3/Kqh-Map/20120726-d7biB52.jpg

2012102527B027.006 Thông tin thêm về trận B52:

Phía Mỹ nắm được thông tin từ đầu tháng 8, các đơn vị Quân Giải phóng đã hoàn tất việc cung cấp hậu cần và chuẩn bị rời căn cứ ở Campuchia về khu vực hoạt động tại An Lộc.

Trên cơ sở tăng cường các hoạt động trinh sát đã phát hiện ra sự di chuyển của phía Quân Giải phóng. Ngày 8/8/1969 Không quân Mỹ đã sử dụng máy bay B52 ném bom khu vực sát biên giới Campuchia vào cuối giờ chiều để ngăn chặn việc di chuyển quân. Lúc này, do thời tiết khu vực có mưa nên không quân Mỹ không tiếp cận được khu vực ngay sau trận bom.

Đến chập tối, trực thăng trinh sát đến khu vực bị ném bom B52 và phát hiện 1 đường mòn, có 6 lính Bắc Việt ngồi nấp dưới tán cây, những người lính này nghĩ rằng họ đã ẩn nấp kín đáo.

Do thời tiết tối và nguy cơ hết nhiên liệu, nên trực thăng trinh sát quay về lại căn cứ.

9h30 sáng ngày 9/8/1969, lính Mỹ quay lại khu vực trên (Đánh dấu x). Lúc 11h lính Mỹ đã phát hiện và bắn chết 1 lính Bắc Việt ở khu vực trống trải, bắn bị thương 1 người khác. Sau đó tiếp tục phát hiện 1 nhóm lính Bắc Việt khác. Lính Mỹ đổ bộ xuống khu vực và bắt giữ trên 10 lính Bắc Việt.

nguyenvietvu
25-10-2012, 10:26 PM
xin kính chào các bác trên diễn đàn . thưa bác rongxanh và bác quymao hôn nay cháu có điện thoại xin thông tin chỗ bác UÔNG CCB bác rất nhiệt tình nhưng vì không cùng đơn vị nên bác cũng không có thông tin về ls nhà cháu .riêng địa danh XÓM GIỮA bác cũng nhận định có lẽ là XÓM GIỮA gần LÒ GÒ như bác rongxanh đã biết hiện thuộc HOÀ HIỆP TÂN BIÊN đó . bác UÔNG nói bác có biết một số lãnh đạo ngày mai cháu sẽ hỏi bác xem bác ấy có biết thủ trưởng D2 và dân quân du kích bộ đội địa phương không để lúc vào TÂY NINH cháu tiện hỏi thăm